Home » Đầu tư » L’Oreal công bố doanh số quý I/2021 tăng 5,4%

L’Oreal công bố doanh số quý I/2021 tăng 5,4%

20210419-co-phieu-loreal-02

Ông lớn ngành mỹ phẩm và sản phẩm làm đẹp L’Oreal Co. vừa công bố báo cáo hoạt động kinh doanh trong quý I/2021 với doanh số bán hàng tăng 5,4% lên mức 7,61 tỷ euro so với năm ngoái.

Xét trên mức tỷ giá hối đoái cố định, tăng trưởng doanh số của công ty này trong quý vừa qua đạt mức 11,5%. Trong đó, doanh số từ kênh thương mại điện tử đã tăng trưởng ấn tượng 47,2%.

Xét về từng thị trường, doanh số bán hàng tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương của L’Oreal đã tăng 23,8% trên cơ sở like-for-like (phương pháp so sánh doanh thu chỉ xét trên những hoạt động hoặc địa điểm giống như trong năm trước) và 19,1% trên cơ sở báo cáo.

Trong đó, thị trường tại Trung Quốc đã đạt được mức tăng trưởng rất mạnh với doanh số bán là 37,9%, với tất cả các mảng kinh doanh đều gia tăng thị phần.

Doanh số bán hàng tại khu vực Bắc Mỹ tăng 6,3% trên cơ sở like-for-like và giảm 1,8% trên cơ sở báo cáo. Quý đầu tiên của năm bắt đầu với sự hạn chế các hoạt động kinh tế là dư địa của các lệnh cấm trong đại dịch Covid-19 của năm trước. Ngoài ra, những trận bão tuyết kỷ lục cũng đã làm gián đoạn chuỗi cung ứng, ảnh hưởng phần nào hoạt động kinh doanh của hãng mỹ phẩm này.

Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh đã được hồi phục và tăng trưởng trở lại trong tháng 3, được thúc đẩy nhờ các gói kích thích kinh tế và các chương trình tiêm chủng.

Tại thị trường châu Phi và Trung Đông, L’Oreal ghi nhận mức tăng doanh số vào khoảng 12,7% trên cơ sở like-for-like và giảm 1,5% trên cơ sở thông thường.

Riêng khu vực Tây Âu, do vẫn còn bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh, doanh thu của hãng đã báo cáo mức giảm 2,4% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, doanh số tại khu vực Đông Âu tăng mạnh 10,7%.

Trong năm 2021, L’Oreal cho biết họ tự tin vào khả năng vượt trội so với thị trường và đạt được một năm tăng trưởng cả về doanh số và lợi nhuận.

L’Oreal chia cổ tức ngày 27/4

Bên cạnh hoạt động kinh doanh hiệu quả, cổ phiếu của L’Oreal cũng thu hút nhà đầu tư bởi mức chia cổ tức tốt. Cụ thể, với mỗi cổ phiếu OR sở hữu, nhà đầu tư sẽ nhận được 4 EUR trong đợt chia cổ tức tiếp theo của công ty. L’Oreal sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức vào ngày 27/4 tới.

Với những nhà đầu tư ưa thích cổ tức, có lẽ OR là một cổ phiếu khó mà có thể ngó lơ. Công ty đã chia cổ tức đều đặn và mức cổ tức cũng được tăng trưởng tốt trong thời gian qua.

20210419-co-phieu-loreal-01
Mức chia cổ tức hàng năm của L’Oreal tăng trường đều đặn qua từng năm

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý khi đầu tư vào OR vào thời điểm hiện tại đó là mức giá 336,55 EUR/cổ phiếu hiện đang được giao dịch được đánh giá là vượt qua mức giá hợp lý của cổ phiếu. Vì vậy, nhà đầu tư nên quan sát và nhận thêm thông tin để chờ thời điểm thích hợp.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *