Home » Thông Tin Thị Trường » Mastercard tăng cường bảo mật mạng trong khu vực MEASA

Mastercard tăng cường bảo mật mạng trong khu vực MEASA

20211228-mastercard-tang-cuong-bao-mat-mang-trong-khu-vuc-measa-1

Để hợp tác với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Dubai (DFSA), Mastercard Incorporated (MA) gần đây đã hợp tác với Nền tảng thông minh thông tin tình báo về mối đe dọa an ninh mạng (TIP) của DFSA.

DFSA là cơ quan quản lý độc lập các dịch vụ tài chính được cung cấp trong hoặc từ Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), một trong những trung tâm tài chính hàng đầu của khu vực Trung Đông, Châu Phi và Nam Á (MEASA).

Cổ phiếu của Mastercard đã tăng 0,9% vào hôm 23/12.

Liên minh gần đây dường như đúng lúc với Mastercard khi công ty công nghệ trong mảng thanh toán toàn cầu muốn tăng cường mối quan hệ với DIFC. Vài tháng trước, Mastercard đã hợp tác với DIFC để giới thiệu chương trình Global Cyber ​​Forward, nhằm mục đích xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy trên khắp Dubai.

Liên minh mới nhất của Mastercard với DFSA và DIFC sẽ tăng cường khả năng bảo mật trong không gian mạng. Những tiến bộ này có khả năng xác định các dấu hiệu và mẫu dữ liệu của mối đe dọa nhạy cảm cùng với thời gian, cho biết các nỗ lực hoặc tỷ lệ thực tế của việc truy cập trái phép vào thông tin hoặc tài sản vật chất.

Những nỗ lực kết hợp sẽ góp phần hình thành một ‘thư viện về các mối đe dọa’ mà qua đó DIFC và hơn 2.500 tổ chức tài chính mà DIFC hỗ trợ có thể nhanh chóng phát hiện và đối phó với các rủi ro theo thời gian thực.

Các sáng kiến ​​tương tự nhằm củng cố niềm tin mà các tổ chức tài chính có vào khả năng bảo mật không gian mạng tiên tiến và hỗ trợ AI của Mastercard. Các hệ thống mạng tiên tiến của Mastercard đã bảo vệ các bên liên quan khỏi các vụ lừa đảo (trị giá 3 tỷ đô la) trong 2 năm qua.

Động thái gần đây cũng có khả năng sẽ tăng cường sự hiện diện của Mastercard trên toàn khu vực MEASA. Mastercard tiếp tục theo đuổi ráo riết các sáng kiến ​​nhằm mang lại một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số an toàn được trang bị để kiểm tra số lượng tội phạm mạng ngày càng tăng trên toàn thế giới.

Cybersecurity Ventures dự đoán chi phí tội phạm mạng toàn cầu sẽ đạt 1,75 nghìn tỷ đô la, tích lũy trong giai đoạn 2021 – 2025, rõ ràng là một công ty như Mastercard – cung cấp một danh mục toàn diện các giải pháp phát hiện gian lận cho các ngành công nghiệp khác nhau, vẫn sẵn sàng hỗ trợ các kịch bản phổ biến hiện nay.

Sáng kiến ​​mới nhất nhằm thúc đẩy các nỗ lực an ninh mạng trong ngành tài chính và hệ sinh thái thanh toán là đáng chú ý vì không gian này vẫn dễ bị tấn công bởi các hình thức gian lận tiên tiến. Gần đây, Mastercard đã hợp tác với Alphabet để khởi chạy quy trình mã hóa cho người dùng Google Pay bằng thẻ MA, mở đường cho các khoản thanh toán kỹ thuật số an toàn trên khắp Ấn Độ.

Nhu cầu đáng báo động về việc kiểm soát số lượng tội phạm mạng ngày càng gia tăng đã trở nên nổi bật trong bối cảnh bùng phát dịch COVID-19, điều này đã buộc mọi người phải chấp nhận số hóa và biến nó trở thành bình thường mới. Xu hướng thanh toán không tiếp xúc đã thúc đẩy những kẻ lừa đảo hình thành các phương thức tội phạm mạng tinh vi.

Theo báo cáo Mastercard Recovery Insights, trong năm 2021, 20 – 30% sự chuyển dịch sang thương mại kỹ thuật số do đại dịch gây ra trên toàn cầu được dự đoán là mãi mãi. Do đó, ngày càng có nhiều nhu cầu tăng cường bảo mật trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng để hạn chế sự xâm nhập bất hợp pháp vào không gian cá nhân của các thông tin cá nhân có giá trị.

Mastercard đang nỗ lực nhất quán để tăng cường khả năng bảo mật không gian mạng của mình, nhờ đó, công ty liên tục tham gia vào các mối quan hệ đối tác hoặc đầu tư thêm đáng kể. Vào tháng 6/2021, MA đã mua lại Ekata để mở rộng nỗ lực xác minh danh tính và đảm bảo các giao dịch kỹ thuật số an toàn và bảo mật cho người bán và khách hàng.

Tương tự như Mastercard, các công ty khác như Visa Inc. (V), PayPal Holdings, Inc. (PYPL) và American Express Company (AXP) liên tục tung ra nhiều giải pháp phát hiện gian lận đa dạng để bảo vệ người bán và người tiêu dùng trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển.

Visa đã giới thiệu Điểm nhận dạng nâng cao vào năm 2020 để giảm thiểu gian lận nhận dạng kỹ thuật số và giảm chi phí hoạt động liên quan đến giả mạo danh tính. Công ty này đều đặn đầu tư vào công nghệ để giảm thiểu tác động của gian lận và bảo vệ thông tin hướng tới người tiêu dùng và người bán. Giải pháp Visa CyberSource tự hào có danh mục công cụ quản lý gian lận và thanh toán đa dạng.

PayPal đã đầu tư đáng kể để sử dụng công nghệ blockchain để tăng cường khả năng nhận dạng kỹ thuật số. Quản lý rủi ro và mã hóa PayPal đảm bảo tính hợp pháp của các giao dịch và ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp hoặc gian lận. Vào tháng 5/2021, công ty đã hợp tác với Arkose Labs để chống lại các mối đe dọa bảo mật và gian lận trên nền tảng mua sắm và phần thưởng Honey của nền tảng cũ.

American Express luôn nỗ lực hết mình để nâng cao bộ giải pháp kỹ thuật số để hỗ trợ người bán và thành viên Thẻ trên toàn cầu. Tháng 6/2021, AXP đã hợp tác với các công ty phòng chống gian lận trực tuyến, cụ thể là Accertify, Microsoft và Riskified. Vào tháng 7/2020, AXP đã ra mắt giải pháp tài khoản nợ phải trả tự động (AP) độc quyền của mình, American Express One AP, xem xét nhu cầu mạnh mẽ về các giải pháp AP nhằm đảm bảo các quy trình thanh toán thông qua số hóa.

Cổ phiếu của Mastercard đã tăng 7,3% trong một năm, so với mức giảm 17,7% của ngành. Cổ phiếu MA hiện đang có Xếp hạng Zacks là #3 (Nắm giữ).

20211228-mastercard-tang-cuong-bao-mat-mang-trong-khu-vuc-measa-2

Trong khi cổ phiếu của Visa và American Express lần lượt tăng 3,8% và 39,9% trong một năm, thì cổ phiếu PayPal đã mất 19,6% trong cùng khoảng thời gian.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *