Home » Thông Tin Thị Trường » Kỳ vọng gì từ Bảng lương Phi nông nghiệp tháng 10?

Kỳ vọng gì từ Bảng lương Phi nông nghiệp tháng 10?

Bảng lương phi nông nghiệp tháng 10 dự kiến phát hành vào thứ Sáu. Tăng trưởng việc làm dự kiến sẽ chậm lại nhưng tỷ lệ thất nghiệp và tăng trưởng thu nhập trung bình theo giờ dự báo sẽ cải thiện. Điều này phù hợp với sự suy giảm trong thành phần việc làm của dữ liệu ISM phi sản xuất và tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại theo báo cáo từ ADP. Các công ty Mỹ đã tạo thêm ít việc làm hơn trong tháng 10 nhưng họ đang tuyển dụng trở lại và tỷ lệ thất nghiệp đang giảm dần.

Đồng USD giảm mạnh trong các giao dịch so với các loại tiền tệ chính vào thứ Năm, trong đó AUD và NZD dẫn đầu mức tăng. Gần 48 giờ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, vẫn chưa có kết quả chính thức về người chiến thắng. Hy vọng rằng chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn trong ngày thứ Sáu.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã nói rõ rằng ông sẽ tranh luận về các dấu hiệu bất thường ở tất cả các bang mà ông Biden giành được chiến thắng gần đây, điều đó có nghĩa  sẽ phải mất vài tuần trước khi tất cả những chuyện này kết thúc. Tất nhiên, nếu Biden thắng tại các bang Pennsylvania, Nevada, Arizona và Georgia thì sẽ không có thêm cuộc tranh chấp nào nữa. Nếu điều này thực sự xảy ra, cách biệt sẽ là rất lớn đến nỗi dù cho Trump đệ đơn kiện trên toàn quốc, kết quả vẫn được chấp nhận một cách hợp pháp.

Dựa trên hành động giá trên thị trường cổ phiếu và tiền tệ, các nhà đầu tư không lo lắng về một cuộc bầu cử gây tranh cãi hoặc thêm những sự bất ổn chính trị của Hoa Kỳ. Đã hơn một ngày Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng mạnh mẽ lên đến ba chữ số. Các loại tiền tệ rủi ro gia tăng trên diện rộng và lợi tức kho bạc kỳ hạn 10 năm – vốn bị bán tháo mạnh vào thứ Tư – đã ổn định trở lại. Điều này không liên quan gì đến cuộc họp của FOMC – vốn có rất ít tác động đến chứng khoán và tiền tệ.

Quyết định của Cục Dự trữ Liên bang FED là giữ nguyên lãi suất và quy mô của chương trình Nới lỏng định lượng đã được dự đoán trước đó. Không có bất ngờ nào trong tuyên bố chính sách tiền tệ – Ngân hàng trung ương cho biết hoạt động kinh tế vẫn tiếp tục phục hồi. Hầu hết các tuyên bố đều được giữ nguyên từ tháng 9 nhưng Fed cảm thấy rằng các điều kiện tài chính – mà lúc trước họ mô tả là đã được cải thiện trong những tháng gần đây – hiện được coi là phù hợp với bối cảnh này. Chủ tịch FED Powell xác nhận rằng tốc độ cải thiện của nền kinh tế đã được điều chỉnh và cần thêm những hỗ trợ từ quan điểm tiền tệ và tài khóa.

Giống như thông báo của FOMC rạng sáng nay, trừ khi báo cáo việc làm của hôm nay khác xa so với dự kiến, tác động của Bảng lương Phi nông nghiệp đối với đồng USD và cổ phiếu sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Trọng tâm chính vẫn tiếp tục là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và có khả năng sẽ biết kết quả vào thứ Sáu.

Lập luận ủng hộ việc trả lương cao hơn

  1. Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng của Đại học Michigan tăng
  2. Gia tăng dữ liệu việc làm của ISM sản xuất
  3. Báo cáo về tỷ lệ sa thải thấp hơn
  4. Đơn trợ cấp thất nghiệp trung bình trong tuần ở mức 787,000 so với dự báo 858,000
  5. Đơn trợ cấp thất nghiệp tiếp tục giảm

Lập luận ủng hộ việc trả lương thấp hơn

  1. Giảm thành phần việc làm của chỉ số ISM phi sản xuất
  2. ADP ở mức 365,000 so với 753,000 của tháng trước
  3. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng sụt giảm trong tháng 10

Theo Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *