Home » Thông Tin Thị Trường » Johnson&Johnson tự tin vắc-xin 1 liều của mình có thể chấm dứt đại dịch

Johnson&Johnson tự tin vắc-xin 1 liều của mình có thể chấm dứt đại dịch

vắc-xin 1 liều

Hãng Johnson & Johnson (Mỹ) vừa nộp đơn lên Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) của Mỹ, xin cấp phép dùng khi khẩn cấp với vắc-xin 1 liều ngừa COVID-19.

Vắc-xin của Johnson & Johnson (J&J) được dư luận quan tâm vì đây là một trong số ít những loại vắc-xin ngừa COVID-19 chỉ phải tiêm một liều và có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Các vắc-xin của Moderna và Pfizer/BioNTech đều phải tiêm hai liều và bảo quản trong những điều kiện nhiệt độ lạnh sâu, đòi hỏi các hạ tầng kỹ thuật phức tạp hơn đi kèm.

Theo đài Foxnews, J&J đã nộp đơn xin cấp phép ngày 4-2 giờ Mỹ, gọi đây là “bước tiến có tính xoay chuyển cục diện” và “đặt dấu chấm hết cho đại dịch COVID-19”.

J&J nộp đơn xin cấp phép sau khi đã công bố các dữ liệu thử nghiệm lâm sàng tuần trước, cho thấy vắc-xin 1 liều ngừa COVID-19 của họ có hiệu quả phòng ngừa tới 72%.

Nếu được FDA phê chuẩn, vắc-xin của J&J sẽ là loại vắc-xin COVID-19 thứ ba sau vắc-xin của Pfizer/BioNTech và Moderna được cấp phép dùng trong trường hợp khẩn cấp ở Mỹ.

vắc-xin 1 liều
Cuộc chiến vắc-xin tương đối khốc liệt với nhiều ông lớn ra sức cạnh tranh

Theo ông Paul Stoffels, phó chủ tịch kiêm nhà khoa học chính của J&J, chỉ cần được cấp phép, vắc-xin COVID-19 của họ sẽ sẵn sàng để chuyển đi ngay.

Hãng J&J cũng đang khẩn trương làm việc với cơ quan quản lý y tế của nhiều nước trên thế giới để triển khai nhanh nhất có thể vắc-xin ngừa COVID-19 của họ đến người dùng.

Theo trang Politico, vắc-xin COVID-19 của J&J được chứng minh có hiệu quả phòng ngừa thấp hơn với chủng biến thể virus corona ở Nam Phi, khoảng 57%, theo kết quả một thử nghiệm thực hiện tại quốc gia này.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *