Home » Thông Tin Thị Trường » Microsoft được kỳ vọng có vốn hóa thị trường lên đến 2.000 tỷ USD

Microsoft được kỳ vọng có vốn hóa thị trường lên đến 2.000 tỷ USD

20210505-microsoft-duoc-ky-vong-co-von-hoa-thi-truong-len-den-2-000-ty-usd-1

Các nhà phân tích Phố Wall đang kỳ vọng về khả năng Microsoft đạt được kết quả tài chính mạnh mẽ khi công ty công bố số liệu tình hình kinh doanh trong quý 1/2021 này.

Điểm chung của giới phân tích chính là Microsoft đạt doanh thu 41 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước cùng lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu là 1,78 USD. Hôm 26/4, giá trị cổ phiếu Microsoft đã lập kỷ lục là 262,44 USD. Chỉ cần tăng nhẹ nữa lên 264,55 USD/cổ phiếu, giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft sẽ đạt mức 2.000 tỷ USD.

Giới phân tích đặt kỳ vọng cao cho hoạt động kinh doanh đám mây Azure và Office 365 của Microsoft, đặc biệt là dấu hiệu tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực doanh nghiệp. Doanh số bán phần cứng Surface (máy tính xách tay và bảng trắng) có thể tăng mạnh trong quý 1/2021 do lượng mua PC tăng mạnh gần đây, mặc dù có một số khả năng là tình trạng thiếu linh kiện dẫn đến nhu cầu không được đáp ứng. Sức mạnh của thị trường PC cũng báo hiệu tốt cho doanh số của hệ điều hành Windows.

Microsoft chia kết quả kinh doanh của mình thành ba phân đoạn: Năng suất và Quy trình kinh doanh (gồm Office 365, Dynamics và LinkedIn); Đám mây thông minh (gồm Azure và phần mềm máy chủ doanh nghiệp); và Máy tính cá nhân khác (gồm Windows, Xbox, phần cứng Surface và Bing).

Trong ghi chú nghiên cứu, một số nhà phân tích đã trích dẫn những nhận xét tích cực từ khách hàng và người bán lại trong việc dự đoán kết quả tốt. Vào tuần trước, một nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Microsoft lên mức 295 USD mà nguyên nhân từ sự kết hợp của nhu cầu CNTT mạnh mẽ và sức mạnh tiếp tục trong doanh số PC.

Còn nhà phân tích của JP Morgan, Mark Murphy, tin rằng doanh số bán hàng hàng quý của Microsoft sẽ đạt trung bình mức tăng 3,3% so với kỳ vọng của họ nhờ vào việc cải thiện nhu cầu của doanh nghiệp.Điền này đến từ sự phát triển trong Azure, Teams, Office 365 và các sản phẩm bảo mật. Ông Murphy đánh giá Microsoft ở mức “Overweight”.

Trong khi đó, nhà phân tích Tyler Radke của Citi tuần trước đã nâng mục tiêu giá cổ phiếu của Microsoft lên mức 302 USD, tăng từ 292 USD nhờ vào các dấu hiệu tích cực trên thị trường. Ông Tyler Radke tin rằng Microsoft có thể túc đẩy doanh thu trên cả ba mảng kinh doanh chính, với sức mạnh về nhu cầu máy tính cá nhân từ cả người tiêu dùng và doanh nghiệp, hoạt động nâng cấp mạnh mẽ trên phần mềm máy chủ cũng như sức tăng trưởng từ Azure.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *