Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ Phiếu » Microsoft – cổ phiếu tuyệt vời cho các nhà đầu tư ngại rủi ro

Microsoft – cổ phiếu tuyệt vời cho các nhà đầu tư ngại rủi ro

Quả là thời điểm khó khăn khiến các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Với thị trường chứng khoán đang tăng cao hơn bao giờ hết và một cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi khiến tương lai trở nên mờ mịt, việc mua cổ phiếu sẽ rất khó khăn nếu là một nhà đầu tư ngại rủi ro. Nhưng tin tốt là mặc dù thị trường chứng khoán chứng kiến sự hỗn loạn trong 6 tháng qua, vẫn có một số khoản đầu tư chất lượng mà bạn có thể mua và nắm giữ. Cổ phiếu của Microsoft (NASDAQ: MSFT) là một trong số đó, được minh chứng bằng sự phục hồi đáng nể của công ty trong năm qua.

Cổ phiếu MSFT đã tăng gần 40% so với mức thấp nhất trong tháng 3 và đang dần hồi phục sau đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ trong vài tuần qua. Có rất nhiều tên tuổi công nghệ lớn đã trở nên lạm phát quá mức sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát, điều đó dẫn đến ý nghĩ lĩnh vực này đang ở trong trạng thái bong bóng. Nhưng Microsoft không thuộc về danh mục đó – sự mua bán dài hạn chắc chắn và sẽ còn tiếp tục đem lại lợi nhuận cho các cổ đông trong nhiều thập kỷ tới.

CÂU CHUYỆN TĂNG TRƯỞNG CỦA MICROSOFT TRONG TƯƠNG LAI

Đã qua cái thời mà Windows là công cụ tăng trưởng duy nhất cho cổ phiếu MSFT. Trong khi hệ điều hành vẫn đang thúc đẩy doanh thu cho công ty, Azure – nền tảng điện toán đám mây mới thực sự là ngôi sao sáng. Nền tảng này đã trở thành nền tảng lớn thứ hai tính theo thị phần, nhờ vào những lý do tích cực. Công ty đã giành được một số hợp đồng quan trọng, bao gồm một hợp đồng hàng tỷ đô la kéo dài nhiều năm với Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Trong năm qua, Azure và các nhánh điện toán đám mây của Microsoft đã phát triển để vượt qua mảng kinh doanh máy tính của mình với tư cách là nhân tố thúc đẩy doanh thu lớn nhất.

Azure là nhân tố thúc đẩy doanh thu lớn nhất

Dưới sự bảo trợ của Microsoft, Azure có một lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ. Nhiều người dùng Windows và Office của Microsoft có thể chuyển đổi không gian làm việc trực tuyến của họ trực một cách liền mạch bằng Azure, đây là điều thuyết phục để mọi người tiếp tục sử dụng hệ sinh thái của Microsoft.

Thêm vào đó, Microsoft đã chuyển đổi thành công chiến lược của mình từ việc cung cấp giấy phép phần mềm truyền thống sang mô hình dựa trên đăng ký, có nghĩa là công ty sẽ có được nguồn doanh thu nhất quán, có thể dự đoán được.

MẢNG TRÒ CHƠI CỦA MICROSOFT

Kể từ khi rút lui khỏi mảng kinh doanh thiết bị di động, Microsoft dường như đã tăng cường tập trung vào các trò chơi – một động thái có thể sẽ tạo ra mức tăng trưởng ấn tượng trong thời gian tới khi ngành công nghiệp trò chơi tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Trong suốt thời gian đóng cửa, ngành công nghiệp trò chơi đã chứng kiến một loạt các hoạt động mạnh mẽ khi người dùng mới đổ xô tìm đến các nền tảng khác nhau. Thêm vào đó, việc hạn chế các hoạt động thể thao có thể sẽ thúc đẩy sự phát triển hơn nữa giữa các môn thể thao điện tử – cả người xem lẫn người chơi.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy rằng dịch vụ trò chơi trên nền tảng đám mây dự kiến sẽ thành công khi việc triển khai 5G đang diễn ra và các game thủ rất hào hứng với trải nghiệm nâng cao mà họ sẽ nhận được từ công nghệ mới. Microsoft rõ ràng đang nhắm đến việc tận dụng bối cảnh game ngày càng được cải thiện. Công ty gần đây cũng đã mua lại ZeniMax Media – một nhà phát triển trò chơi.

Ngoài ra, với việc mảng trò chơi đang phát triển để trở thành ngành công nghiệp trị giá 200 tỷ USD vào năm 2021, trục hướng phát triển của Microsoft đối với lĩnh vực trò chơi dường như là một ván cược chắc chắn.

Công ty gần đây đã mua lại ZeniMax Media

MICROSOFT LÀ CỔ PHIẾU NÊN MUA VÀ NẮM GIỮ

Ngoài vị thế vững chắc của mình trong một số lĩnh vực tăng trưởng cao, Microsoft còn đi kèm với tăng trưởng doanh thu vững chắc và dòng tiền tự do tốt. Điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tin tưởng gã khổng lồ công nghệ đã chuẩn bị tốt để vượt qua bất kỳ cơn bão kinh tế nào có thể sắp xảy ra. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là Microsoft có rất nhiều tiền mặt để tiếp tục tái đầu tư vào tăng trưởng của mình, đảm bảo công ty sẽ vẫn là một công ty công nghệ đáng gờm trong tương lai.

Thực chất, Microsoft tạo ra một lượng tài sản cốt lõi tốt nhờ sự tăng trưởng đáng tin cậy và nguồn tài chính mạnh mẽ, nhưng các nhà đầu tư cũng nên xem xét thực tế là Microsoft cũng mang đến nhiều sự đa dạng. Cổ phiếu MSFT là mô hình phân phối dịch vụ phần mềm, trò chơi và điện toán đám mây, tất cả đều được tập hợp thành một.

PHẦN KẾT

Cổ phiếu MSFT đã tăng trưởng rất mạnh sau đại dịch bởi các mảng kinh doanh của họ có vị trí tốt để phát triển trong một thế giới mà con người làm việc từ xa. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là công ty sẽ lao dốc hay chậm lại trong một thế giới sau đại dịch. Điện toán đám mây và dịch vụ trò chơi của Microsoft đã chủ động để phát triển trong các trạng thái bình thường, đại dịch chỉ là yếu tố giúp cho các mảng kinh doanh này được thúc đẩy mạnh hơn.

Các nhà đầu tư muốn giữ tiền trên thị trường chứng khoán nhưng lo lắng về bong bóng công nghệ nên cân nhắc cổ phiếu Microsoft bởi sức mạnh và sự đa dạng của nó.

Theo InvestorPlace

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *