Home » Thông Tin Thị Trường » Intel Corp công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô

Intel Corp công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô

Intel Corp công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô

Intel Corp vừa công bố kế hoạch sản xuất chip cho các nhà máy ô tô từ 6 đến 9 tháng tới, sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden gặp gỡ CEO của các công ty lớn để thảo luận về tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Tại cuộc họp, Tổng thống Biden cho biết, ông nhận được sự ủng hộ từ lưỡng đảng đối với dự luật tài trợ cho ngành công nghiệp bán dẫn. Trước đó, ông đã công bố kế hoạch đầu tư 50 tỷ USD vào hoạt động sản xuất và nghiên cứu chất bán dẫn như một phần trong kế hoạch xây dựng lại ngành chế tạo Mỹ về tổng thể, nằm trong gói chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2.000 tỷ USD do ông Biden đề xuất.

CEO Intel, ông Pat Gelsinger, sau cuộc họp trên với Tổng thống Biden đã phát biểu với báo giới rằng, công ty này muốn bắt đầu sản xuất chip tại các nhà máy của mình trong vòng 6 – 9 tháng tới. Mục tiêu là để giải quyết tình trạng thiếu hụt chip, vốn đã khiến dây chuyền lắp ráp tại một số nhà máy ô tô của Mỹ ngừng hoạt động.

Ông Gelsinger nói rằng Intel sẽ không mất thời gian từ 3 – 4 năm để xây dựng nhà máy sản xuất chip mới. Thay vào đó, hãng có thể chỉ mất sáu tháng để xin chứng nhận để sản xuất các sản phẩm mới trên một số quy trình hiện có của mình. Intel cho biết đã bắt đầu bàn thảo việc này với một số nhà cung cấp linh kiện chính.

Hồi tháng trước, Intel đã công bố kế hoạch mở rộng quy mô sản xuất chip cho các công ty khác thông qua xây dựng các nhà máy mới ở Mỹ và châu Âu. Các thông tin về cuộc đàm phán giữa Intel với các nhà cung cấp linh kiện ô tô sau đó xuất hiện vào ngày 12/4, cho thấy sự tăng tốc của những kế hoạch đó.

Các nhà sản xuất ô tô đã chịu ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip trên toàn cầu. Theo một số ước tính, tình trạng khan hiếm nguồn cung chip có thể khiến sản lượng ô tô và xe tải hạng nhẹ của Mỹ thiếu hụt 1,3 triệu chiếc trong năm nay.

Trong giai đoạn đầu đại dịch, nhiều công ty đã hủy đơn đặt hàng chip khi các nhà máy của họ phải ngừng hoạt động để chống dịch. Khi ngành công nghiệp ô tô đã sẵn sàng nối lại hoạt động, các nhà sản xuất chip lại bận rộn hoàn thành các đơn đặt hàng cho ngành điện tử tiêu dùng, vốn đã ghi nhận nhu cầu về các thiết bị cao cấp – cả cho công việc lẫn giải trí – bùng nổ khi người dân dành nhiều thời gian ở trong nhà hơn.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *