Home » Thông Tin Thị Trường » Johnson & Johnson dự kiến báo cáo dữ liệu vắc-xin Covid-19 ​​vào tuần tới

Johnson & Johnson dự kiến báo cáo dữ liệu vắc-xin Covid-19 ​​vào tuần tới

20210127-johnson-johnson-du-kien-bao-cao-du-lieu-vac-xin-covid-19-​​vao-tuan-toi-1

Johnson & Johnson (J&J) hôm thứ Ba cho biết họ dự kiến ​​sẽ báo cáo dữ liệu được mong đợi về vắc-xin Covid-19 của hãng vào đầu tuần tới và cho biết có thể sẽ đáp ứng được mục tiêu phân phối vắc-xin cho các quốc gia mà họ đã ký thỏa thuận cung cấp.

Các quan chức y tế công cộng đang ngày càng tin tưởng vào các lựa chọn 1 liều tiêm duy nhất như loại đang được J&J thử nghiệm để đơn giản hóa, tăng cường việc tiêm chủng và việc triển khai vắc xin được ủy quyền từ Pfizer Inc và Moderna chậm hơn kỳ vọng, cần mũi tiêm mũi thứ hai vài tuần sau mũi đầu tiên.

Alex Gorsky – CEO của J&J cho biết các nhà khoa học của J&J đã sẵn sàng xem xét “các kịch bản tiềm năng” nếu vắc xin Covid-19 cần phải được điều chỉnh với các biến thể virus mới.

Dữ liệu thử nghiệm giai đoạn 3 của J&J đối với vắc-xin của họ sẽ được công bố vào đầu tuần tới và chúng ta có thể thấy liệu vắc-xin có hoạt động tốt chống lại biến thể virus xuất hiện ở Nam Phi hay không, bởi vì J&J có các địa điểm thử nghiệm ở nước này.

Ông nói rằng ông hy vọng rằng dữ liệu hiện tại cho thấy một phản hồi mang tính “lâu dài” và “bền vững”, sau kết quả tích cực trong các thử nghiệm trước đó.

“Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin sớm nhất có thể, liên quan đến một số biến thể. Rõ ràng là chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ điều đó, dựa trên một số khác biệt về khu vực, địa lý mà chúng tôi đã nhận thấy”, ông nói.

Công ty dự báo lợi nhuận năm 2021 cao hơn nhiều so với ước tính của các nhà đầu tư Phố Wall và cổ phiếu của công ty đã tăng 3,4%, lên mức 171,55 USD.

Giám đốc tài chính Joseph Wolk cho biết triển vọng không bao gồm bất kỳ khoản đóng góp nào từ vắc-xin Covid-19.

Wolk nói thêm rằng giá của vắc-xin sẽ phụ thuộc vào số lượng liều được các quốc gia và tổ chức đặt hàng.

“Chúng tôi sẽ để khoa học tiếp tục phát triển. Khi chúng tôi có dữ liệu, xin cấp phép theo quy định và hoàn tất các thỏa thuận cung cấp, chúng tôi sẽ cung cấp các bản cập nhật tài chính như đã bảo đảm”, Wolk nói trong một cuộc gọi hội nghị.

Tập đoàn chăm sóc sức khỏe của Mỹ cho biết bộ phận thiết bị y tế của họ tiếp tục phục hồi bất chấp sự gia tăng gần đây về Covid-19. Bộ phận này đã bị ảnh hưởng nặng nề trước đó trong đại dịch do việc cắt giảm các quy trình tự chọn và không khẩn cấp như thay khớp háng và đầu gối, do mọi người tránh điều trị hoặc các bệnh viện buộc phải tạm đình chỉ các quy trình đó. Doanh số bán hàng trong quý IV của bộ phận này giảm nhẹ xuống 6,59 tỷ USD.

Trong quý IV, Johnson & Johnson báo cáo doanh thu 22,5 tỷ USD, tăng 8,3% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn mức dự báo đồng thuận 21,7 tỷ USD. Thuốc điều trị ung thư đã giúp doanh số bán dược phẩm tăng 16%.

Lợi nhuận điều chỉnh là 1,86 USD/cổ phiếu, vượt qua mức ước tính 1,82 USD/cổ phiếu, nhờ tăng trưởng doanh số hai con số của thuốc điều trị bệnh Crohn – Stelara và thuốc điều trị ung thư Darzalex.

Doanh thu của thuốc Stelara tăng 32%, lên 2,44 tỷ USD, trong khi doanh thu của Darzalex tăng gần 60%, lên 1,25 tỷ USD.

J&J dự báo lợi nhuận điều chỉnh năm 2021 là từ 9,40 USD đến 9,60 USD/cổ phiếu, so với ước tính của các nhà phân tích là 8,99 USD/cổ phiếu, theo dữ liệu IBES từ Refinitiv.

Theo Global News, Financial Times

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *