Home » Thông Tin Thị Trường » iPhone 13: Bị chê “nhàm chán” nhưng vẫn được dự đoán sẽ bán được hàng triệu chiếc

iPhone 13: Bị chê “nhàm chán” nhưng vẫn được dự đoán sẽ bán được hàng triệu chiếc

iPhone 13

Mới đây, Apple đã ra mắt iPhone 13 cùng một số sản phẩm khác và thu hút được đông đảo sự chú ý. Tuy nhiên, tờ Market Watch nhận định rằng sự kiện của Apple “nhàm chán nhưng dù sao họ cũng vẫn sẽ bán được hàng triệu chiếc iPhone mới”.

Theo Market Watch, một số yếu tố khiến iPhone 13 vẫn đắt hàng dù các nâng cấp không quá nổi bật là dịch vụ đăng ký, chương trình ưu đãi của nhà mạng để hỗ trợ quá trình chuyển đổi 5G, thông số mới về máy ảnh và tùy chọn màu sắc.

Nâng cấp lớn nhất trên các mẫu iPhone mới là ở camera tích hợp và dung lượng lưu trữ lên tới hàng terabyte ở iPhone 13 Pro Max. Dù vậy, dường như không có sản phẩm mới nào đem lại “điều kỳ diệu” mà Apple thường xuyên làm được trong thập kỷ đầu tiên của iPhone.

Anisha Bhatia, một nhà phân tích công nghệ cấp cao tại GlobalData nhận định: “Apple có số lượng khách hàng đáng kể chờ nâng cấp iPhone. Với nhiều chương trình khuyến mại lớn, cung cấp điện thoại với giá từ 0 – 100 USD, iPhone 13 sẽ tiếp tục siêu vòng quay 5G vốn bắt đầu từ iPhone 12”.

Trong khi đó, Dan Ives, một nhà phân tích của Wedbush Securities, ước tính rằng khoảng 250 triệu người dùng iPhone – trong số gần 1 tỷ người sở hữu điện thoại của Apple – đã không nâng cấp điện thoại trong hơn 3,5 năm. Ông gọi đó là “nhu cầu lớn bị dồn nén và cơ hội để iPhone 13 bán chạy của Apple”.

Thế nhưng nhiều chuyên gia trong ngành nhận định “nhà Táo” vẫn được dự đoán sẽ bán được hàng triệu chiếc iPhone 13 mới nhờ sự kết hợp của cơ sở hạ tầng cùng hệ sinh thái rộng lớn có sẵn của hãng. Ngoài ra, còn phải kể đến nhu cầu của những người tiêu dùng không “lên đời” iPhone trong vài năm qua cũng như sự hỗ trợ của các công ty viễn thông khổng lồ.

Trong 5 năm qua, Apple vẫn thường xuyên đưa ra kế hoạch để giữ chân khách hàng và “lên đời” điện thoại, bao gồm chương trình cho phép họ nâng cấp iPhone mới hàng năm với một khoản phí hàng tháng.

Những vị khách bỏ qua vài lần “lên đời” iPhone rất có thể sẵn sàng đổi sang mẫu mới lần này, đặc biệt là khi điện thoại họ đang dùng đã cũ, bị chai pin hay hệ điều hành mới cần dung lượng và thời gian pin lâu hơn.

Anisha Bhatia, một nhà phân tích công nghệ cấp cao tại GlobalData nhận định: “Apple có số lượng khách hàng đáng kể chờ nâng cấp iPhone. Với nhiều chương trình khuyến mại lớn, cung cấp điện thoại với giá từ 0 – 100 USD, iPhone 13 sẽ tiếp tục siêu vòng quay 5G vốn bắt đầu từ iPhone 12”.

Các nhà phân tích ở Phố Wall kỳ vọng trong năm nay, doanh thu từ iPhone của Apple sẽ chạm mốc 194,2 tỷ USD – tăng 55,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều tương tự cũng được kỳ vọng trong năm tài chính 2022.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *