Home » Thông Tin Thị Trường » Lợi nhuận của Microsoft tăng 33% nhờ nền tảng điện toán đám mây

Lợi nhuận của Microsoft tăng 33% nhờ nền tảng điện toán đám mây

20210128-loi-nhuan-cua-microsoft-tang-33-nho-nen-tang-dien-toan-dam-may-1

Microsoft tiếp tục hưởng lợi từ sự chuyển dịch sang sử dụng máy tính từ xa và chơi game do đại dịch Covid-19, với doanh thu và lợi nhuận đạt mức cao mới trong quý gần nhất.

Microsoft cho biết doanh thu trong quý đạt 43,1 tỷ USD, tăng 17% so với một năm trước đó và lợi nhuận tăng 33%, lên 15,5 tỷ USD. Kết quả được thúc đẩy bởi sức mạnh trong các ngành kinh doanh của gã khổng lồ và vượt xa mức dự báo của các nhà phân tích.

Cổ phiếu của công ty đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Trong khi chi tiêu công nghệ của doanh nghiệp sớm bị ảnh hưởng bởi đại dịch, một cuộc khảo sát gần đây của Citigroup với các giám đốc điều hành cho thấy các công ty đang trả tiền thêm cho các loại dịch vụ mà Microsoft cung cấp: bảo mật, điện toán đám mây và các nền tảng làm việc như Office 365 và Teams giúp mọi người làm việc tại nhà.

Mike Spencer – người đứng đầu bộ phận Quan hệ nhà đầu tư của Microsoft, cho biết sự phục hồi trong chi tiêu thương mại là “khá rộng” trên các ngành công nghiệp, các doanh nghiệp lớn và nhỏ. “May mắn thay cho Microsoft, các khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trong vài năm qua rất phù hợp với những gì các doanh nghiệp đang ưu tiên”, ông nói.

Doanh số của Azure – sản phẩm điện toán đám mây hàng đầu của công ty, đã tăng 48%, khi khách hàng doanh nghiệp dịch chuyển nhiều công việc hơn khỏi các trung tâm dữ liệu của riêng họ và thay đổi hoạt động kinh doanh thiên về kỹ thuật số.

Doanh số bán các sản phẩm Office 365 thương mại đã tăng 20%. Những sản phẩm đó và các sản phẩm đám mây thương mại khác đã tạo ra doanh số 16,7 tỷ đô la hàng quý.

Ông Spencer cho biết Microsoft đã có quý đầu tiên đạt 5 tỷ đô la đối với hoạt động kinh doanh trò chơi. Đại dịch đã mang lại lợi ích cho mảng game – với những người tìm kiếm trò giải trí tại nhà.

Quý cuối cùng của năm 2020 đánh dấu sự ra mắt được chờ đợi từ lâu của máy chơi game console thế hệ mới Xbox game của Microsoft. Ông Spencer cho biết công ty đã bán hết các máy Xbox mới từ tất cả các nguồn cung trong quý trước, bởi vì chuỗi cung ứng bị gián đoạn do đại dịch và không thể đáp ứng kịp nhu cầu của khách hàng.

Xbox là một phần trong chiến lược của Microsoft nhằm thu hút khách hàng trên một dịch vụ đăng ký theo phong cách Netflix mà hãng gọi là Game Pass. Bị mắc kẹt ở nhà vì đại dịch, người tiêu dùng đang chi tiêu và tương tác nhiều hơn với các trò chơi, khiến doanh thu cho nội dung và dịch vụ Xbox tăng 38% trong quý. Điều đó đã thúc đẩy doanh thu trong mảng máy tính cá nhân của công ty tăng 13%, lên 15,1 tỷ USD.

Theo The New York Times

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *