Home » Thông Tin Thị Trường » JP Morgan mua 10% cổ phần của quỹ đầu tư Ngân hàng Thương gia Trung Quốc

JP Morgan mua 10% cổ phần của quỹ đầu tư Ngân hàng Thương gia Trung Quốc

JP Morgan

The Wall Street Journal đưa tin hôm 19/3 cho biết bộ phận quản lý tài sản của JP Morgan đang trả 410 triệu USD cho 10% cổ phần tại một quỹ đầu tư của của Ngân hàng Thương gia Trung Quốc – một ngân hàng thuộc sở hữu nhà nước.

Cụ thể, JPMorgan đang đàm phán cho 10% cổ phần của CMB Wealth Management với tư cách là nhà đầu tư chiến lược trong khi công ty cho vay có trụ sở tại Thâm Quyến sẽ giữ lại 90% cổ phần của mình.

Theo đó hai ông lớn ngành tài chính này sẽ thiết kế các sản phẩm quản lý tài sản – bao gồm các chương trình thu nhập cố định, quỹ đa cấp độ, quỹ theo ngày mục tiêu,.. cho các nhà đầu tư Trung Quốc.

“Thay vì thành lập một tổ chức liên doanh mới riêng biệt với CMBWM, khoản đầu tư chiến lược này kết nối trực tiếp và triệt để, giúp chúng tôi tăng tốc hợp tác với sản phẩm và tạo động lực phân phối ở thị trường này”, Dan Watkins, Giám đốc điều hành, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của JP Morgan Asset Management cho biết trong thông cáo báo chí.

Ngân hàng Thương gia Trung Quốc là công ty quản lý tài sản hàng đầu của quốc gia châu Á. Ngân hàng có trụ sở tại Thâm Quyến là một trong những ngân hàng cho vay thương mại lớn nhất của Trung Quốc. Công ty con của họ về quản lý tài sản đã kiểm soát khoảng 377 tỷ USD vào cuối năm ngoái, tăng 12% so với năm 2019, theo WSJ, trích dẫn báo cáo hàng năm của ngân hàng.

Ngân hàng JPMorgan
Toà nhà Ngân hàng Thương gia Trung Quốc

Để có được 10% cổ phần của quỹ tại CMB, JPMorgan vẫn cần sự gật đầu của các cơ quan quản lý Trung Quốc. Động thái này rất quan trọng, vì đây là lần duy nhất một ngân hàng ở Trung Quốc để cho một nhà đầu tư nước ngoài có quyền kiểm soát đối với một công ty con quản lý tài sản.

Trước đó, JP Morgan Asset Management và China Merchants Bank (CMB) đã hợp tác hai năm trước để thúc đẩy sự phát triển của các sản phẩm mới cũng như hiểu biết về tài chính.

“Chúng tôi hy vọng rằng liên minh mạnh mẽ sẽ góp phần mở cửa ngành tài chính của Trung Quốc”, Liu Hui , trợ lý điều hành chủ tịch Ngân hàng Thương gia Trung Quốc và chủ tịch công ty con giàu có của tập đoàn bình luận.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.