Home » Thông Tin Thị Trường » JPMorgan tích trữ tiền mặt, chờ lãi suất tăng

JPMorgan tích trữ tiền mặt, chờ lãi suất tăng

20210629-jpmorgan-tich-tru-tien-mat-cho-lai-suat-tang-1

CEO của JPMorgan Chase & Co – Jamie Dimon hôm 14/6 cho biết ngân hàng này đang nắm giữ khoảng 500 tỷ đô la tiền mặt, đặt ngân hàng vào tình thế có thể hưởng lợi từ lãi suất cao hơn.

Dimon cho biết trong một hội nghị trực tuyến do Morgan Stanley tổ chức: “Chúng tôi thực sự đã tích trữ ngày càng nhiều tiền mặt một cách hiệu quả, chờ cơ hội đầu tư với lãi suất cao hơn. Vì vậy, bảng cân đối của chúng tôi được định vị để hưởng lợi từ tỷ giá tăng”.

Dimon, người đứng đầu ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tính theo tài sản – JPMorgan, cho biết ông hy vọng lạm phát gia tăng sẽ dẫn đến lãi suất cao hơn trong 9 tháng tới.

“Tôi nghĩ rằng các bạn cũng sẽ có một nền kinh tế rất, rất mạnh”, điều này cũng sẽ mang lại lợi ích cho ngân hàng bán lẻ, ông nói. “Chúng tôi cố gắng xem xét tất cả những điều đó khi chúng tôi quản lý bảng cân đối kế toán”.

Thước đo lạm phát ưa thích của FED, chỉ số giá chi tiêu cá nhân cốt lõi, đã tăng trong tháng 4, lên 3,1%, mức cao nhất hàng năm kể từ tháng 7/1992.

Dimon cũng dự báo rằng bộ phận kinh doanh trái phiếu và cổ phiếu của ngân hàng sẽ đạt doanh thu 6 tỷ đô la trong quý này và ngân hàng đầu tư của nó có thể báo cáo một trong những quý tốt nhất từ ​​trước đến nay.

“Tôi sẽ chỉ sử dụng một con số như tăng 20% ​​so với cả năm trước và quý trước. Nó có thể là 15% đến 20%”, Dimon nói.

Dimon cho biết ngân hàng đầu tư đang hưởng lợi từ một số thương vụ lớn “có thể có hoặc có thể không chốt” trong quý này, cũng như hoạt động khách hàng mạnh mẽ trên thị trường cổ phiếu và vốn nợ cũng như mua bán và sáp nhập.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *