Home » Thông Tin Thị Trường » Lợi nhuận của ‘Apple Car’ sẽ nhanh chóng vượt qua khoản đầu tư ban đầu trị giá 3,6 tỷ USD

Lợi nhuận của ‘Apple Car’ sẽ nhanh chóng vượt qua khoản đầu tư ban đầu trị giá 3,6 tỷ USD

Lợi nhuận của 'Apple Car' sẽ nhanh chóng vượt qua khoản đầu tư ban đầu trị giá 3,6 tỷ USD

Một nhà phân tích cho biết việc gia nhập thị trường xe hơi của Apple có thể tạo ra lợi nhuận “vượt xa khoản đầu tư ban đầu” 3,6 tỷ USD.

Trong một lưu ý dành cho các nhà đầu tư, nhà phân tích Samik Chatterjee của JP Morgan đã đưa ra một số suy nghĩ và phân tích nhanh về những tin đồn gần đây rằng Apple có kế hoạch đầu tư vào Kia để sản xuất “Apple Car”.

Chatterjee lưu ý rằng kế hoạch xây dựng 100.000 xe mỗi năm và tăng lên 400.000 theo thời gian sẽ chiếm chưa đến 1% đến 3% thị trường xe hạng sang toàn cầu. Nó cũng chiếm khoảng 1% đến 4% thị trường xe điện chạy bằng pin (BEV).

Tuy nhiên, nhà phân tích cho biết thêm rằng sự ra mắt thành công của “Apple Car” có thể thúc đẩy tăng trưởng trong phân khúc BEV.

Với con số 3,6 tỷ USD, Chatterjee nói rằng nó sẽ đại diện cho một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất của Apple. Khoản đầu tư này làm thậm chí làm lu mờ 3 tỷ USD Apple đã bỏ ra để mua Beats và 1 tỷ USD để mua mảng kinh doanh modem của Intel.

Tuy nhiên, cơ hội lợi nhuận của quy mô thị trường (TAM) có thể vượt xa khoản đầu tư đó. Nhà phân tích dự báo lợi nhuận của TAM là từ 70 đến 100 tỷ USD chỉ tính riêng phần cứng, trước khi bổ sung các dư báo về cơ hội kiếm tiền từ dịch vụ.

Việc Apple có thể sẽ áp dụng một chuỗi cung ứng sản xuất theo hợp đồng tương tự như iPhone cũng có thể là điềm báo tốt cho nỗ lực này. Chatterjee nói rằng nó có thể giữ lợi nhuận đầu tư cao mặc dù lợi nhuận trên mỗi xe thấp hơn.

Tuy nhiên, Chatterjee nói rằng sự sơ khai của các công nghệ xe tự hành hiện tại có thể là một “yếu tố hạn chế” về thời gian ra mắt. Báo chí chỉ ra rằng Apple và Kia đang hướng tới việc sản xuất vào năm 2024.

Mặc dù nhà phân tích nghi ngờ về mốc thời gian đó, nhưng ông nói thêm rằng có thể có một con đường dễ dàng hơn để sản xuất và thâm nhập thị trường bằng cách chỉ áp dụng một số chức năng tự hành nhất định. Điều đó sẽ dẫn đến một chiếc xe bán tự hành, thay vì một chiếc xe hoàn toàn tự hành.

Trước đó, Chatterjee nói rằng Apple có nhiều khả năng áp dụng chiến lược “Được ăn cả, ngã về không” với một chiếc xe hoàn toàn tự động dự kiến ​​ra mắt vào nửa cuối thập kỷ 2020.

Nhà phân tích đang duy trì mục tiêu giá cổ phiếu Apple trong 12 tháng của mình là 150 đô la, dựa trên dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu năm 2022 của JP Morgan là 4,90 đô la và bội số giữa giá trên thu nhập (P/E) khoảng 31 lần.

Theo Apple Insider

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>>> XEM THÊM: APPLE ĐƯỢC BÁO CÁO LÀ SẼ ĐẦU TƯ 3,6 TỶ USD VÀO KIA MOTORS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *