Home » Thông Tin Thị Trường » Malaysia phong tỏa toàn quốc trong 2 tuần

Malaysia phong tỏa toàn quốc trong 2 tuần

Malaysia phong tỏa toàn quốc trong 2 tuần

Ngày 28/5, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin đã công bố kế hoạch phong tỏa toàn quốc trong hai tuần trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do dịch Covid-19 tăng vọt.

“Quyết định được đưa ra sau khi xem xét tình hình lây nhiễm hiện tại ở Malaysia, khi số ca ghi nhận trong một ngày vượt 8.000, số ca đang điều trị vượt 70.000”, Văn phòng Thủ tướng Muhyiddin Yassin ngày 28/5 ra thông cáo.

Theo Hãng thông tấn quốc gia Bernama của Malaysia, lệnh phong tỏa sẽ kéo dài 2 tuần từ ngày 1/6 đến 14/6 đối với tất cả các hoạt động kinh tế và xã hội. Chỉ những dịch vụ cần thiết theo quy định của cơ quan chức năng mới được duy trì.

Cùng với việc siết chặt các quy định phòng dịch, Chính phủ Malaysia thông báo thực hiện Lệnh Hạn chế di chuyển tăng cường (EMCO) tại 21 khu vực thuộc thành phố Kuala Terengganu, thủ phủ bang Terengganu, từ ngày 30/5-12/6. Nguyên nhân là do thời gian qua, số ca mắc mới Covid-19 ở đây tăng rất mạnh, chỉ trong hai tuần đã tăng 370%.

Cùng thời gian, EMCO cũng được áp dụng tại hai khu vực thuộc bang Pahang, hai khu vực thuộc bang Selangor. Ngoài ra, EMCO còn được gia hạn tới ngày 12/6 tại một số khu vực thuộc bang Malacca và bang Sabah.

Malaysia đã thoát được đợt bùng phát nghiêm trọng vào năm ngoái bằng cách thực hiện các biện pháp hạn chế cứng rắn, bao gồm phong tỏa. Nhưng ca nhiễm bắt đầu tăng mạnh vào đầu năm nay, khiến chính phủ dần thắt chặt các hạn chế và áp đặt tình trạng khẩn cấp.

Giới chức cam kết đẩy mạnh triển khai tiêm chủng, chương trình vốn bị chỉ trích là chậm chạp và hỗn loạn, đồng thời cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người bị ảnh hưởng bởi lệnh phong tỏa. Malaysia.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *