Home » Thông Tin Thị Trường » Moderna xin cấp phép vaccine cho trẻ từ 6 – 11 tuổi ở EU

Moderna xin cấp phép vaccine cho trẻ từ 6 – 11 tuổi ở EU

20211110-moderna-xin-cap-phep-vaccine-cho-tre-tu-6-11-tuoi-o-eu-1

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã nộp hồ sơ cho Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) xin cấp phép cho vaccine ngừa COVID-19 dành cho trẻ em từ 6 – 11 tuổi.

Công ty công nghệ sinh học của Mỹ cho biết họ đã nộp hồ sơ cho một liệu trình hai liều vaccine công nghệ mRNA dành cho trẻ em lên EMA. Liều 50 microgam cho mỗi lần tiêm, bằng một nửa so với liều dùng cho người lớn.

Stéphane Bancel, CEO của Moderna nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi đệ trình về việc sử dụng vaccine của chúng tôi ở nhóm tuổi này”.

Tháng trước, Moderna đã báo cáo vaccine COVID-19 tạo ra phản ứng kháng thể mạnh mẽ ở trẻ em từ 6 – 11 tuổi, tương tự như ở người lớn. Việc nộp đơn xin cấp phép này được đưa ra ngay sau khi liều vaccine tăng cường của Moderna được phép sử dụng ở Liên minh Châu Âu (EU) hôm 25/10 vừa qua.

Cơ quan Quản lý dược phẩm Châu Âu cũng đang xem xét dữ liệu vắc xin dành cho trẻ từ 5-11 tuổi của hãng Pfizer. Trước đó, vắc xin COVID-19 của Moderna đã được cấp phép sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên tại Châu Âu.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *