Home » Thông Tin Thị Trường » LVMH Moet Hennesy Louis Vuitton đã có một khởi đầu năm mới tốt

LVMH Moet Hennesy Louis Vuitton đã có một khởi đầu năm mới tốt

20210416-lvmh-moet-hennesy-louis-vuitton-da-co-mot-khoi-dau-nam-moi-tot-1

LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton, tập đoàn sản xuất sản phẩm xa xỉ hàng đầu thế giới đã ghi nhận doanh thu 14 tỷ euro trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020 và tăng 30% trên cơ sở tự thân.

Quý này đánh dấu sự tăng trưởng trở lại của LVMH sau nhiều quý suy giảm trong năm 2020 – một năm bị gián đoạn nghiêm trọng bởi đại dịch trên toàn cầu. Doanh thu tự thân tăng 8% so với quý đầu tiên của năm 2019.

Tất cả các hoạt động đều đóng góp vào kết quả kinh doanh tốt của Tập đoàn, ngoại trừ mảng Bán lẻ Chọn lọc (bán ở một số thị trường nhất định) – vốn vẫn bị ảnh hưởng bởi các hạn chế về di chuyển quốc tế. Đặc biệt, ngành hàng Thời trang & Đồ da đã có một khởi đầu năm mới xuất sắc và đạt được mức doanh thu kỷ lục.

Mỹ và Châu Á có mức tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi Châu Âu vẫn bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng do ảnh hưởng của việc đóng cửa các cửa hàng ở một số quốc gia và ngừng hoạt động du lịch.

Nhóm ngành hàng Rượu (Wines & Spirits) đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tự thân là 36% trong quý I/2021 so với cùng kỳ năm 2020 và 17% so với năm 2019. Sản lượng rượu sâm-banh tăng 22% so với quý đầu tiên của năm 2020, với hiệu suất tốt ở Châu Âu và Mỹ.

Rượu cognac Hennessy có sản lượng tăng 28% so với năm 2020. Trung Quốc – thị trường đầu tiên bị ảnh hưởng bởi đại dịch, đã có sự phục hồi mạnh mẽ và nhu cầu ở Mỹ vẫn cao.

Nhóm ngành Thời trang & Đồ da đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu tự thân 52% trong quý đầu tiên của năm 2021 so với cùng kỳ năm 2020 và 37% so với năm 2019. Louis Vuitton – thương hiệu được thúc đẩy bởi sự sáng tạo cao, đã có một hiệu suất đáng kể. Chiếc túi Capucines thanh lịch vượt thời gian được giới thiệu với một số cải tiến được công bố trong các buổi trình diễn trên đường băng máy bay.

20210416-lvmh-moet-hennesy-louis-vuitton-da-co-mot-khoi-dau-nam-moi-tot-2
Túi Capucines từ thương hiệu Louis Vuitton.

Tại Nhật Bản, Louis Vuitton đã mở lại cửa hàng flagship lịch sử của mình ở quận Ginza của Tokyo sau quá trình cải tạo mở rộng.

Thương hiệu Christian Dior đã có một khởi đầu năm mới xuất sắc. Các túi Lady Dior tiếp tục thành công và các bộ sưu tập quần áo may sẵn mới đã có sự đón nhận tuyệt vời.

Thương hiệu Fendi trình làng bộ sưu tập đầu tiên của nhà thiết kế kiêm Giám đốc sáng tạo Dior – Kim Jones. Thương hiệu Loro Piana cũng giới thiệu bộ sưu tập mới của mình. Hãng Celine thì thành công rực rỡ với những sáng tạo của nhà thiết kế kiêm Giám đốc sáng tạo Celine – Hedi Slimane. Nhãn hàng Loewe tiếp tục mở rộng thành công các dòng sản phẩm của nhà thiết kế JW Anderson và thương hiệu Marc Jacobs cũng đã thể hiện rất tốt.

Trong nhóm ngành Nước hoa & Mỹ phẩm, doanh thu tự thân tăng 18% trong quý 1/2021 so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 4% so với cùng kỳ năm 2019. Các thương hiệu lớn tiếp tục được chọn lọc trong phân phối và hạn chế khuyến mãi.

LVMH được hưởng lợi từ sự tăng trưởng liên tục của doanh số bán hàng trực tuyến từ khách hàng địa phương, điều này bù lại tác động của việc tạm ngừng di chuyển quốc tế và đóng cửa nhiều điểm bán hàng.

Christian Dior đã khẳng định sự thành công trong lĩnh vực trang điểm với son Rouge Dior mới. Nước hoa Dior, đặc biệt là Sauvage, Miss Dior và J’Adore Infinissime mới đã duy trì đà phát triển trên tất cả các thị trường. Thương hiệu Guerlain tiếp tục hưởng lợi từ sự thành công của dòng dưỡng da Abeille Royale. Mascara mới của nhãn hiệu Benefit với hiệu ứng làm dài mi đã nhận được sự đón nhận nồng nhiệt.

20210416-lvmh-moet-hennesy-louis-vuitton-da-co-mot-khoi-dau-nam-moi-tot-3
Nước hoa nam Sauvage từ Dior.

Nhóm ngành hàng Đồng hồ & Trang sức ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu tự thân là 35% trong quý I/2021 so với cùng kỳ năm 2020 và 1% so với năm 2019. Quý đánh dấu sự hợp nhất lần đầu tiên của đồ trang sức mang tính biểu tượng Maison, Tiffany & Co, đã có một khởi đầu năm mới rất tốt.

Một số đổi mới đã được công bố tại các thương hiệu khác trong quý, bao gồm bộ sưu tập Serpenti Viper của Bvlgari, các sáng tạo mới Joséphine của Chaumet và bộ sưu tập Pretty Woman của Fred.

Trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ, TAG Heuer đã công bố một sự hợp tác lớn với Porsche, bao gồm cả việc ra mắt đồng hồ TAG Heuer Carrera Porsche Chronograph.

Trong nhóm Bán lẻ có chọn lọc, doanh thu tự thân đã giảm 5% trong quý đầu tiên năm 2021 so với quý đầu tiên của năm 2020 và 30% so với năm 2019.

Đơn vị bán lẻ Sephora hoạt động tốt trong môi trường thương mại bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa các cửa hàng ở một số quốc gia trên khắp Châu Âu. Doanh số bán hàng trực tuyến tiến triển tốt trên toàn thế giới. chuỗi bán lẻ DFS tiếp tục suy giảm hoạt động đáng kể ở hầu hết các điểm đến do thiếu các chuyến du lịch quốc tế.

Trong bối cảnh vẫn còn nhiều xáo trộn, LVMH được trang bị đầy đủ để xây dựng dựa trên triển vọng phục hồi trong năm 2021 và lấy lại động lực tăng trưởng cho tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

Tập đoàn sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược tập trung vào sự phát triển của các thương hiệu, được thúc đẩy bởi đổi mới và đầu tư mạnh mẽ cũng như không ngừng tìm kiếm chất lượng sản phẩm và hoạt động phân phối. LVMH dựa vào tài năng và động lực của đội ngũ nhân sự, hoạt động kinh doanh đa dạng và dư địa doanh thu để củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu toàn cầu về danh mục hàng xa xỉ trong  năm 2021.

Theo Globe News Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *