Home » Thông Tin Thị Trường » JPMorgan Chase mua lại Frank – nền tảng hỗ trợ tài chính cho sinh viên

JPMorgan Chase mua lại Frank – nền tảng hỗ trợ tài chính cho sinh viên

20211004-jpmorgan-chase-mua-lai-frank-nen-tang-ho-tro-tai-chinh-cho-sinh-vien-1

JPMorgan Chase đã mua lại Frank – nền tảng lập kế hoạch tài chính cho sinh viên các trường đại học ở Mỹ, để tăng cường mối quan hệ với sinh viên và phụ huynh của họ, CNBC cho biết vào hôm 21/9.

Frank là một cổng thông tin trực tuyến với các công cụ giúp sinh viên đăng ký nhận hỗ trợ tài chính, đăng ký các khóa học trực tuyến và tìm học bổng. Nó đã phục vụ hơn 5 triệu sinh viên tại 6.000 trường đại học kể từ khi được bà Charlie Javice giới thiệu vào năm 2017.

JPMorgan – ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo tài sản, đã mua lại các công ty khởi nghiệp với tốc độ ổn định kể từ khi CEO Jamie Dimon tuyên bố vào năm ngoái rằng ông sẽ “tích cực hơn” trong việc tìm kiếm các vụ thâu tóm. Công ty đã mua một loạt các công ty fintech để củng cố khả năng đầu tư bền vững, robot tư vấn và xây dựng các danh mục đầu tư hiệu quả về thuế.

Nhưng theo một số cách, thương vụ này giống với một vụ mua lại gần đây do JPMorgan thực hiện, đó là dịch vụ đánh giá nhà hàng The Infatuation. Với cả hai giao dịch, công ty đang đi sâu hơn vào một ngành dọc với hy vọng tạo ra sự trung thành với một nhóm khách hàng cụ thể.

Jennifer Roberts, người đứng đầu mảng Ngân hàng tiêu dùng của JPMorgan Chase, cho biết: “Chúng tôi thực sự mong muốn có được mối quan hệ gắn bó lâu dài với tất cả các khách hàng của mình, Charlie và nhóm của cô ấy đã xây dựng một sự kết nối tuyệt vời với giới sinh viên. Mặc dù hiện nay chúng tôi làm việc với sinh viên và rõ ràng là có các chi nhánh ở xấp xỉ hơn 300 trường đại học, nhưng điều này thực sự cho phép chúng tôi tiếp cận với một nhóm sinh viên lớn hơn nhiều”.

Một phần tư khách hàng của JPMorgan có con từ 6 đến 17 tuổi, những người cuối cùng có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Frank và ngân hàng hy vọng người dùng sẽ đăng ký với JPMorgan cho tài khoản tiền gửi đầu tiên của họ, Roberts cho biết.

Frank sẽ giữ thương hiệu của mình và tiếp tục được dẫn dắt bởi Javice – bà đã gia nhập JPMorgan với tư cách là trưởng nhóm giải pháp sinh viên trong nhóm sản phẩm kỹ thuật số của ngân hàng này. Các công ty từ chối cho biết giá trị thương vụ mua lại. Frank đã huy động được hơn 20 triệu đô la từ các nhà đầu tư kể từ năm 2017.

Khách hàng của Frank có xu hướng thuộc các gia đình có thu nhập thấp đến trung bình, nhiều người là nữ và những người mới học đại học lần đầu, theo một phát ngôn viên của JPMorgan. Các công cụ và nội dung đều miễn phí; Frank tính phí hàng năm cho các trường học, Javice nói.

Trong khi nhiều công ty trong lĩnh vực hỗ trợ tài chính tập trung vào việc cung cấp các khoản vay sinh viên tư nhân và tái cấp vốn – có khả năng khiến người dùng mắc kẹt với những khoản nợ khổng lồ – Javice muốn Frank giúp người Mỹ xin viện trợ liên bang.

Javice cho biết: “Mục tiêu hoàn toàn trái ngược với những gì mà tất cả những công ty cho sinh viên vay và những công ty tái cấp vốn và những công ty tạo ra khách hàng tiềm năng trong thị trường này đang làm. Đó là suy nghĩ về sức khỏe tài chính, tương tự như chăm sóc sức khỏe, từ lăng kính phòng ngừa. Chúng tôi cam kết thực hiện điều đó về mặt giáo dục tài chính và đáp ứng nhu cầu của học sinh và phụ huynh ở nơi họ đang ở”.

JPMorgan đã rút khỏi hoạt động cho vay sinh viên tư nhân vào năm 2013 sau khi chính phủ cải cách thị trường và ngân hàng không có kế hoạch quay trở lại hoạt động này, theo nữ phát ngôn viên.

Mặc dù đã đàm phán thỏa thuận trong nhiều tuần, Javice cho biết bà đã không gặp trực tiếp các đồng nghiệp mới của mình cho đến hôm 20/9.

“Hôm nay là ngày đầu tiên tôi được người khác tuyển dụng”, bà nói. “Đó là một nơi tuyệt vời để đến và tôi không thể tìm thấy một nền tảng tốt và lớn hơn cho công việc để tiến xa hơn”.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *