Home » Thông Tin Thị Trường » Microsoft có được đánh giá ‘Khả quan’ so với các cổ phiếu công nghệ khác trong năm nay?

Microsoft có được đánh giá ‘Khả quan’ so với các cổ phiếu công nghệ khác trong năm nay?

2021016-microsoft-co-duoc-danh-gia-kha-quan-so-voi-cac-co-phieu-cong-nghe-khac-trong-nam-nay-1

Các nhà đầu tư tập trung vào lĩnh vực Máy tính và Công nghệ có thể đã nghe nói đến Microsoft (MSFT), nhưng liệu cổ phiếu này có được đánh giá ‘Khả quan’ so với các công ty cùng ngành khác trong ngành không? Bằng cách xem xét hiệu suất hàng năm của cổ phiếu so với các công ty cùng ngành về Máy tính và Công nghệ, chúng ta có thể trả lời câu hỏi đó.

Microsoft là một thành viên của nhóm Máy tính và Công nghệ của Zacks, bao gồm 630 công ty khác nhau và hiện đang đứng ở vị trí thứ 14 trong Xếp hạng ngành. Xếp hạng ngành của Zacks xem xét 16 nhóm ngành khác nhau. Xếp hạng trung bình Zacks cho các cổ phiếu riêng lẻ trong các nhóm được đo lường và các ngành được liệt kê từ tốt nhất đến kém nhất.

Xếp hạng Zacks là một mô hình đã được chứng minh làm nổi bật nhiều loại cổ phiếu có đặc điểm phù hợp để được đánh giá ‘Khả quan’ hơn thị trường trong vòng 1 đến 3 tháng tới. Hệ thống nhấn mạnh các sửa đổi ước tính thu nhập và hỗ trợ các công ty cải thiện triển vọng thu nhập. MSFT hiện đang có Xếp hạng Zacks là #2 (Mua).

Ước tính đồng thuận của Zacks cho thu nhập cả năm của MSFT đã tăng cao hơn 2,07% trong quý vừa qua. Điều này cho thấy tâm lý của các nhà phân tích đang được cải thiện và triển vọng thu nhập của cổ phiếu tích cực hơn.

Dựa trên dữ liệu gần đây nhất, MSFT đã trả lại 28,68% cho đến nay. Trong khi đó, các công ty trong nhóm Máy tính và Công nghệ đã thu về mức trung bình là 22,47%. Điều này có nghĩa là Microsoft đang được đánh giá là ‘Khả quan’ hơn so với lĩnh vực của mình về lợi nhuận từ đầu năm đến nay.

Hơn nữa, MSFT là một thành viên của ngành Máy tính – Phần mềm, bao gồm 38 công ty riêng lẻ và hiện đang đứng ở vị trí thứ 90 trong Xếp hạng ngành của Zacks. Nhóm này đã tăng trung bình 25,14% cho đến nay trong năm nay, vì vậy MSFT cũng đang hoạt động tốt hơn trong lĩnh vực này.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *