Home » Thông Tin Thị Trường » Merck: Dữ liệu khả quan trong giai đoạn 1 của thuốc Islatravir ngăn ngừa HIV tuýp 1

Merck: Dữ liệu khả quan trong giai đoạn 1 của thuốc Islatravir ngăn ngừa HIV tuýp 1

20210309-merck-du-lieu-kha-quan-trong-giai-doan-1-cua-thuoc-islatravir-ngan-ngua-hiv-tuyp-1-1

Hôm thứ Hai, Merck & Co đã báo cáo kết quả khả quan từ một nghiên cứu Giai đoạn 1 đánh giá tính an toàn, khả năng dung nạp và dược động học của thuốc cấy ghép dưới da islatravir đang được nghiên cứu để ngăn ngừa lây nhiễm HIV tuýp 1 (HIV-1).

Nhà sản xuất thuốc có trụ sở tại Kenilworth, bang New Jersey cho biết dữ liệu hỗ trợ tiềm năng cho một chế độ dùng thuốc mỗi năm một lần đối với islatravir bằng cách sử dụng phương pháp cấy ghép dưới da để điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) đối với những người nhiễm HIV-1.

Merck cho biết thiết bị cấy ghép đạt được nồng độ thuốc hoạt động trên ngưỡng chỉ định trước trong 12 tuần qua 3 liều islatravir được nghiên cứu và dự kiến ​​cung cấp nồng độ thuốc có thể trên ngưỡng trong một năm ở liều cao nhất.

Dựa trên những phát hiện đó, Merck cho biết họ có kế hoạch bắt đầu thử nghiệm Giai đoạn 2 để khám phá thêm tiềm năng của việc cấy ghép dưới da có chứa islatravir như một lựa chọn tác dụng lâu dài cho PrEP trong tối đa 12 tháng.

Công ty đang nghiên cứu thuốc islatravir với nhiều liều lượng, công thức và tần suất khác nhau để điều trị nhiễm HIV-1 kết hợp với các thuốc Anti Retrovirus (ARV) khác và để ngăn ngừa lây nhiễm HIV-1 như một tác nhân đơn lẻ.

Cổ phiếu của Merck & Co đã tăng gần 3% trong phiên giao dịch ngày thứ Hai vừa qua.

Theo Wall Street Journal

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *