Home » Thông Tin Thị Trường » Lockheed Martin đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD

Lockheed Martin đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD

mua lại Aerojet Rocketdyne

Lockheed Martin, hãng chế tạo máy bay, vũ khí, tên lửa, vệ tinh và các thiết bị kỹ thuật tiên tiến quốc phòng của Mỹ, vừa qua đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất động cơ tên lửa quốc phòng và hàng không vũ trụ “đồng hương” nhằm mua lại Aerojet Rocketdyne với giá 4,4 tỷ USD, bao gồm nợ và tiền mặt.

Cụ thể, trong một thông báo, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lockheed Martin James Taiclet cho hay việc mua lại Aerojet Rocketdyne sẽ giúp duy trì và củng cố một bộ phận thiết yếu của ngành công nghiệp quốc phòng trong nước và giảm chi phí cho khách hàng.

Thương vụ này cũng giúp tăng cường sự hỗ trợ của Lockheed Martin đối với các nhiệm vụ an ninh quan trọng của Mỹ và đồng minh, đồng thời duy trì vai trò “dẫn đầu” trong lĩnh vực không gian và công nghệ siêu thanh.

Nếu việc tập đoàn Lockheed Martin mua lại hãng Aerojet Rocketdyne thành công – Lockheed Martin buys Aerojet Rocketdyne, sẽ giúp cho gã khổng lồ vũ khí này sẽ nắm được nhiều bí quyết và kinh nghiệm trong không gian, động cơ và các đầu đạn chiến lược.

Các tin tức cho biết việc thương thảo vẫn đang diễn ra khá thuận lợi. Tập đoàn Lockheed Martin đang rất quan tâm đến vấn đề vũ khí siêu vượt âm và vũ khí không gian. Đây là hai lĩnh vực mà Bộ Quốc Phòng Mỹ rất ưu tiên và đầu tư rất nhiều với mức độ ngày càng tăng mạnh trong những năm gần đây.

Việc sở hữu hãng Aerojet Rocketdyne sẽ giúp cho tập đoàn Lockheed Martin có nhiều kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực động cơ đẩy do động cơ của hãng Aerojet Rocketdyne đã là một phần trong chuỗi cung ứng trên nhiều quốc gia về không gian, hàng không, tên lửa.

Tổng giám đốc tập đoàn Lockheed Martin phát biểu:

“Việc sở hữu hãng Aerojet Rocketdyne sẽ duy trì và gia tăng sức mạnh của ngành công nghệ quốc phòng trong nước. Điều này sẽ giúp giảm giá thành cho các khách hàng cũng như giảm thuế của người đóng thuế nước Mỹ. Việc mua lại hãng Aerojet Rocketdyne cũng sẽ giúp cho tập đoàn Lockheed Martin hỗ trợ tốt hơn cho các nhiệm vụ an ninh của quốc gia Mỹ và các nước đồng minh và giúp cho Mỹ giữ được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực không gian và vũ khí siêu vượt âm thanh”.

mua lại Aerojet Rocketdyne
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lockheed Martin James Taiclet.

Ông cho biết thêm:

“Vấn đề không lại là sở hữu hãng Aerojet Rocketdyne sẽ tốn bao nhiêu chi phí. Cốt lõi là chúng tôi sẽ hợp tác với nhau tốt hơn và là nhà cung cấp tốt hơn cho các khách hàng. Vấn đề chính chỉ là phối hợp và hợp nhất giữa 2 thực thể công ty với nhau”.

Diễn tiến của việc mua lại hãng Aerojet Rocketdyne sẽ bắt đầu giai đoạn 2 vào năm 2021 và cần phải có sự chấp thuận của Bộ Quốc Phòng Mỹ và chính phủ Mỹ. Ông Taiclet hy vọng mọi thứ sẽ theo đúng kế hoạch do trước đó tập đoàn Northrop Grumman cũng đã mua lại hãng Orbital ATK cũng chuyên về động cơ đẩy và đạn dược giống hãng Aerojet Rocketdyne.

Tập đoàn Lockheed Martin đứng hạng 1 trong số Top 100 công ty vũ khí năm 2020. Hãng Aerojet Rocketdyne xếp hạng 51. Năm 2019, hãng Aerojet Rocketdyne đạt mức lợi nhuận 2 tỉ Usd và hiện có 15.000 công nhân làm việc tại 15 nhà máy, công ty con.

Trong lúc chờ thương vụ này được các cổ đông và cơ quan quản lý thông qua, các cổ đông của Aerojet Rocketdyne sẽ nhận được một khoản cổ tức đặc biệt trước khi chốt là 5 USD/cổ phiếu phổ thông và các giao dịch thu nhập cố định vào tháng 3/2021 – nếu không bị thu hồi, dự kiến sẽ giảm giá mua đối với thương vụ này xuống còn mức 51 USD/cổ phiếu.

Nguồn: Tổng hợp

>>> XEM THÊM: LOCKHEED MARTIN: ÔNG VUA TRÊN BẦU TRỜI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *