Home » Thông Tin Thị Trường » McDonald’s thúc đẩy dịch vụ giao hàng McDelivery với 2 đối tác chiến lược mới

McDonald’s thúc đẩy dịch vụ giao hàng McDelivery với 2 đối tác chiến lược mới

20211123-mcdonalds-thuc-day-dich-vu-giao-hang-mcdelivery-voi-2-doi-tac-chien-luoc-moi-1

McDonald’s (MCD) đã và đang nỗ lực hết sức để thúc đẩy dịch vụ McDelivery của mình, dịch vụ này được ra mắt chính thức ở nhiều quốc gia vào năm 2017 mặc dù nó đã có mặt ở Mỹ từ rất lâu trước đó. Công ty đã công bố hai quan hệ đối tác chiến lược với DoorDash và Uber Eats.

McDonald’s thông báo rằng các thỏa thuận mới sẽ mang lại lợi ích cho các bên nhượng quyền của công ty vì nó sẽ giúp họ tạo ra nhiều lợi nhuận và dòng tiền hơn. Khách hàng sẽ có thể đặt hàng trực tiếp thông qua ứng dụng McDonald’s.

McDelivery cung cấp dịch vụ giao hàng từ hơn 32.000 nhà hàng trên toàn thế giới. Trước đây, công ty đã báo cáo doanh số bán hàng trực tuyến đã vượt 10 tỷ đô la, chiếm gần 20% doanh số toàn hệ thống vào năm 2020 trên 6 thị trường chính của mình, ghi nhận khoảng 13 tỷ đô la doanh số bán hàng trực tuyến tại 6 thị trường hàng đầu tính từ đầu năm đến nay.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, công ty đã tập trung vào việc bán hàng qua hình thức drive-thru, giao hàng tận nhà và bán mang đi. Trước cuộc khủng hoảng đại dịch, drive-thru chiếm khoảng 2/3 tổng doanh số bán hàng tại Mỹ. Mặc dù mở cửa trở lại các nhà hàng, công ty đã tuyên bố doanh số bán hàng tăng vọt tại 6 thị trường hàng đầu của họ, tiếp tục duy trì mạnh so với mức trước đại dịch. Công ty đã thử nghiệm tính năng nhận đơn đặt hàng tự động khi mua thông qua hình thức drive-thru tại một số nhà hàng ở Mỹ. McDonald’s tiếp tục tung ra hình thức đặt hàng và thanh toán qua điện thoại di động, với một lựa chọn mới, đó là nhận hàng ở vỉa hè.

Các quan hệ đối tác nói trên sẽ giúp McDonald’s thúc đẩy doanh số bán hàng. Công ty đã và đang thực hiện các sáng kiến ​​kỹ thuật số để phục vụ khách hàng tốt hơn, với gần như tất cả các nhà hàng ở Mỹ hiện đang sử dụng menu kỹ thuật số. McDonald’s tiếp tục triển khai đặt hàng di động và thanh toán với tùy chọn nhận hàng ở vỉa hè.

20211123-mcdonalds-thuc-day-dich-vu-giao-hang-mcdelivery-voi-2-doi-tac-chien-luoc-moi-2

Hiệu suất giá

Cổ phiếu của McDonald’s đã tăng 20% ​​trong năm qua, so với mức tăng 15,9% của toàn ngành. Sự hiện diện mạnh mẽ của drive-thru và các khoản đầu tư vào phân phối và số hóa trong vài năm qua đã hỗ trợ công ty đối phó với đại dịch Covid-19. Việc số hóa mạnh mẽ sẽ giúp công ty thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và chiếm thị phần.

Công ty có Xếp hạng Zacks là # 3 (Nắm giữ) đã được hưởng lợi từ việc ra mắt chương trình khách hàng thân thiết. Chương trình khách hàng thân thiết mới sẽ không chỉ giúp giữ chân khách hàng hiện tại mà còn giúp mở rộng cơ sở khách hàng.

Chương trình khách hàng thân thiết có khả năng thúc đẩy doanh số bán hàng và giá bán trung bình trong một ngày. Trong cuộc họp thu nhập quý 3/2021, công ty đã thông báo việc ra mắt chương trình khách hàng thân thiết tại Mỹ đã vượt ngoài mong đợi. Chỉ trong vài tháng, công ty đã có hơn 1 triệu thành viên đăng ký với hơn 15 triệu thành viên trung thành tích cực kiếm được phần thưởng.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *