Home » Thông Tin Thị Trường » Lockheed Martin giành được hợp đồng sản xuất tên lửa LRASM từ Không quân và Hải quân Mỹ

Lockheed Martin giành được hợp đồng sản xuất tên lửa LRASM từ Không quân và Hải quân Mỹ

Lockheed Martin giành được hợp đồng sản xuất tên lửa LRASM từ Không quân và Hải quân Mỹ

Lockheed Martin đã giành được hợp đồng giá cố định cho việc sản xuất 137 tên lửa chống hạm tầm xa (LRASM) của lô thứ 4 và thứ 5.

Hợp đồng đã được trao bởi Hải quân và Không quân Hoa Kỳ (USAF). Hợp đồng trị giá 414 triệu $ và sẽ tiếp tục sản xuất ‘biến thể phóng từ trên không’ của LRASM.

Hiện tại, biến thể này được triển khai trên các máy bay F / A-18E / F của Hải quân Mỹ và B-1B của USAF.

Công ty lưu ý rằng hợp đồng mới nhất là ‘hợp đồng sản xuất LRASM lớn nhất’ trong lịch sử của chương trình.

Giám đốc của Lockheed Martin Missiles and Fire Control LRASM, David Helsel cho biết: “Hợp đồng này phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của tên lửa LRASM đối với sứ mệnh của khách hàng. Tinh thần đồng đội tập trung xoay quanh một tầm nhìn chung với khách hàng và các đối tác cung cấp tận tâm của chúng tôi vẫn là chìa khóa thành công của chương trình này”.

LRASM được thiết kế để phát hiện và tiêu diệt các mục tiêu cụ thể trong các nhóm tàu ​​bằng cách sử dụng các công nghệ tiên tiến giúp giảm sự phụ thuộc vào các nền tảng tình báo, giám sát và trinh sát, liên kết mạng và định vị GPS trong môi trường chiến tranh điện tử. LRASM sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khả năng tiếp cận quân sự để hoạt động ngoài biển khơi, nhờ khả năng phân biệt và tiến hành các cuộc giao tranh chiến thuật từ phạm vi mở rộng được nâng cao.

LRASM là tên lửa chống hạm dẫn đường chính xác dựa trên Tên lửa phòng không liên hợp – Tầm bắn mở rộng (JASSM-ER). Nó được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các chiến sĩ Hải quân Hoa Kỳ và Không quân Hoa Kỳ trong các môi trường tranh chấp. LRASM cung cấp khả năng hoạt động cho yêu cầu Tăng cường tác chiến chống tấn công từ mặt đất của Hải quân Hoa Kỳ.

20210224-lockheed-martin-gianh-duoc-hop-dong-san-xuat-ten-lua-lrasm-tu-khong-quan-va-hai-quan-my-2
Một tên lửa LRASM của Lockheed Martin.

Lockheed dự kiến ​​sẽ hoàn thành các tên lửa LRASM trong hợp đồng này vào ngày 21/3/2025. Công việc sản xuất sẽ được thực hiện tại Mỹ ở các bang Orlando, Florida và thành phố Troy, bang Alabama.

Theo Airforce Technology, Manufacturing Business Technology

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>> XEM THÊM: LOCKHEED MARTIN: ÔNG VUA TRÊN BẦU TRỜI 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.