Home » Thông Tin Thị Trường » Lockheed Martin: Ông Vua trên bầu trời

Lockheed Martin: Ông Vua trên bầu trời

20210223-lockheed-martin-ong-vua-tren-bau-troi-1

  • Lockheed Martin (LMT) có số lượng công việc đang tồn đọng kỷ lục, trị giá khoảng 147 tỷ $ và công ty này đang liên tục giành được nhiều hợp đồng khác.
  • Công ty có mức tăng trưởng doanh thu ổn định và có thể dự đoán được ở mức trung bình một con số và tăng trưởng thu nhập ổn định.
  • Lockheed Martin đã trả gần 15,7 tỷ cho cổ đông kể từ năm 2017 dưới hình thức cổ tức và mua lại cổ phiếu. Tỷ lệ cổ tức của nó hiện ở mức 3,1%, đây là một khoản đầu tư tuyệt vời.
  • Việc đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne gần đây sẽ tạo sự hợp lực về chi phí và doanh thu và giúp LMT tích hợp các sản phẩm của Aerojet Rocketdyne vào chuỗi cung ứng của mình một cách hiệu quả hơn.

Lockheed Martin là nhà thầu quốc phòng hàng đầu hiện nay với viên ngọc quý là chương trình Máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm F-35. Rất nhiều sản phẩm khác của công ty đóng vai trò rất quan trọng trong việc phòng thủ của các khách hàng, các hợp đồng dài hạn là minh chứng cho tầm quan trọng của chúng. Đại dịch Covid-19 đã gây ra các vấn đề về chuỗi cung ứng khiến việc sản xuất một số sản phẩm bị trì hoãn nhưng lượng hàng tồn đọng kỷ lục và nhu cầu đối với sản phẩm của khách hàng vẫn còn nguyên vẹn. Do đó, việc cổ phiếu Lockheed Martin giảm giá trong thời gian gần đây là tạm thời và sẽ sớm trở lại bình thường sau khi đại dịch kết thúc. Đây là một khoản đầu tư tuyệt vời với mức giá dưới 350 đô la hiện tại và sẽ còn tăng cao trong những tháng tới.

Các mảng kinh doanh

Lockheed Martin có nhiều loại sản phẩm quân sự bao gồm máy bay quân sự tân tiến, tên lửa, hệ thống phòng thủ tên lửa, trực thăng, tàu con thoi, vệ tinh,…. Công ty hoạt động trong 4 mảng kinh doanh sau:

1. Hàng không

Đơn vị tạo ra doanh thu hàng đầu của Lockheed Martin – tham gia vào việc thiết kế, sản xuất và hỗ trợ các máy bay quân sự tân tiến và các phương tiện bay không người lái. Các chương trình của nó bao gồm F-35 Lightning II nằm trong Chương trình máy bay tiêm kích tấn công kết hợp (Joint Strike Fighter – JSF), F-22 Raptor, F-16 Fighting Falcon và C-130 Hercules. F-35 là chương trình quan trọng nhất và tạo ra phần lớn doanh thu cho cả đơn vị và công ty.

2. Kiểm soát Tên lửa và Hỏa lực (MFC)

Đơn vị MFC cung cấp hệ thống phòng không và tên lửa, tên lửa chiến thuật, hệ thống điều khiển hỏa lực và các dịch vụ khác. Một số chương trình chính của đơn vị bao gồm tên lửa phòng thủ tiên tiến Patriot Advanced Capability-3 (PAC-3), hệ thống tên lửa phòng thủ tầm cao có thể vận chuyển THAAD, một số chương trình phóng tên lửa, vũ khí tấn công siêu thanh và dịch vụ hỗ trợ hậu cần.

3. Hệ thống quay và nhiệm vụ (RMS)

Đơn vị RMS tham gia vào việc thiết kế, sản xuất và hỗ trợ trực thăng quân sự và thương mại, các hệ thống tác chiến và nhiệm vụ trên tàu và tàu ngầm, hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển và đất liền, hệ thống radar và các dịch vụ khác. Các chương trình phổ biến của đơn vị này bao gồm Trực thăng Black Hawk và Sea Hawk, Hệ thống chiến đấu Aegis, Trực thăng CH-53K King Stallion,….

20210223-lockheed-martin-ong-vua-bau-troi-7
Trực thăng Black Hawk.

4. Vũ trụ

Đơn vị này tham gia vào việc thiết kế, phát triển và sản xuất vệ tinh, tàu con thoi, các hệ thống tấn công và phòng thủ chiến lược, tiên tiến. Các chương trình chính của nó bao gồm Tàu vũ trụ đa năng Orion cho NASA, hệ thống vệ tinh GPS III cho Không quân Hoa Kỳ, các chương trình siêu thanh và vệ tinh liên lạc an toàn.

Lợi thế cạnh tranh của Lockheed Martin

Là nhà thầu quốc phòng số 1 cho chính phủ Mỹ và các đồng minh khác, Lockheed Martin là công ty xuất sắc nhất trong ngành với nhiều chương trình quan trọng cần thiết về phòng thủ của các khách hàng.

Chương trình F-35 là chương trình tạo ra doanh thu lớn nhất với việc sản xuất dự kiến ​​sẽ liên tục diễn ra trong nhiều năm. Cho đến nay đã có tổng cộng 611 biến thể của Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 được bàn giao cho tất cả các khách hàng, với số lượng máy bay cần sản xuất hiện tại là 356 chiếc tính đến ngày 31/12/2020.

Mục tiêu hiện tại của chính phủ Mỹ là đưa vào trong tổng số 2.456 máy bay cho tất cả các đơn vị quân đội; các đơn đặt hàng từ các khách hàng quốc tế khác sẽ làm tăng con số này hơn nữa. Vì vậy, LMT có một đường băng dài trước khi tất cả các đơn đặt hàng hiện tại được hoàn thành và có thể đạt được các hợp đồng mới kéo dài tuổi thọ của chương trình.

Cho đến nay, phi đội F-35 đã hoàn thành hơn 355.000 giờ bay thử nghiệm máy bay, đánh giá nhiệm vụ và hệ thống vũ khí, cung cấp thêm dữ liệu để khắc phục các vấn đề tồn tại và đưa nó trở thành một trong những máy bay chiến đấu tốt nhất trên thế giới.

LMT cũng có các máy bay khác đang tồn đọng như C-130J Hercules và chương trình F-16 bổ sung cho chương trình F-35. Các mảng kinh doanh khác: Kiểm soát tên lửa và hỏa lực, Hệ thống quay và nhiệm vụ, Vũ trụ – bổ sung thêm vào con đường hào và củng cố năng lực tổng thể của Lockheed Martin với tư cách là nhà thầu quốc phòng hàng đầu.

20210223-lockheed-martin-ong-vua-bau-troi-5
Chiến đấu cơ F-35A của Lockheed Martin.

LMT vẫn chưa thỏa mãn với các thành tựu đã đạt được của mình và đang nghiên cứu một số công nghệ tiên tiến như Siêu thanh, Trí tuệ nhân tạo (AI) và Năng lượng định hướng.

LMT rất sáng tạo với các đơn vị nghiên cứu làm việc với khách hàng để xác định và dự đoán nhu cầu công nghệ của tương lại nhằm giải quyết các thách thức an ninh quốc gia quan trọng. Đó là Skunk Works; Trung tâm Công nghệ Tiên tiến và các Phòng nghiên cứu Công nghệ Tiên tiến là những ví dụ điển hình đã phát triển các giải pháp đột phá trong những năm qua và góp phần tạo nên thành công của Lockheed Martin. Họ đang nghiên cứu các công nghệ đột phá thế hệ mới tiếp theo, sẽ giúp Lockheed Martin luôn dẫn đầu về đổi mới trong nhiều thập kỷ tới.

Lockheed Martin có khối lượng công việc đang diễn ra kỷ lục, khoảng 147 tỷ $, tăng trưởng ổn định trong nhiều năm qua và tiếp tục giành được nhiều hợp đồng hơn theo thời gian. Điều này cho thấy tầm quan trọng của các sản phẩm

20210223-lockheed-martin-ong-vua-bau-troi-2
Trị giá khối lượng công việc tồn đọng của Lockheed Martin qua các năm. Đơn vị: Tỷ USD

Khoảng 40% công việc tồn đọng là từ mảng Hàng không, các đơn vị khác chiếm hơn 60%. Vì vậy, không có rủi ro tập trung vào một đơn vị kinh doanh duy nhất và chứng minh cho bộ sản phẩm đa dạng của công ty.

Các đối thủ cạnh tranh của LMT bao gồm Boeing (BA), Raytheon (RTX), General Dynamics (GD), Northrop Grumman (NOC), … Các giải pháp quan trọng giúp Lockheed Martin trở thành người chơi hàng đầu trong lĩnh vực này.

Lockheed Martin gần đây cũng công bố ý định mua lại Aerojet Rocketdyne. Việc mua lại sẽ tạo ra sự hợp lực về chi phí và doanh thu và giúp công ty tích hợp các sản phẩm của Aerojet Rocketdyne một cách hiệu quả hơn.

Chủ tịch kiêm CEO James Taiclet cho biết: Việc mua lại Aerojet Rocketdyne sẽ duy trì và củng cố thành phần thiết yếu của cơ sở công nghiệp quốc phòng trong nước và giảm chi phí cho khách hàng của chúng tôi và những người phải đóng thuế ở Mỹ. Thương vụ này tăng cường sự hỗ trợ của Lockheed Martin đối với các nhiệm vụ an ninh quan trọng của Mỹ và đồng minh, đồng thời giữ vị trí lãnh đạo quốc gia trong lĩnh vực không gian và công nghệ siêu thanh. Chúng tôi mong muốn được chào đón đội ngũ tài năng của Aerojet Rocketdyne và mở rộng vị thế của Lockheed Martin với tư cách là nhà cung cấp giải pháp quân sự hàng đầu thế kỷ 21.

Việc mua lại này sẽ cải thiện hơn nữa triển vọng tăng trưởng trong tương lai của công ty trong các triển khai kinh doanh quan trọng cho khách hàng và tăng nhu cầu đối với các sản phẩm của công ty.

Tài chính

Tăng trưởng doanh thu và EPS của Lockheed Martin rất ấn tượng trong nhiều quý vừa qua. Mặc dù không đạt được mức như dự báo thu nhập trong quý này, nhưng thu nhập của LMT vẫn tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi xem xét hồ sơ tồn đọng, công ty có thể sẽ công bố doanh thu và tăng trưởng thu nhập mạnh mẽ trong tương lai.

20210223-lockheed-martin-ong-vua-bau-troi-3
Doanh thu các quý của Lockheed Martin từ năm 2017 – 2020.
20210223-lockheed-martin-ong-vua-bau-troi-4
EPS pha loãng theo quý của Lockheed Martin từ năm 2017 – 2020.

LMT đã cố gắng tạo ra kết quả tổng thể mạnh mẽ cho năm 2020 ngay cả khi giảm lượng máy bay và các sản phẩm khác do việc sản xuất bị đình trệ. Công ty đã đạt được doanh thu kỷ lục, lợi nhuận hoạt động và thu nhập trên mỗi cổ phiếu đồng thời trả gần 3,9 tỷ tiền mặt cho các cổ đông.

Mảng hàng không chiếm phần lớn doanh thu, với khoảng 40% tổng doanh thu thuần.

Mỗi mảng kinh doanh đều có mức tăng trưởng vững chắc trong năm qua ngay cả khi đại dịch Covid-19 tàn phá chuỗi cung ứng của Lockheed Martin. Hướng dẫn doanh thu cho năm 2021 cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn 2,5 – 4,5% trong khi hướng dẫn thu nhập cho thấy mức tăng trưởng 6,1 – 7,3%. Đây là mức tăng trưởng thấp hơn những năm trước nhưng vẫn có ý nghĩa đối với một doanh nghiệp lớn như LMT.

Lockheed Martin cũng nằm trong nhóm Dividend Contender (các công ty tăng cổ tức liên tục trên 10 năm và dưới 25 năm), với 18 năm liên tiếp tăng cổ tức. Tỷ lệ cổ tức của nó hiện ở mức khoảng 3,1%, đây là một khoản đầu tư tuyệt vời để tạo thêm thu nhập và tăng trưởng cổ tức.

Định giá của LMT có vẻ hấp dẫn hơn so với các công ty cùng ngành. Lockheed Martin được đánh giá cao trong nhiều chỉ số và là khoản đầu tư tốt hơn vào thời điểm này so với các đối thủ cạnh tranh, do sức mạnh của các danh mục sản phẩm và nguồn tài chính mạnh mẽ.

Kết luận

LMT là ông Vua trên bầu trời, miễn là công ty nắm giữ các hợp đồng cho chương trình F-35 và tiếp tục phát triển các sản phẩm khác của mình. Bất kể các vấn đề đã phát sinh, chương trình F-35 được coi là nền tảng của quân đội Mỹ và đã thành công trong vài thập kỷ. Bộ Quốc phòng sẽ tìm cách củng cố vị thế này bằng cách giải quyết các vấn đề hiện có và hỗ trợ cho chương trình hơn là hủy bỏ nó, xem xét sự ủng hộ của lưỡng đảng trong Quốc hội và sự ủng hộ từ các đồng minh quốc tế. Lockheed Martin có trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm để khắc phục các vấn đề hiện có, bao gồm các nâng cấp mới để biến F-35 trở thành một chương trình bền vững về lâu dài.

Ngoài F-35, Lockheed Martin còn có nhiều chương trình quốc phòng khác cũng rất quan trọng đối với khách hàng và tăng thêm sức mạnh cho công ty. Sức mạnh tài chính của LMT được hỗ trợ bởi các hợp đồng mới liên tục giành được và các hồ sơ đang tồn đọng, giúp chúng ta có tầm nhìn tốt về hoạt động kinh doanh trong nhiều thập kỷ.

Tăng trưởng trong tương lai sẽ đến từ các chương trình Siêu thanh và Vũ trụ với việc đề nghị mua lại Aerojet Rocketdyne gần đây, bổ sung vào danh sách sản phẩm mở rộng của mình. Các đơn vị nghiên cứu của công ty có thể sẽ phát triển thế hệ công nghệ và giải pháp đột phá tiếp theo, như họ đã từng làm trong quá khứ, và giữ cho Lockheed Martin luôn dẫn đầu về đổi mới trong vài thập kỷ.

20210223-lockheed-martin-ong-vua-tren-bau-troi-6

Lockheed Martin rất thân thiện với cổ đông, công ty đã chi trả hàng tỷ đô la cho các cổ đông dưới hình thức cổ tức và mua lại cổ phiếu trong nhiều năm. LMT đã trả gần 15,7 tỷ cho cổ đông kể từ năm 2017. Đây là một cổ phiếu trả cổ tức lớn và sẽ tiếp tục trả cho cổ đông trong một thời gian rất dài.

Lockheed Martin đã có mức tăng trưởng doanh thu và thu nhập ổn định và mạnh mẽ trong nhiều quý. Nó có thể sẽ duy trì tốc độ này trong tương lai mặc dù với tốc độ thấp hơn bây giờ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Mỗi mảng kinh doanh của LMT đều cho thấy sự tăng trưởng vững chắc trong năm nay và mặc dù chúng ta có thể dự đoán sẽ có một số điểm yếu trong một vài quý nhưng LMT vẫn có thể thoát khỏi đại dịch với một vị thế mạnh mẽ hơn. Sẽ là một lựa chọn khôn khéo cho các nhà đầu tư nếu tận dụng giá cổ phiếu LMT đang giảm ở hiện tại.

Cuối cùng, định giá của Lockheed Martin có vẻ hợp lý so với thị trường chung và các công ty cùng ngành. Công ty được đánh giá cao ở nhiều chỉ số và là một khoản đầu tư tốt vào thời điểm này. Những lợi nhuận tài chính ấn tượng này cho đến thời điểm hiện tại, sau nhiều năm công khai các tiêu cực đối với F-35 và tỷ lệ sản xuất thấp hơn. Một khi chúng ta chuyển sang đáng giá việc sản xuất đầy đủ sau khi giải quyết các vấn đề hiện tại, Lockheed Martin có thể sẽ đạt được lợi tức đầu tư vượt trội như đã từng làm trong quá khứ. Đây sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư dài hạn để tạo thu nhập và tăng giá cổ phiếu.

Theo Seeking Alpha

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *