Home » Thông Tin Thị Trường » Merck & Co hợp tác với Johnson & Johnson để sản xuất thêm vắc-xin Covid-19

Merck & Co hợp tác với Johnson & Johnson để sản xuất thêm vắc-xin Covid-19

Merck & Co hợp tác với Johnson & Johnson để sản xuất thêm vắc-xin Covid-19

Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đưa ra một thông báo lớn giúp cải thiện vấn đề về nguồn cung của vắc-xin Covid-19. Ông Biden đã thông báo Merck & Co sẽ hợp tác với Johnson & Johnson (J&J) để sản xuất thêm vắc-xin Covid-19 của J&J – loại vắc-xin vừa được FDA chấp thuận khẩn cấp vào tuần trước.

Vắc-xin một liều của J&J đang được tung ra thị trường với tốc độ chậm rãi. Công ty dược này hy vọng sẽ xuất xưởng 4 triệu liều trong tuần này, 20 triệu liều vào cuối tháng 3 và 100 triệu vào cuối tháng 6.

Merck đang hợp tác với J&J để sử dụng hai trong số các nhà máy sản xuất của công ty này, nhằm tăng cường năng lực sản xuất vắc-xin Covid-19 của J&J. Ông Biden ca ngợi mối quan hệ hợp tác này là một cách để nhanh chóng khởi động việc sản xuất vắc-xin đang khá chậm chạp và ví nó như sự hợp tác giữa các tập đoàn trong Thế chiến thứ hai.

Nhà Trắng cho biết họ đang sử dụng Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để trang bị cho hai cơ sở của Merck sản xuất sản phẩm vắc-xin Johnson & Johnson, bao gồm bằng việc tăng cường năng lực hoàn tất liều lượng và tăng tính sẵn có của các thành phần trong vắc-xin.

Quyết định này được đưa ra sau khi các quan chức chính quyền biết rõ Johnson & Johnson sẽ không đạt được mục tiêu sản xuất của họ.

Merck trước đây đã từng nghiên cứu phát triển vắc-xin Covid-19 của riêng mình, tuy nhiên đã ngừng việc nghiên cứu vào cuối tháng 1 sau khi các nghiên cứu ban đầu cho thấy phản ứng miễn dịch kém hơn so với việc lây nhiễm tự nhiên và so với các loại vắc-xin Covid-19 khác.

Merck dự kiến ​​sẽ dành hai cơ sở sản xuất của mình để giúp đỡ Johnson & Johnson, trong một mối quan hệ hợp tác hiếm hoi giữa hai đối thủ cạnh tranh.

Theo 6WBRC, CNN

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *