Home » Thông Tin Thị Trường » Mastercard sẽ chuẩn bị sẵn hạ tầng để sớm cung ứng dịch vụ tiền mã hóa

Mastercard sẽ chuẩn bị sẵn hạ tầng để sớm cung ứng dịch vụ tiền mã hóa

Mastercard

Nhà cung cấp mạng lưới thanh toán thẻ Mastercard sẵn sàng cung cấp nền tảng để ngân hàng và đối tác bổ sung các dịch vụ tiền mã hóa. 

Mastercard sẽ chuẩn bị sẵn hạ tầng để các ngân hàng và hàng triệu đối tác chấp nhận thẻ nếu muốn, có thể bổ sung các dịch vụ như ví Bitcoin, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được tích điểm thưởng bằng tiền mã hóa. Đồng thời, các chương trình điểm thưởng khách sạn hoặc hãng bay có thể dễ dàng chuyển đổi thành Bitcoin.

Để làm được điều này, Mastercard sẽ hợp tác với Bakkt – công ty tiền mã hóa vừa tách ra khỏi Intercontinental Exchange (sở hữu 23 sàn giao dịch tài chính và 6 trung tâm thanh toán bù trừ). Bakkt sẽ là nhà cung cấp các dịch vụ giám sát phía sau cho những người đăng ký, giám đốc điều hành của hai công ty nói với CNBC.

Vào đầu tháng 10, Bakkt cũng đã hợp tác với Google nhằm tích hợp thẻ ghi nợ Bakkt Visa vào nền tảng thanh toán Google Pay, đồng thời sử dụng Google Cloud làm dịch vụ điện toán đám mây được ưu tiên.

Sherri Haymond, Phó chủ tịch phụ trách bộ phận đối tác số của Mastercard trong một cuộc phỏng vấn cho biết: “Đối tác của chúng tôi là các ngân hàng, các công ty fintech cũng như các đối tác khác có thể cung cấp khách hàng dịch vụ để mua, bán và giữ tiền mã hóa thông qua việc hợp tác với nền tảng Baktt”.

Thông báo này có thể dẫn đến sự bành trướng đáng kể về vai trò của tiền mã hóa trong hệ thống tài chính. Mastercard là một trong các nhà cung cấp mạng lưới thanh toán lớn nhất thế giới bên cạnh Visa, có mối quan hệ với hơn 20.000 tổ chức tài chính trên thế giới. Hiện có khoảng 2,8 tỷ thẻ Mastercard được sử dụng.

Quỹ ETF Bitcoin gần đây được chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán New York (NYSE) và nhiều tổ chức tài chính đang cân nhắc tới việc đầu tư vào quỹ này. Điều này khiến nhiều khách hàng của Mastercard ngày càng quan tâm tới việc có mạng lưới cung cấp cung cấp dịch vụ tiền mã hóa, theo Haymond. Bằng cách này, các ngân hàng có thể giữ chân khách hàng thay vì để họ chuyển USD sang các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành Bakkt, ông Gavin Michael cho biết, bên cạnh việc cung cấp ví tiền mã hóa và thẻ tín dụng cho các ngân hàng, ngay cả các đối tác và nhà hàng cũng có thể cung cấp phần thưởng bằng bitcoin thay vì điểm truyền thống. Các điểm truyền thống có thể được chuyển đổi thành tiền mã hóa với tỷ lệ nhất định tùy từng công ty, mang lại giá trị giá tăng cho khách hàng quan tâm

Nguồn: Tổng hợp

>>> Xem thêm: JPMorgan xây dựng hệ thống thanh toán blockchain cho Siemens

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *