Home » Thông Tin Thị Trường » MDS Trasmodal: Vận tải container sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng kép 3,2% trong 10 năm tới

MDS Trasmodal: Vận tải container sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng kép 3,2% trong 10 năm tới

MDS Trasmodal: Vận tải container sẽ sớm phục hồi và tăng trưởng kép 3,2% trong 10 năm tới

Trang tin Seatrade Maritimes News thông tin, ông Mike Garratt – Chủ tịch hãng tư vấn chiến lược, thương mại, kinh tế về hoạt động vận tải hàng hóa và logistics của Anh – MDS Transmodal, dự báo triển vọng ngành dịch vụ vận tải container sẽ tích cực trong trung hạn và có thể đạt mức tăng trưởng kép 3,2% trong thập kỷ tới.

Cuối năm vừa qua, thương mại toàn cầu đạt đỉnh mới do dịch Covid-19 quay trở lại tại một số khu vực, người tiêu dùng đã chuyển sang mua sắm những sản phẩm như thời điểm bị áp dụng các biện pháp phong tỏa…, những chỉ báo cơ bản của thị trường cho thấy triển vọng dịch vụ container tích cực, do cầu tăng nhanh hơn cung, dù giá cước vẫn ở mức cao.

“Đây thực chất là đà phục hồi của ngành container giống như thời điểm sau cuộc khủng khoảng tài chính 2008 kết thúc”, ông Mike Garratt nói.

Đồng tình, ông Renzo Hoefnagels, Giám đốc phụ trách vận tải và logistics tại Abn Amro Hà Lan cho rằng sau khi phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm ngặt, kinh tế Trung Quốc bước vào đà phục hồi là một yếu bổ sung giúp thị trường contain bước vào đà phục hồi nhanh hơn.

Những cơ sở sản xuất của Trung Quốc nhanh chóng hoạt động trở lại và sẵn sàng đáp ứng sức cầu từ phương Tây.

“Sau thời điểm này, nhu cầu về container rỗng và hoạt động vận chuyển container tăng đã đưa công suất các tuyến vận tải chính đạt gần 100%. Nguồn thu tăng cao hơn đã bù đắp được phần nào cho giá cước vận chuyển”, ông Mike Garratt nhận định.

Tuy nhiên, việc thiếu container rỗng, hàng hóa bị rớt tài và tình trạng giá cước tăng cao trong năm vừa qua đã khiến ngành này bị giám sát nhiều hơn.

Cục Hàng hải Mỹ đang chịu áp lực và yêu cầu phải hành động để điều chỉnh giá cước vận tải và việc thiếu công tainer rỗng, đặc biệt từ các nhà xuất khẩu nông sản.

Không chỉ Mỹ, EU cũng đang cân nhắc xem xét lại quy định miễn trừ chống độc quyền trong nội khối trong vòng 1-2 năm nữa thay vì duy trì đến 2024 như trước đây. Đồng thời, các cơ quan quản lý của Trung Quốc cũng cảnh báo về giá cước và hiệu quả hoạt động của ngành vận tải biển bằng container.

Trước triển vọng ngành được dự báo tích cực nhưng số đơn đặt hàng đóng tàu mới thấp, hãng vận tải khó có thể duy trì giá cước vận tải cao khi các nhà xuất khẩu và cơ quan quản lý vốn đã quen với giá cước thấp.

Trước đó nhiều nước đã ghi nhận tình trạng thiếu container rỗng, hàng hóa bị rớt tàu và nằm tại cảng tăng cao và giá cước vận tải tăng đột biến.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *