Home » Thông Tin Thị Trường » Lockheed Martin và Keysight thử nghiệm giải pháp 5G cho việc liên lạc hàng không vũ trụ và quốc phòng

Lockheed Martin và Keysight thử nghiệm giải pháp 5G cho việc liên lạc hàng không vũ trụ và quốc phòng

20211122-lockheed-martin-va-keysight-thu-nghiem-giai-phap-5g-cho-viec-lien-lac-hang-khong-vu-tru-va-quoc-phong-1

Hôm 10/11, Lockheed Martin (NYSE: LMT) – công ty hàng không vũ trụ và an ninh toàn cầu, và Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) – nhà cung cấp các giải pháp 5G hàng đầu, đã công bố sự hợp tác nhằm thúc đẩy 5G trong việc hỗ trợ các liên lạc quan trọng cho các ứng dụng hàng không vũ trụ và quốc phòng. Cả hai công ty đang tích cực hợp tác trên thử nghiệm nền tảng 5G.MIL™ mà Lockheed Martin sẽ sử dụng để nâng cao khả năng 5G cho các ứng dụng.

Dan Rice – Phó Chủ tịch Chương trình 5G.MIL™ của Lockheed Martin cho biết: “Lockheed Martin đang tận dụng chuyên môn trong lĩnh vực thương mại để mở rộng quy mô, thích ứng và tích hợp công nghệ 5G một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý trong các hoạt động quan trọng trên đất liền, trên biển, trên không, vũ trụ và mạng internet. Các nền tảng thử nghiệm 5G đầu cuối của Keysight được sử dụng rộng rãi trong mục đích thương mại, mang đến cơ hội phát triển các giải pháp tùy chỉnh đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của ngành công nghiệp quốc phòng”.

5G mang lại tốc độ truyền dữ liệu cao, mật độ kết nối, đáng tin cậy và có độ trễ thấp cho các mạng truyền dẫn không dây. Sự hợp tác nâng cao tầm nhìn 5G.MIL của Lockheed Martin nhằm hỗ trợ kết nối an toàn và linh hoạt cho các ứng dụng quốc phòng và an ninh quốc gia. Nó cũng nhằm mục đích thích ứng công nghệ 5G thương mại để đáp ứng nhu cầu liên lạc chiến thuật trong các mạng mặt đất và phi mặt đất do Bộ Quốc phòng điều hành. Với việc hợp tác với Keysight để kiểm tra tự động các trường hợp, nhằm đánh giá an ninh mạng và các lỗ hổng trên tất cả các thành phần và mặt bằng chung 5G, Lockheed Martin cũng có thể xác định khả năng sử dụng không gian mạng của các giải pháp hỗ trợ 5G trong suốt vòng đời – từ phát triển đến hoạt động.

“Việc triển khai các liên kết thông tin liên lạc an toàn, liền mạch và bền vững trong tương lai phục vụ các hoạt động trên mặt đất, trên biển và trên không, phụ thuộc vào việc tích hợp thành công 5G, vệ tinh, máy bay không người lái, trí tuệ nhân tạo và công nghệ đám mây”, Vince Nguyen – Quản lý mảng Giải pháp Phòng thủ Hàng không Vũ trụ cho Chính phủ của Keysight Technologies cho biết. “Việc tận dụng danh mục các công cụ kiểm tra, đo lường, xác minh và tối ưu hóa linh hoạt, có thể mở rộng và hoàn toàn tự động của Keysight, Lockheed Martin đã triển khai thử nghiệm các giải pháp tiên tiến nhất cho mạng 5G và mạng lai (hybrid) mà chúng tôi đã thấy trong ngành hàng không vũ trụ và quốc phòng”.

Thử nghiệm ban đầu đã đạt đến khả năng có thể hoạt động vào tháng 7, sẽ giúp các nhóm 5G.MIL của Lockheed Martin nhanh chóng xác minh khả năng tương tác và hiệu suất với nhiều loại tài sản 5G và mô phỏng truyền dẫn đáng tin cậy và an toàn. Kể từ thời điểm đó, cả hai công ty đã làm việc cùng nhau để mô phỏng, thử nghiệm và xác thực Mạng truy cập vô tuyến mở 5G và truyền dẫn Mạng phi mặt đất. Thông qua một biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, cả hai công ty sẽ kết hợp các khả năng bổ sung để hỗ trợ các nhu cầu nghiên cứu và phát triển mới nổi và duy trì cập nhật với những tiến bộ 5G mới nhất và hơn thế nữa.

Theo Business Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *