Home » Đầu tư » Intel chia cổ tức ngày 5/8, với giá trị 0,35 USD/cổ phiếu

Intel chia cổ tức ngày 5/8, với giá trị 0,35 USD/cổ phiếu

Intel chia cổ tức

Tập đoàn công nghệ Intel chia cổ tức trong giai đoạn quý III/2021 vào ngày 5/8 tới với giá trị 0,35 USD mỗi cổ phiếu.

Về Intel

Intel là tập đoàn công nghệ đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở chính tại trong Thung lũng Silicon. Đây là nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, và là nhà phát triển dòng vi xử lý x86 , loại vi xử lý được tìm thấy trong hầu hết các máy tính cá nhân.

Intel cung cấp bộ vi xử lý cho các nhà sản xuất hệ thống máy tính như Lenovo, HP và Dell. Công ty cũng sản xuất chipset bo mạch chủ, bộ điều khiển giao diện mạng và mạch tích hợp, bộ nhớ flash, chip đồ họa, bộ xử lý nhúng và các thiết bị khác liên quan đến truyền thông và điện toán.

Intel luôn đứng trong danh sách top 50 tập đoàn lớn nhất (theo doanh thu) của Mỹ trong gần một thấp kỷ trở lại đây. Trong danh sách Fortune 500 năm 2021, tập đoàn công nghệ này giữ vị trí thứ 40.

Intel chia cổ tức
Intel đứng thứ 40 trong danh sách 500 doanh nghiệp có doanh thu cao nhất nước Mỹ năm 2021.

Cổ phiếu Intel được lần đầu chào bán ra công chúng (IPO) vào ngày 13 tháng 10 năm 1973, trên sàn NASDAQ với mã hiệu INTC. Kết thúc năm tài chính 2020, Intel ghi nhận doanh thu ở mức 71,9 tỷ USD (tăng 1,6% so với năm trước đó) và lợi nhuận đạt mức 21 tỷ USD.

Intel chia cổ tức
Kết quả kinh doanh của Intel qua từng năm.

Thương vụ Intel chia cổ tức

Nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới dự kiến sẽ chốt quyền nhận cổ tức cho giai đoạn quý III năm 2021 vào ngày 5/8 sắp tới. Những cổ đông nắm giữ cổ phiếu INTC trước ngày này sẽ nhận được cổ tức với giá trị 0,35 USD cho mỗi cổ phiếu – tương đương 350 USD cho 1000 cổ phiếu.

Intel là một trong những cổ phiếu có tỷ suất sinh lợi từ cổ tức cao nhất trong lĩnh vực công nghệ. Trong năm 2021, mức độ sinh lời từ cổ tức mà cổ phiếu này mang lại cho nhà đầu tư ở mức 2,6% – cao hơn gấp đôi so với trung bình của ngành là 1,3%.

Hơn thế nữa, giá trị cổ tức của cổ phiếu INTC cũng gia tăng tương đối ổn định trong khoảng 10 năm trở lại, từ mức 0,63 USD/cổ phiếu trong năm 2011, lên mức 1,39 USD/cổ phiếu trong năm 2021.

Intel chia cổ tức
Intel chia cổ tức mới mức giá trị gia tăng qua các năm.

Cổ phiếu INTC cũng tương đối thu hút nhà đầu tư do có mức giá tương đối rẻ hơn so với các cổ phiếu khác trong lĩnh vực công nghệ. Vì vậy nếu nhà đầu tư ưa thích lĩnh vực công nghệ nhưng không có nhiều vốn thì có thể xem xét đầu tư cổ phiếu INTC.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *