Home » Thông Tin Thị Trường » Kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa

Kênh đào Suez đã hoàn toàn được giải tỏa

20210405-kenh-dao-suez-da-hoan-toan-duoc-giai-toa-1

Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez khẳng định, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào đã hoàn toàn được lưu thông.

Ngày 3/4, Cơ quan quản lý kênh đào Suez ra thông báo, kênh đào này đã được khai thông hoàn toàn sau vài ngày khi tàu Ever Given được giải cứu thành công hôm 29/3 vừa qua.

Theo thông báo của Người đứng đầu Cơ quan quản lý kênh đào Suez – ông Osama Rabie, tất cả các tàu chờ đi qua kênh đào kể từ khi tàu Ever Given mắc cạn đã hoàn toàn được lưu thông.

Trước đó, vào hôm 23/3, tàu Ever Given dài k hoảng 400m, đang trên hành trình từ Trung Quốc đến Hà Lan đã bị chệch hướng và mắc cạn theo đường chéo khi đang đi qua kênh đào này.

Con tàu đã nằm chặn ngang tuyến đường thủy quan trọng trong vòng 6 ngày, khiến hơn 400 tàu thuyền phải xếp hàng dài trên tuyến đường biển này hoặc neo chờ quá cảnh để qua kênh Suez.

Sau vụ việc, Chính quyền Ai Cập khẳng định, sẽ yêu cầu được bồi thường hơn 1 tỷ USD cho những tổn thất phát sinh từ việc tàu chặn ngang kênh đào Suez, cũng như chi phí giải cứu con tàu này.
Theo ông Osama Rabie, Cơ quan quản lý kênh Suez cũng sẽ yêu cầu được hoàn trả chi phí sử dụng tàu cuốc và tàu lai dắt trong quá trình giải cứu tàu.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *