Home » Thông Tin Thị Trường » Merck, Pfizer đạt được các thỏa thuận với Anh về thuốc kháng virus Covid-19

Merck, Pfizer đạt được các thỏa thuận với Anh về thuốc kháng virus Covid-19

20211025-merck-pfizer-dat-duoc-cac-thoa-thuan-voi-anh-ve-thuoc-khang-virus-covid-19-1

Cổ phiếu của Merck (NYSE: MRK) và Pfizer (NYSE: PFE) đã tăng hơn 2% vào hôm 20/10 khi Anh ký hợp đồng cung cấp thuốc kháng virus Covid-19 chưa được phê duyệt của 2 công ty này.

Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid cho biết: “Chúng tôi có thể sớm có một hệ thống phòng thủ mới trong kho vũ khí của mình với hai loại thuốc kháng virus mới mà chúng tôi đã bảo đảm”, ông nói trong một tuyên bố.

Anh cho biết họ đã mua được 480.000 viên molnupiravir của Merck – một loại thuốc kháng virus có thể được sử dụng cho những bệnh nhân không nằm viện. Công ty vẫn chưa nộp đơn với các cơ quan quản lý dược phẩm để phê duyệt thuốc.

Quốc gia này cũng đã bảo đảm có được 250.000 viên thuốc kháng virus PF-07321332/ritonavir của Pfizer.

Merck tuyên bố viên thuốc này có thể giảm một nửa nguy cơ nhập viện và tử vong do Covid-19. Công ty đang phát triển loại thuốc này với Ridgeback Biotherapeutics. Nếu được chấp thuận, nó có thể trở thành thuốc kháng virus đường uống đầu tiên để chống lại đại dịch.

Chính phủ Anh cho biết, cả hai loại thuốc kháng virus này đều cần được Cơ quan quản lý Thuốc và Sản phẩm chăm sóc sức khỏe nước này phê duyệt trước khi được sử dụng.

Theo Investing.com

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *