Nhà sản xuất dược phẩm Mỹ Merck & Co cho biết vào hôm thứ Bảy tuần trước, loại thuốc kháng virus molnupiravir thử nghiệm mà họ đang phát triển với công ty Ridgeback Bio cho thấy mức độ giảm virus lây nhiễm nhanh hơn trong nghiên cứu giai đoạn 2a ở những người tham gia nhiễm virus Covid-19 giai đoạn đầu.
William Fischer, Phó giáo sư Y khoa tại Đại học Bắc Carolina cho biết trong một tuyên bố: “Các phát hiện khách quan thứ hai trong nghiên cứu này, về sự giảm nhanh hơn virus lây nhiễm ở những người có Covid-19 giai đoạn đầu được điều trị bằng molnupiravir”.
Thuốc kháng virus hiện đang được thử nghiệm trong thử nghiệm Giai đoạn 2/3 dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 5 này.
Merck quyết định tập trung vào phương pháp điều trị bằng thuốc sau khi hai loại vắc xin Covid-19 của họ không thể tạo ra các phản ứng miễn dịch mong muốn, khiến nhà sản xuất dược phẩm Mỹ phải từ bỏ chương trình nghiên cứu vắc-xin của mình vào tháng 1 năm nay.
Theo Reuters