Home » Thông Tin Thị Trường » Microsoft tích hợp Metaverse vào phần mềm của hãng

Microsoft tích hợp Metaverse vào phần mềm của hãng

20211105-microsoft-tich-hop-metaverse-vao-phan-mem-cua-hang-1

Vài ngày sau khi Facebook, Inc. (FB) thông báo đổi tên thành Meta Platforms, Inc. và chuyển hướng từ mạng xã hội sang metaverse, Microsoft (MSFT) đã tung ra phiên bản metaverse đầu tiên của công ty. Tại hội nghị Ignite, Microsoft đã quảng cáo một loạt các tính năng nhằm tích hợp khái niệm này vào các sản phẩm của mình.

Teams – phần mềm cộng tác và họp trực tuyến của Microsoft, sẽ có không gian làm việc phong phú cho các cuộc họp ảo và hình đại diện (avatar) hỗ trợ trí tuệ nhân tạo đồng bộ hóa với chuyển động môi và bắt chước cử chỉ tay và mặt. Các hình đại diện hoạt động trong cả chế độ 2D và 3D và tích hợp Microsoft Mesh – một ứng dụng được công ty công bố vào đầu năm nay. Người tham dự trong cuộc họp của ứng dụng Teams cũng sẽ có thể chia sẻ bản trình bày PowerPoint và các sản phẩm Office khác.

Các tính năng 3D mới sẽ có thể truy cập được bằng thiết bị HoloLens của Microsoft và Oculus VR của Facebook, dự kiến ​​sẽ được phát hành vào nửa đầu năm sau. Microsoft cho biết nghiên cứu của họ cho thấy ảnh đại diện tạo ra cảm giác “hiện diện” và “giải phóng” người lao động khỏi việc liên tục phải xuất hiện trước camera.

20211105-microsoft-tich-hop-metaverse-vao-phan-mem-cua-hang-2

Jared Spataro – Phó Chủ tịch phụ trách công việc hiện đại của công ty, cho biết việc giới thiệu hình đại diện “sẽ là yếu tố metaverse đầu tiên có vẻ như thật”. Mặc dù sự tích hợp này “có vẻ đơn giản, chỉ là một bước tiến, nhưng đó là kiểu bước tiến mà tôi nghĩ mọi người đã sẵn sàng để thực hiện”, ông nói.

Công ty cũng tích hợp các yếu tố của metaverse vào Dynamics 365 Connected Spaces cho phép quan sát ảo về các không gian nhà máy và cửa hàng bán lẻ của các công ty. CEO Microsoft Satya Nadella cho biết: “Không còn chỉ nhìn vào sàn nhà máy, bạn có thể ở trên sàn”. Nhà sản xuất bia Anheuser-Busch Inbev SA (BUD) đã sử dụng phần mềm của Microsoft để tạo lại các mô phỏng ảo về sàn nhà máy của mình.

Ông Spataro lưu ý rằng phần mềm này cũng có thể có các ứng dụng cho các trang web bán lẻ hiện không được “kết nối tốt với trải nghiệm hữu hình.” Đưa ra một ví dụ, Spataro giải thích, “Ví dụ, bạn có thể trải nghiệm cửa hàng Best Buy trong metaverse”.

Microsoft và Metaverse

Microsoft là công ty tiên phong trong lĩnh vực metaverse, hãng đã tiết lộ các thiết bị nâng cao khái niệm này và kết hợp các yếu tố đó vào các dịch vụ của mình trong nhiều năm. Dịch vụ đám mây Azure của nó đã có tính năng Azure Digital Twin cho phép tạo mô hình và mô phỏng các không gian vật lý trong thế giới thực.

Accenture Plc. (ACN) đã tạo ra một trụ sở kép online để training các nhân viên mới của mình. Trong buổi thuyết trình hôm thứ Ba, Leena Nair – Giám đốc Nhân sự của tập đoàn hàng tiêu dùng Unilever PLC (UL), cũng đã minh họa những cách mà công ty của bà đang sử dụng phần mềm của Microsoft để thực hiện các bài training cho nhân viên toàn cầu.

CEO Microsoft Satya Nadella nói với Bloomberg Television rằng việc đại dịch khiến các hoạt động bị ngừng trệ đã làm cho các trường hợp sử dụng thương mại cho metaverse trở nên phổ biến hơn. Theo ông, các ứng dụng vào tiêu dùng của metaverse sẽ mất một khoảng thời gian và giống như khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, ứng dụng metaverse dành cho việc kinh doanh hiện đã được cung cấp.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *