Home » Thông Tin Thị Trường » Kinh tế Anh dự kiến tăng trưởng vượt Mỹ trong năm 2021

Kinh tế Anh dự kiến tăng trưởng vượt Mỹ trong năm 2021

Kinh tế Anh dự kiến tăng trưởng vượt Mỹ trong năm 2021

Kinh tế Anh nhiều khả năng sẽ tăng trưởng nhanh hơn Mỹ trong năm 2021 sau giai đoạn sụt giảm của năm 2020.

Trong một báo cáo ngắn gửi tới khách hàng, ngân hàng trên cho biết, họ dự báo GDP của nước Anh sẽ tăng ấn tượng ở mức 7,8% trong năm nay. Con số này cao hơn kỳ vọng của Goldman Sachs đối với nền kinh tế Mỹ (dự đoán tăng trưởng 6,8% vào năm 2021)

Mức dự báo trên cũng vượt khá xa kết quả một cuộc thăm dò ý kiến của hãng tin Reuters. Các chuyên gia dự báo, tăng trưởng trung bình của nước Anh sẽ là 5%.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cũng dự đoán, mức tăng trưởng 5,3% cho nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới này.
Kể từ khi những dự báo đó được đưa, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy tốc độ phục hồi của kinh tế Anh đang được đẩy nhanh với việc hơn một nửa dân số nước này đã được tiêm mũi đầu tiên vắc-xin ngừa Covid-19.

Báo cáo của Goldman Sachs nhận định, nền kinh tế Anh đang phục hồi mạnh sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Bằng chứng là Chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) sơ bộ của ngành chế tạo Anh trong tháng 4 cao hơn nhiều so với dự kiến, còn PMI dịch vụ đang mạnh mẽ tiến vào vùng tăng trưởng.

Goldman Sachs cũng ghi nhận mức tăng 5,4% trong doanh số bán lẻ tháng 3 tại Anh, cao hơn nhiều so với các ước tính trước đó.

Nền kinh tế Anh đã suy giảm gần 10% vào năm ngoái do bị ảnh hưởng bởi các đợt phong tỏa phòng dịch Covid-19 kéo dài hơn so với nhiều nước khác. Còn theo IMF, nền kinh tế Mỹ vào cùng giai đoạn đã suy giảm khoảng 3,5%.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *