Home » Thông Tin Thị Trường » JPMorgan xây dựng hệ thống thanh toán blockchain cho Siemens

JPMorgan xây dựng hệ thống thanh toán blockchain cho Siemens

20211227-jpmorgan-xay-dung-he-thong-thanh-toan-blockchain-cho-siemens-1

Gã khổng lồ ngân hàng Mỹ JPMorgan Chase đã hợp tác với Siemens để phát triển một hệ thống blockchain cho các khoản thanh toán của tập đoàn công nghiệp Đức, cả hai công ty đều cho biết đây là ứng dụng đầu tiên của loại hình này.

Nó làm nổi bật các ứng dụng mà các ngân hàng đang cố gắng tìm kiếm cho công nghệ blockchain – công nghệ sổ cái kỹ thuật số ghi lại và xác minh các giao dịch và làm nền tảng cho các loại tiền điện tử như bitcoin, để tự động hóa hơn nữa các lĩnh vực như thanh toán.

Siemens cho biết việc tự động hóa được cải thiện là cần thiết để xử lý số lượng thanh toán lớn hơn kỳ vọng, do sự phổ biến ngày càng tăng của các mô hình thanh toán như thanh toán cho mỗi lần sử dụng.

“Nếu công việc kinh doanh vẫn như hiện tại, tôi sẽ nói rằng chúng tôi ổn trong việc thiết lập ngân quỹ của mình. Chúng tôi có thể tự động hóa một chút và có thể giảm chi phí và phân bổ tiền mặt”, Heiko Nix – người đứng đầu bộ phận quản lý và thanh toán tiền mặt tại Siemens nói với tờ Financial Times.

“Đây không phải là lý do tại sao chúng tôi làm điều này. Lý do là chúng tôi đang thấy có một sự thay đổi lớn do các mô hình kinh doanh kỹ thuật số đang nổi lên, bởi vì chúng tôi có thể sẽ không dự báo được lượng tiền mặt nữa”.

Hệ thống đang được sử dụng để chuyển tiền tự động giữa các tài khoản của Siemens hiện chỉ được sử dụng cho đô la Mỹ, nhưng Siemens có kế hoạch cho phép chuyển tiền euro vào năm tới. Cả hai công ty từ chối bình luận về khối lượng thanh toán mà hệ thống mới đã xử lý cho đến nay.

Naveen Mallela – người đứng đầu toàn cầu về hệ thống tiền điện tử tại Onyx cho biết: Cơ sở hạ tầng được phát triển với Siemens bởi bộ phận blockchain của JPMorgan; Onyx nhận các khoản thanh toán có thể lập trình ngoài mục đích sử dụng hiện tại như ghi nợ trực tiếp và đơn đặt hàng thường trực.

“Bạn muốn các điều luật linh hoạt hơn hoặc các kích hoạt linh hoạt, đó là nơi mà cơ sở hạ tầng hiện tại đang bị thiếu hụt” Mallela nói.

Mallela cho biết JPMorgan có một nhóm các khách hàng muốn cung cấp hệ thống mới, nhưng Siemens là khách hàng lớn đầu tiên của họ.

Trong một dấu hiệu nữa về nỗ lực của các ngân hàng trong việc kết hợp công nghệ blockchain vào hoạt động của mình, HSBC và Wells Fargo vào tuần trước cho biết họ đã đồng ý giải quyết các giao dịch tiền tệ trực tiếp trên blockchain.

Theo Financial Times

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *