Home » Thông Tin Thị Trường » McDonald’s lên kế hoạch mở lại các nhà hàng ở Ukraine

McDonald’s lên kế hoạch mở lại các nhà hàng ở Ukraine

McDonald's

McDonald’s Corp cho biết họ có kế hoạch mở lại các nhà hàng của mình ở Ukraine trong vài tháng tới khi có dấu hiệu sớm cho thấy các doanh nghiệp phương Tây quay trở lại nước này, ngay cả khi xung đột giữa nước này với Nga vẫn tiếp diễn.

Chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt lớn nhất thế giới đã đóng cửa tất cả các nhà hàng ở Ukraine và Nga vào tháng 3, sau cuộc xâm lược của Moscow vào quốc gia Đông Âu.

McDonald’s có tổng cộng 109 nhà hàng ở Ukraine, nhưng họ không nói rõ họ có kế hoạch sẽ mở lại tất cả bao nhiêu nhà hàng.

Trong khi đó, vào tháng Năm họ đã bán hầu hết cửa hàng của họ trong số 850 cửa hàng ở Nga, cho một trong những người được cấp phép tại địa phương.

Quyết định mở cửa trở lại được đưa ra sau khi “tham vấn và thảo luận sâu rộng với các quan chức, nhà cung cấp và chuyên gia an ninh Ukraine, đồng thời xem xét yêu cầu trở lại làm việc của nhân viên tại cửa hàng chúng tôi”, Paul Pomroy, người đứng đầu các thị trường hoạt động quốc tế của McDonald’s, cho biết trong một thông điệp gửi tới nhân viên vào thứ Năm.

McDonald’s đang làm việc với các nhà cung cấp để nhập hàng hoá, sản phẩm cho các nhà hàng và đưa nhân viên của họ trở lại địa điểm làm việc với các quy trình an toàn được nâng cao.

Chuỗi cửa hàng bánh mì kẹp thịt sẽ bắt đầu mở cửa trở lại nhà hàng ở Kyiv và miền tây Ukraine, đây là những khu vực đã được che chắn bảo vệ nhiều hơn để giữ an toàn giữa xung đột với Nga.

Đầu năm nay, chính phủ Ukraine đã bắt đầu chương trình di dời các doanh nghiệp về phía Tây khỏi các khu vực bị chiến tranh tàn phá nhằm ngăn chặn thiệt hại thêm cho nền kinh tế của mình.

Chủ sở hữu KFC và Pizza Hut, Yum Brands Inc cho biết vào đầu tháng này, gần như tất cả các cửa hàng của họ tại nước này đã mở cửa trở lại.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.