Home » Thông Tin Thị Trường » Mảng kinh doanh năng lượng của Tesla bắt đầu cất cánh

Mảng kinh doanh năng lượng của Tesla bắt đầu cất cánh

Mảng kinh doanh năng lượng của Tesla bắt đầu cất cánh

Tesla vừa công bố báo cáo thu nhập mới nhất của mình và kết quả chỉ ra rằng các khoản đặt cược của Elon Musk vào tích trữ năng lượng và năng lượng mặt trời đang bắt đầu thành công.

Mảng kinh doanh tích trữ là ngôi sao sáng cho sức mạnh của công ty trong quý IV, với mức tăng trưởng hàng quý từ năm này qua năm khác đạt 200%. Như công ty đã nói trong bài thuyết trình của mình với các cổ đông, “Việc triển khai năng lượng đã tăng đáng kể từ năm 2019 đến năm 2020. Lần đầu tiên, tổng lượng pin triển khai của chúng tôi đã vượt qua 3 GWh trong một năm, tăng 83% so với năm trước”.

“Trong năm, việc lắp đặt năng lượng mặt trời đã tăng lên 205 MW, tăng 18% so với năm trước. “Sự tăng trưởng này là kết quả của những cải tiến có ý nghĩa đối với chiến lược trang bị thêm năng lượng mặt trời của chúng tôi, bao gồm đơn giản hóa sản phẩm, giảm thiểu chi phí và định giá dẫn đầu trong ngành”.

Doanh thu từ hoạt động kinh doanh sản xuất và lưu trữ năng lượng đạt 752 triệu USD trong quý IV, tăng từ 436 triệu USD cùng kỳ năm trước và tăng 579 triệu USD so với quý III.

Đây có thể chỉ là khởi đầu của sự gia tăng đối với hoạt động kinh doanh năng lượng của Tesla. Công ty từ lâu đã tuyên bố rằng họ muốn trở thành một trong những công ty điện lực hoặc công ích lớn nhất thế giới, và nguồn vốn toàn cầu đang điều phối các nguồn lực để khuyến khích chuyển dịch sang năng lượng tái tạo.

Tesla có thể được hưởng lợi lớn từ các kế hoạch tái tạo của chính quyền Tổng thống Biden thông qua các mục tiêu thúc đẩy đáng kể sự phát triển năng lượng mặt trời và các công trình. Chi tiêu cho cơ sở hạ tầng lớn sẽ đòi hỏi lượng pin lớn để lưu trữ năng lượng tái tạo. Nó cũng sẽ yêu cầu lắp đặt lượng năng lượng mặt trời lớn.

Ngay cả khi chính phủ liên bang chuyển tiền sang năng lượng tái tạo, nguồn vốn tư nhân cũng đang đổ vào để tăng cường lắp đặt năng lượng mặt trời và lưu trữ năng lượng.

Chỉ trong tuần trước, các nhà đầu tư đã bơm gần 2 tỷ đô la vào các công ty cho chủ nhà vay tiền để lắp đặt năng lượng mặt trời trên mái của họ và nâng cấp hiệu quả năng lượng. Một công ty được thành lập bởi cựu giám đốc của SolarCity, thông báo rằng họ đã huy động được 800 triệu đô la vốn chỉ trong ngày 28/1.

Ít nhất một lượng tiền trong số đó sẽ cần sự trợ giúp của máy đếm tiền để đổ vào hoạt động kinh doanh tích trữ năng lượng và lắp đặt năng lượng mặt trời của Tesla.

Theo Tech Crunch

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *