Home » Thông Tin Thị Trường » Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã ngã ngũ?

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã ngã ngũ?

Kết quả bầu cử Tổng thống

Hàng loạt các hãng truyền thông của Mỹ đã đồng loạt đưa tin đã có kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 với việc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận được số phiếu đạt cử tri vượt mức 270 cần thiết để trở thành Tổng thống thứ 46 của quốc gia này.

Ứng cử viên đảng Dân chủ cũng đã có bài phát biểu tuyên bố chiến thắng từ TP Wilmington, bang Delaware. Ông Biden cho rằng: “Người dân của đất nước này đã lên tiếng. Họ đã mang đến cho chúng tôi một chiến thắng thuyết phục và rõ  ràng”.

Ông Biden cam kết sẽ trở thành Tổng thống của tất cả người dân Mỹ, trong đó có cả 70 triệu người đã bầu cho ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa. “Tôi cam kết trở thành một Tổng thống tìm kiếm sự thống nhất chứ không phải chia rẽ”, ông Biden nói. Ông cho rằng: “Để tiến bộ, nước Mỹ phải ngừng coi những người đối lập là kẻ thù”.

“Viễn kiến của tôi cho nước Mỹ là một nước Mỹ đoàn kết”, ông Biden nhấn mạnh.

Kết quả bầu cử Tổng thống
Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 được trang AP công bố

>>> XEM THÊM: KỊCH BẢN BẦU CỬ: BIDEN KHÔNG CÓ THƯỢNG VIỆN

Vẫn phải chờ số liệu chính thức

Mặc dù nhiều hãng truyền thông đã ghi nhận chiến thắng của ông Biden, và chính ông cũng tuyên bố thắng cử, nhưng để có kết quả cuối cùng, vẫn phải chờ số liệu đếm phiếu chính thức từ các bang.

Số liệu hiện tại mà các hãng truyền thông công bố đều dựa vào ước lượng các dữ liệu mà họ có được, vì vậy tính chính xác không thể đảm bảo.

Tuy nhiên, trong lịch sự chưa từng ghi nhận sự sai lệch giữa kết quả của các hãng truyền thông đưa ra với kết quả thực tế của cuộc chiến giành chiếc ghế Tổng thống Mỹ.

Thêm một lý do nữa khiến cuộc bầu cử này chưa thể đi đến hồi kết là việc ứng viên đảng Cộng hoà, cũng là Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khẳng định cuộc bầu cử tổng thống Mỹ “còn lâu mới kết thúc”.

Kết quả bầu cử Tổng thống
Ông Rudy Giuliani – luật sư của ông Trump cho biết đưa sự việc ra toàn án

Ông Trump nói từ ngày 9-11, e-kip tranh cử của ông sẽ bắt đầu quá trình kiện tụng tại tòa án để đảm bảo luật bầu cử được tuân thủ đầy đủ và người chiến thắng hợp pháp được ngồi vào ghế tổng thống.

Đặc biệt ở hai bang Pennsylvania và Michigan, họ đã bắt đầu thủ tục ngăn chặn tiếp tục kiểm phiếu nhưng đến giờ chưa thành công.

Dù vậy, các chuyên gia về chính trị Mỹ đánh giá gian lận bầu cử rất hiếm xảy ra ở Mỹ và nếu không có bằng chứng hỗ trợ, rất ít cơ hội để Tòa án Tối cao thụ lý.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *