Home » Thông Tin Thị Trường » Lí do cổ phiếu Amazon nên có trong danh sách mua sắm dịp lễ

Lí do cổ phiếu Amazon nên có trong danh sách mua sắm dịp lễ

Amazon (NASDAQ: AMZN) đang là người dẫn đầu

Kỳ nghỉ lễ mua sắm đã đến. Và với việc người tiêu dùng vẫn đang tìm cách mua sắm trực tuyến khi làn sóng virus mới tiếp tục gia tăng, các nhà bán lẻ đang đẩy mạnh doanh số bán hàng trong thời điểm này. Trong số đó, Amazon (NASDAQ: AMZN) đang là người dẫn đầu. Bất chấp những gì sẽ định hình một quý nghỉ lễ phá vỡ các kỷ lục, cổ phiếu AMZN vẫn thấp hơn mức cao nhất trong tháng 9 hơn 10%. Điều này cho thấy một cơ hội để mua cổ phiếu AMZN với mức giá rẻ.

Hãy chú ý sau khi số liệu của quý nghỉ lễ được phát hành. Quý IV của công ty bao gồm sự kiện Prime Day bị trì hoãn, Black Friday, Cyber Monday và Boxing Day (Ngày Tặng quà). Khi những con số này  được công bố, cổ phiếu AMZN dự đoán sẽ có bước nhảy vọt.

Tất cả  dấu hiệu đều cho thấy một vụ Quý IV bùng nổ

Nói chung, doanh số bán hàng và doanh thu quý IV của Amazon theo truyền thống luôn là cao nhất. Trong quý này có những sự kiện mua sắm quan trọng như: Black Fiday, Cyber Monday và Boxing Day.

Giống như nhiều thứ, năm 2020 cũng sẽ rất khác biệt đối với Amazon. Nhưng theo một hướng tốt, đặc biệt nếu bạn sở hữu cổ phiếu AMZN. Vẫn còn ba ngày mua sắm lớn để mong đợi. Ngoài ra, đại dịch đã khiến mua sắm trực tuyến nói chung trở nên phổ biến rộng rãi hơn rất nhiều. Và Prime Day năm nay – sự kiện mua sắm lớn nhất trong năm của Amazon – đã bị trì hoãn.Sau cùng nó đã được tổ chức vào ngày 13 và 14 tháng 10.

Trong quý này có những sự kiện mua sắm quan trọng như: Black Fiday, Cyber Monday và Boxing Day

Do đó, quý 4 của Amazon sẽ bao gồm doanh số bán hàng từ Black Friday, Cyber Monday, Boxing Day và Prime Day – tất cả đều nhân lên với mức tăng chung về mức độ phổ biến của việc mua sắm trực tuyến. Đó sẽ là một đợt bùng nổ trong quý IV và cổ phiếu AMZN chắc chắn sẽ phản ứng với những con số đó.

Đừng lo lắng về vắc xin

Hiện có hai ứng cử viên chính cho vắc-xin Covid-19. Đó là một tin tuyệt vời. Chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi đại dịch, nhưng có thể thấy được một sự kết thúc trong tương lai không xa.

Tuy nhiên, nếu danh mục đầu tư bao gồm các cổ phiếu thương mại điện tử như AMZN, thì tin tức về vắc xin có thể khiến bạn lo lắng một chút. Suy cho cùng, mua sắm trực tuyến đã tăng mạnh là nhờ đại dịch. Ban đầu, các nhà bán lẻ buộc phải đóng cửa trong đợt phong tỏa đầu tiên. Đổi lại, mua sắm trực tuyến là lựa chọn mua sắm duy nhất. Sau đó, chúng ta bước vào giai đoạn mà mua sắm trực tuyến trở nên an toàn hơn. Vậy nên điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta không còn phải lo lắng về việc tiếp xúc với virus khi đi vào các cửa hàng?

Nhìn chung, điều đó cũng không quá lo ngại. Người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm trực tuyến. Việc đó thuận tiện hơn nhiều và cũng đồng thời tiết kiệm hơn. Có thể thấy rằng đại dịch đã khuyến khích nhiều người chưa từng làm quen với việc này trước đây chuyển sang mua sắm tại Amazon. Và  giờ họ đã làm được, rất có thể sẽ còn tiếp tục như vậy.

Trên thực tế, một báo cáo được công bố vài tháng trước đã kết luận rằng đại dịch đã thúc đẩy sự chuyển dịch từ các cửa hàng truyền thống sang mua sắm trực tuyến sớm khoảng 5 năm.

Phần kết

Vào tháng 1, Amazon đã báo cáo thu nhập quý 4 năm 2019 của mình. Doanh số bán hàng đã tăng 21% so với cùng kỳ năm 2018 lên 87,4 tỷ đô la – nhưng số liệu đó chưa bao gồm Prime Day. Nhờ thành công này, cổ phiếu AMZN đã tăng vọt 7% vào ngày hôm sau. Chỉ trong vòng chưa đầy ba tuần, giá đã tăng tổng cộng 16%. Sau đó, đại dịch xảy ra, thị trường chứng khoán sụp đổ và cổ phiếu Amazon phải “từ bỏ” những mức tăng trước đó và còn nhiều hơn thế nữa.

Quan trọng là, thị trường được kỳ vọng sẽ phản ứng mạnh mẽ với con số bán hàng vào dịp lễ của Amazon trong năm nay. Với xu hướng mua sắm tại nhà đang tăng mạnh nhờ đại dịch, cộng với sự kiện Prime Day kéo dài hai ngày từ tháng 10 đã được bổ sung vào con số quý IV năm nay, chúng ta hoàn toàn hy vọng Amazon sẽ vượt qua mức tăng doanh số 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhìn chung, điều tuyệt vời về khoản đầu tư với Amazon là nó sẽ tiếp tục tăng trưởng giá trị. Ngay cả khi vì một lý do nào đó mà quý IV gây thất vọng, hoặc thị trường lại bị nỗi sợ lấn át các cổ phiếu công nghệ lớn lần nữa, thì AMZN vẫn là cổ phiếu an toàn.

Cũng đã có những lần “sảy chân”, gần nhất là sự sụt giảm kể từ tháng Chín. Nhưng suy xét kỹ lưỡng , Amazon luôn cho thấy những cơ hội mua. Đây là cổ phiếu “xếp hạng A” trong Portfolio Grader đã có 20 năm trên một quỹ đạo đi lên nhất quán. Vì vậy, khi giá giảm, các nhà đầu tư thông minh sẽ không bỏ lỡ cơ hội nắm giữ cổ phiếu tiềm năng cao nhất mọi thời đại

Theo InvestorPlace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *