Home » Thông Tin Thị Trường » Khi thời điểm trở nên khó khăn, các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào 2 cổ phiếu này

Khi thời điểm trở nên khó khăn, các nhà đầu tư có thể tin tưởng vào 2 cổ phiếu này

20211015-khi-thoi-diem-tro-nen-kho-khan-cac-nha-dau-tu-co-the-tin-tuong-vao-2-co-phieu-nay-3

Không bao giờ là quá sớm để lên kế hoạch cho một vụ sụp đổ thị trường, nhất là kể từ khi nền kinh tế thế giới suy thoái do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Gần đây nhất là việc chủ sở hữu bất động sản Trung Quốc Evergrande vỡ nợ khiến nhiều người lo ngại điều này có thể gây ra hiệu ứng domino gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu, đó là lý do tại sao thị trường chứng khoán lao dốc vào thời điểm đó.

Colgate-Palmolive (NYSE: CL) và Airbnb (NASDAQ: ABNB) là 2 cổ phiếu có thể giúp các nhà đầu tư bảo vệ danh mục đầu tư của mình khỏi đợt suy thoái tiếp theo.

Đầu tư vào tủ thuốc của riêng bạn

Trước khi một quả bom “rơi” trên thị trường, hãy chạy đến nơi trú ẩn. Một nơi an toàn với các bức tường dày và một căn phòng chứa đầy thức ăn, đó là lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu. Colgate-Palmolive là một trong những công ty vững chắc nhất trong lĩnh vực này.

Dù nền kinh tế có căng thẳng đến đâu, mọi người vẫn cần kem đánh răng và các sản phẩm vệ sinh trong cuộc sống. Họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách từ bỏ sản phẩm công nghệ mới nhất của Apple hay 1 chiếc xe của Tesla, nhưng họ sẽ không thể nếu không có chất tẩy rửa. Đây là lý do lớn tại sao các nhà sản xuất hàng hóa không hào nhoáng nhưng cần thiết như Colgate-Palmolive lại là những hàng rào chống sụp đổ/suy thoái hiệu quả.

Công ty sản xuất các sản phẩm đại chúng được người tiêu dùng trên khắp thế giới mua thường xuyên và khả năng cao là bạn cũng có ít nhất một trong những sản phẩm của hãng trong tủ quần áo hoặc tủ thuốc của mình. Ngoài dòng kem đánh răng Colgate và nước rửa chén Palmolive đã tạo nên tên tuổi của mình, công ty còn có các thương hiệu xà phòng Softsoap, Irish Spring và sản phẩm khử mùi cơ thể Speed ​​Stick trong danh mục đầu tư ngày càng ‘phình to’ của mình.

Do đó, Colgate-Palmolive luôn công bố con số doanh thu cao, thu về hàng đống tiền mặt và thường thu về lợi nhuận cuối cùng ở mức biên lợi nhuận dễ chịu. Vào năm 2020, doanh thu của công ty là gần 16,5 triệu đô la, với lợi nhuận ròng GAAP đạt dưới 2,7 triệu đô la một chút và dòng tiền tự do là hơn 3,3 tỷ đô la.

Lợi nhuận cung cấp nhiều dư địa cho cổ tức tương đối hào phóng của công ty, mang lại 2,4%. Colgate-Palmolive có thể dễ dàng nâng cao. Do đó, nó thường xuyên tăng khoản thanh toán của mình, đến mức đã đạt đến trạng thái là một ông Vua cổ tức nhiều năm trước.

Có một số lo ngại rằng mức tăng trưởng hàng quý mạnh mẽ đáng chú ý trong thời gian gần đây sẽ giảm dần. Sau cùng, doanh thu thuần tăng gần 10% so với năm ngoái trong quý gần nhất, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 12%.

20211015-khi-thoi-diem-tro-nen-kho-khan-cac-nha-dau-tu-co-the-tin-tuong-vao-2-co-phieu-nay-1

Colgate-Palmolive đã chứng minh trong lịch sử lâu đời của mình rằng họ có thể cải thiện cả doanh thu và lợi nhuận trong những thời điểm khó khăn nhất – nếu không ở mức hai con số, thì ít nhất là bằng khoản tiền đáng kể. Vì vậy, ngay cả khi tăng trưởng giảm, công ty vẫn nên quản lý để giữ cho cả dòng trên cùng và dưới cùng của mình ‘hướng về phía bắc’.

Trong khi đó, có cổ tức vững chắc và bộ danh mục sản phẩm lớn sẽ không bao giờ lỗi thời. Đây là một trong những cổ phiếu phòng thủ tốt nhất mà bạn có thể mua, một nơi trú ẩn tốt khỏi bất kỳ cơn bão nào trong thời gian sắp tới.

Đặt chỗ cho sự tăng trưởng vượt bậc

Giá cổ phiếu của công ty cho thuê phòng ngắn hạn Airbnb đã tăng khoảng 20% ​​so với giá đóng cửa thị trường vào ngày phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 12 năm ngoái. Ngay cả ở mức giá hiện tại, các nhà đầu tư vẫn có kế hoạch bổ sung cổ phần của mình trong công ty trong tương lai gần và đó là cổ phiếu đứng đầu danh sách mua trong trường hợp thị trường sụp đổ tạo ra nhiều cơ hội mua hấp dẫn hơn.

Bất chấp những thách thức đáng kinh ngạc mà công ty phải đối mặt trong thời đại đại dịch, hoạt động kinh doanh của Airbnb đã chứng tỏ khả năng phục hồi đáng kể và đang trên đà đạt được thành tích kỷ lục trong quý hiện tại. Hãy nhớ rằng một loạt các hạn chế về du lịch trong nước và quốc tế cũng như sự do dự của người tiêu dùng vẫn là những yếu tố gây áp lực, nhưng dù sao Airbnb vẫn đang mang lại mức tăng trưởng ấn tượng. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời và nó báo hiệu cực kỳ tốt cho hiệu suất lâu dài của công ty.

Airbnb là công ty hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và khách sạn. Ngay cả khi một người bạn hoặc người quen của bạn định đặt phòng thông qua một dịch vụ cạnh tranh, bạn vẫn có thể nghe thấy họ nói rằng họ đang “tìm trên Airbnb”. Đó là một minh chứng cho sức mạnh thương hiệu đáng chú ý của công ty và một dấu hiệu đáng khích lệ khác cho thấy cổ phiếu đã sẵn sàng để đạt được hiệu suất lớn trong dài hạn.

20211015-khi-thoi-diem-tro-nen-kho-khan-cac-nha-dau-tu-co-the-tin-tuong-vao-2-co-phieu-nay-2

Quý trước, Airbnb đã đạt doanh số bán hàng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm trước và tăng trưởng 10% so với quý trước đại dịch năm 2019. Công ty cũng đang có tỷ suất lợi nhuận gộp cao và có mức tăng trưởng ấn tượng mặc dù đã cắt giảm chi phí để đáp ứng những sóng gió liên quan đến đại dịch Covid-19. Ngày càng có nhiều chủ nhà và khách thuê tham gia nền tảng; mô hình kinh doanh có khả năng mở rộng cao của Airbnb cho thấy tiềm năng lợi nhuận khổng lồ trong dài hạn.

Có một ‘đường băng’ tuyệt vời để cất cánh tăng trưởng ở đây và các nhà đầu tư sẽ có được lợi nhuận rất lớn khi mua cổ phiếu trong trường hợp giá giảm.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *