Home » Thông Tin Thị Trường » Lockheed Martin – Món quà không thể bỏ lỡ dịp cuối năm

Lockheed Martin – Món quà không thể bỏ lỡ dịp cuối năm

Lockheed Martin (NYSE: LMT) là một trong những công ty hàng không và quốc phòng hàng đầu thế giới theo định giá. Công ty có vốn hóa thị trường hơn 106 tỷ USD. Doanh thu của Lockheed là 16,4 tỷ USD trong quý 3 và 59,8 tỷ USD vào năm 2019.

Đây là một công ty hoạt động dựa vào các hợp đồng của chính phủ. Vì vậy, với rất nhiều kinh phí được hỗ trợ từ chính phủ và một gói kích thích tiềm năng khác cho nền kinh tế, hướng đi tăng trưởng đang trở nên rõ ràng hơn.

Trong báo cáo thu nhập mới nhất của mình, hãng cho thấy đại dịch ảnh hưởng rất ít đến hoạt động kinh doanh và các đơn đặt hàng tồn đọng được báo cáo với trị giá 150 tỷ USD. Vì vậy, Lockheed Martin có rất nhiều hợp đồng sắp tới trong những năm tới để giúp công ty tăng trưởng, bất kể điều gì đang xảy ra trong ngắn hạn.

Điều đó cho thấy công ty đang thực sự đi lên bằng năng lực của mình và các nhà phân tích rất yêu thích cổ phiếu này. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về thống kê dưới đây.

Số liệu thống kê chính

Hai số liệu cần được xem xét ở đây chính là thu nhập ròng (cột màu xanh) và tổng doanh thu (đường kẻ).

Thu nhập ròng và Tổng doanh thu của Lockheed Martin

Sau khi giảm xuống vào năm 2017, thu nhập ròng đã tăng đều đặn kể từ đó. Doanh thu cũng tăng cao đều đặn kể từ năm 2016. Thực sự không có bất kì trục trặc nào về dòng tiền doanh thu của cổ phiếu. Ngay cả trong đại dịch, Lockheed Martin vẫn gia tăng thu nhập những quý gần đây và đang chứng kiến nhu cầu các đơn đặt hàng ngàng càng mạnh mẽ.

Nổi tiếng với máy bay chiến đấu F-35 và các loại thiết bị, phương tiện và tên lửa quân sự khác, Lockheed Martin hưởng lợi mạnh khi có căng thẳng diễn ra trên toàn cầu.

Máy bay chiến đấu F-35 Joint Strike Fighter sẽ là nguồn doanh thu chủ chốt cho hãng trong nhiều năm tới. Giá mua lại của một chiếc là 400 tỷ USD, khiến nó trở thành chương trình dắt giá nhất của Lầu năm Góc từ trước đến nay. Ngoài ra, tiêm kích tàng hình cũng được coi là “bộ tứ vệ” trong chiến lược tác chiến mới của Lầu Năm Góc nhằm đối phó các đối thủ tầm cỡ như Nga và Trung Quốc.

Mỹ và các đồng minh có 3.100 chiếc F-35 được đặt hàng đến năm 2035, khiến Lockheed Martin trở thành một trong những cổ phiếu quốc phòng tốt nhất cho doanh thu ổn định và lâu dài. Hiện tại, máy bay phản lực thế hệ thứ năm chiếm 25% tổng doanh thu của công ty. Ban lãnh đạo hy vọng doanh thu của chương trình sẽ tăng với tốc độ nhanh hơn so với doanh thu chung cho đến cuối thập kỷ.

Lockheed Martin cũng sản xuất trực thăng quân sự và dân sự Sikorsky, cùng nhiều loại tên lửa và hệ thống điều khiển hỏa lực. Hệ thống tên lửa phòng thủ khu vực THAAD đã liên tục gia tăng trong các đơn đặt hàng từ nước ngoài.

Đại dịch và cuộc bầu cử đã gây nên khoảng thời gian không ổn định đối với cổ phiếu LMT. Nhưng giờ đây, mọi chuyện có vẻ thuận lợi cho công ty khi tiếp tục nhận thấy ngân sách ổn định để chi cho các hợp đồng quân sự. Cổ phiếu LMT đang cố gắng tăng cao hơn sau khi các nhà đầu tư nhận thấy “làn sóng xanh” đáng sợ sẽ không hình thành. Không có sự kiểm soát hoàn toàn của Đảng Dân chủ, ngành công nghiệp quốc phòng không phải lo lắng về việc cắt giảm ngân sách từ lúc này.

Cuộc bầu cử đã kết thúc, đây là lúc để nhìn vào dài hạn. Xung đột toàn cầu sẽ sớm trở lại khi đại dịch qua đi, chúng ta sẽ thấy nhu cầu gia tăng mạnh mẽ đối với các sản phẩm của Lockheed Martin, các hợp đồng và đơn đặt hàng sẽ không bị sụt giảm theo thời gian.

Nhìn chung, tổng doanh thu và thu nhập ròng của hãng đều là những con số tuyệt vời.

So sánh nhanh

Hãy xem xét tốc độ tăng trưởng doanh thu trong trên thu nhập ròng trong ba năm qua – tỷ lệ tăng trưởng trung bình hàng năm. Đối với Lockheed Martin, con số này là 8,8% cho doanh thu và 20,96% cho thu nhập ròng. Đó là những tốc độ tăng trưởng đều đặn và ổn định, giúp cổ phiếu trở nên nổi bật.

So sánh tăng trưởng của Lockheed Martin với các đối thủ cạnh tranh

Với thu nhập ròng trung bình là 9,57%, Lockheed Martin đã tăng hơn gấp đôi mức trung bình so với các đối thủ cạnh tranh, cho thấy hãng đã tìm ra phương thức để giúp duy trì mức tăng trưởng thu nhập tích cực trên nền tảng nhất quán. Theo kỳ vọng từ Số liệu thống kê chính, thu nhập ròng và tổng doanh thu trong ba năm tới dự kiến sẽ tiếp tục tăng. Và phần lớn liên quan đến số lượng đơn hàng tồn đọng khổng lồ của hãng.

Đây là một công ty luôn đi trước đối thủ khi nói đến hai số liệu này. Và trên hết, công ty có một tỷ suất cổ tức đi kèm với các khoản doanh thu. Ở mức 2,9% Lockheed Martin thấp hơn General Dynamics – 3,2% và Raytheon Technologies – 3,3%. Điều đó cho thấy Lockheed Martin là một trong những công ty lý tưởng trong vấn đề này, bởi vì nó có tốc độ tăng trưởng mạnh hơn, tỷ lệ giá trị cổ phiếu trên thu nhập thấp hơn trong khi tỷ suất cổ tức vẫn ổn định.

S&P Capital IQ đã lấy khuyến nghị trung bình của 20 chuyên gia phân tích về cổ phiếu và đánh giá cổ phiếu ở mức độ Vượt trội 1,81 trên thang điểm từ 1 đến 5, với 1 là mua rất mạnh và 5 là bán rất mạnh. Vì vậy, cộng đồng các nhà phân tích đang cực kỳ lạc quan về Lockheed Martin, cho rằng đây là cổ phiếu đáng mua tại thời điểm này.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật cổ phiếu Lockheed Martin

Cổ phiếu đã bị mắc kẹt trong xu hướng giảm từ năm 2018 đến đầu năm 2019 và sau đó bắt đầu thực hiện một cuộc tăng giá mạnh từ đó. Điều đó kéo dài cho đến khi đại dịch bùng phát vào tháng Ba, cổ phiếu đạt đỉnh khoảng $440/cổ phiếu.

Các đường chấm trên biểu đồ trên cho thấy Lockheed đã được giao dịch ra sao dựa trên các vùng giá chủ yếu này trong hai năm qua. Nhưng những thăng trầm này đã mở ra một xu hướng tăng trưởng cực kỳ rộng, tính từ đường hỗ trợ vững chắc màu xanh lên khoảng 280 USD/cổ phiếu, đến đường kháng cự màu đỏ trên $400 /cổ phiếu.

Giờ đây các đường chấm giữa $340 và $400 là xu hướng ngắn hạn cần theo dõi. Bạn sẽ không biết liệu mọi người có đang tích lũy thêm cổ phiếu cho một đợt bứt phá lớn khác hay giá sắp phá vỡ xuống thấp hơn và tiếp tục giảm trở lại đường hỗ trợ màu xanh. Các đường gạch ngang sẽ là các đường kháng cự và hỗ trợ quan trọng. Mặc dù các giai đoạn hợp nhất như thế này có xu hướng là các mô hình tăng giá và đưa cổ phiếu lên cao hơn, nhưng không phải lúc nào chúng cũng xảy ra như vậy.

Một trong những điều rõ ràng nhất có thể suy ra từ đây là dù cho cổ phiếu giảm mạnh xuống đường hỗ trợ màu xanh, khoảng $280 – $290 nhưng vẫn giữ vị thế trong xu hướng tăng. Đó có thể là một sự sụt giảm lớn và rất “dốc”, nhưng miễn là cổ phiếu tạo được vùng giá cao hơn mức thấp trước đó, thì đó là một dấu hiệu tăng giá để tiếp tục duy trì xu thế tăng trưởng.

Tiềm năng phát triển

Tính đến cuối năm và năm 2021, Giám đốc tài chính Possenriede dự đoán rằng doanh thu từ chương trình “phòng thủ tên lửa chiến lược” sẽ tăng lên hai con số. Các dự án không gian khác sẽ đạt mức tăng trưởng doanh thu trung bình một con số.

Lockheed Martin đã dành được các hợp đồng sản xuất vệ tinh quan trọng và đang phát triển tàu vũ trụ Orion trong không gian sâu cho NASA. Liên doanh của hãng với Boeing đang cung cấp các dịch vụ kỹ thuật bệ phóng tên lửa cho Lầu Năm Góc.

Đồng thời, Lockheed Martin đang mong chờ sự phát triển bùng nổ trong lĩnh vực không gian “chưa khai thác” cho Lầu Năm Góc. Giám đốc điều hành James Taiclet cho biết: “Vũ trụ chưa khai thác thực sự là một lĩnh vực rộng mở. Hiển nhiên, chúng tôi lại là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này và chúng tôi đang tạo ra một số sản phẩm thực sự tuyệt vời mà tôi nghĩ chưa từng xuất hiện trong lĩnh vực này”.

Ngoài ra, Taiclet nhận thấy các cơ hội phát triển trong việc xây dựng “kiến trúc 5G.MIL” trên các vệ tinh quỹ đạo. Giám đốc điều hành nhấn mạnh việc Lockheed Martin gần đây đã nhận được hợp đồng phòng thủ tên lửa “lớp vận chuyển không gian” trị giá “200 triệu USD để phát triển khả năng vận chuyển dữ liệu ban đầu cho thế hệ đầu tiên của Kiến trúc Phòng thủ Không gian Quốc gia” và dự đoán công ty sẽ giới thiệu hệ thống vệ tinh mới này trong vòng “hai năm tới”.

Phần kết

Điểm lại các dữ liệu cơ bản, thu nhập ròng và tổng doanh thu đều tăng trưởng ổn định, là cơ hội giúp cho cổ phiếu tăng giá.

Về mặt tâm lý, trong khi phần lớn các chuyên gia phân tích cực kỳ lạc quan, một xếp hạng tâm lý khác đáng chú ý là đường trung bình động 200 ngày. Hiện tại, giá cổ phiếu đang được giao dịch ngay quanh mức trung bình cùng xu hướng chung là tăng lên. Và nếu xuất hiện một sự bứt phá tăng giá thoát ra khỏi sự ổn định ngắn hạn, chúng ta sẽ thấy cổ phiếu hướng mạnh đến vùng giá $500/cổ phiếu.

Mục tiêu giá trong 12 tháng mà chúng ta mọng đợi sẽ thấy ở cổ phiếu LMT là $510, tăng thêm khoảng 100 USD tính từ điểm phá vỡ kháng cự ở vùng di chuyển hiện tại. Đó là mức tăng giá hơn 35% – một con số ấn tượng đối với bất kì một nhà đầu tư nào.

Hãy đưa Lockheed Martin vào danh mục đầu tư ngay hôm nay!

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *