Home » Thông Tin Thị Trường » Liều tăng cường của vaccine AstraZeneca hiệu quả với biến thể Omicron

Liều tăng cường của vaccine AstraZeneca hiệu quả với biến thể Omicron

20211224-lieu-tang-cuong-cua-vaccine-astrazeneca-hieu-qua-voi-bien-the-omicron-1

Công ty dược phẩm AstraZeneca hôm 23/12 cho biết liệu trình ba liều vaccine COVID-19 của họ có hiệu quả chống lại biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2.

Công ty trích dẫn dữ liệu từ nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của Đại học Oxford, Anh. Nghiên cứu cho thấy mức độ kháng thể chống lại Omicron ở những người đã tiêm nhắc lại cao hơn so với kháng thể ở những người đã bị nhiễm và phục hồi tự nhiên từ COVID-19.

Công ty cho biết thêm, sau một liệu trình ba liều AstraZeneca, người tiêm có mức độ trung hòa chống lại biến thể Omicron tương đương như mức độ chống lại biến thể Delta sau hai liều.

Nhà sản xuất thuốc Anh-Thụy Điển cho biết các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford thực hiện nghiên cứu độc lập so với những người làm việc phát triển vaccine AstraZeneca. Tuy nhiên nghiên cứu chưa được đánh giá ngang hàng.

Oxford và AstraZeneca cũng đang thực hiện “các bước sơ bộ” để sản xuất một phiên bản cập nhật của vaccine, nhắm cụ thể vào biến thể Omicron.

Ngày càng có nhiều lời kêu gọi mọi mọi người đi tiêm mũi vaccine tăng cường khi các quốc gia cố gắng ngăn chặn sự lây lan của biến thể mới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Imperial College London vào tuần trước công bố một nghiên cứu chỉ ra rằng mũi tiêm tăng cường có thể cung cấp khả năng bảo vệ tới 80% chống lại biến thể Omicron. Các vaccine được nghiên cứu trong mô hình là AstraZeneca và Pfizer.

Giáo sư Azra Ghani, nhà nghiên cứu của trường cho biết: “Một điều còn chưa chắc chắn là mức độ nghiêm trọng của bệnh do biến thể Omicron gây ra so với các biến thể trước đây”.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *