Home » Thông Tin Thị Trường » Jeff Bezos bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Jeff Bezos bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Jeff Bezos bán gần 2 tỷ USD cổ phiếu Amazon

Chỉ trong 2 phiên đầu tuần này, người giàu nhất thế giới đã bán ra hàng tỷ USD cổ phiếu Amazon theo kế hoạch từ trước.

Theo tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC), CEO Amazon Jeff Bezos đã bán gần 684 triệu USD cổ phiếu Amazon hôm 4/5. Phiên trước đó, ông bán 1,27 tỷ USD cổ phiếu hãng này. Tổng cộng, trong 2 phiên đầu tuần, ông đã bán ra khoảng 1,95 tỷ USD.

Các giao dịch trên được thực hiện theo kế hoạch có sẵn. Việc này diễn ra chỉ một tuần sau khi Amazon công bố kết quả kinh doanh quý I vượt dự báo của Wall Street. Các mảng của hãng này hưởng lợi lớn nhờ thương mại điện tử tăng vọt trong đại dịch.

Vài năm gần đây, Bezos tăng tốc bán cổ phiếu. Trước đó, ông bán ra gần 4,1 tỷ USD hồi tháng 2/2020. Tháng 11 năm ngoái, ông tiếp tục bán hơn 3 tỷ USD cổ phiếu Amazon.

Nhà sáng lập Amazon từng cho biết ông sẽ bán khoảng một tỷ USD cổ phiếu hãng này mỗi năm để hỗ trợ công ty hàng không vũ trụ Blue Origin. Hôm 5/5, Blue Origin cho biết sẽ đưa nhóm phi hành gia đầu tiên lên vũ trụ trong hè này.

Bezos cũng muốn tăng vốn cho Day One Fund – tổ chức ông thành lập tháng 9/2018 để cung cấp giáo dục cho nhóm thu nhập thấp và giải quyết tình trạng vô gia cư. Tháng 11/2020, quỹ này đã chi ra 98,5 triệu USD cho 32 nhóm.

Những sáng kiến này được kỳ vọng trở thành trọng tâm của Bezos sau khi ông rời chức CEO trong quý III năm nay. Vị trí này sẽ được nhường lại cho CEO AWS Andy Jassy. Bezos sau này sẽ chỉ làm Chủ tịch công ty.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *