Home » Thông Tin Thị Trường » IMF hoãn công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới

IMF hoãn công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) sẽ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới vào ngày 25/1, muộn hơn 1 tuần so với kế hoạch, trước những diễn biến mới của dịch COVID-19. Đây có thể là dấu hiệu về khả năng IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế trong báo cáo sắp tới.

Người phát ngôn của IMF – Gerry Rice cho biết bản cập nhật Triển vọng Kinh tế Thế giới sẽ được đưa ra vào ngày 25/1 để cho phép các nhóm làm việc của IMF đưa những diễn biến mới nhất liên quan đến đại dịch COVID-19 vào các dự báo kinh tế. Trước đó, IMF dự kiến công bố bản báo cáo vào ngày 19/1.

Hồi tháng trước, Tổng Giám đốc IMF Kristalina Georgieva cho biết cơ quan này có thể sẽ hạ thấp hơn nữa các dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong tháng Một do xuất hiện của biến thể Omicron.

Vào tháng 10/2021, IMF dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 5,9% trong năm 2021 và 4,9% trong năm 2022, đồng thời nhấn mạnh sự thiếu chắc chắn do các biến thể mới gây ra. Thống kê cho thấy trong 2 năm qua, gần 5,8 triệu người trên toàn thế giới đã thiệt mạng do mắc COVID-19.

Các nhà kinh tế cho rằng IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng đối với kinh tế Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới, do sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron, cũng như việc Quốc hội không thông qua gói chi tiêu trị giá 1.200 tỷ USD cho an sinh xã hội và chống biến đổi khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Cũng trong tháng 10/2021, IMF đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2021 xuống 6%, do gián đoạn chuỗi cung ứng và khủng hoảng lao động, trong khi dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ đạt 5,2% trong năm 2022.

Kể từ sau đó, đại dịch COVID-19 đã bùng phát trở lại và bất đồng trong Quốc hội ngày càng sâu sắc.

Mỹ đã lập kỷ lục toàn cầu với gần 1 triệu ca mắc COVID-19 mới tính đến ngày 3/1 và số ca mắc trung bình hàng ngày ở mức 486.000 ca trong tuần trước, tỷ lệ cao nhất thế giới.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *