Home » Thông Tin Thị Trường » Mondelez International đang hưởng lợi từ các thương vụ mua lại và nỗ lực tiết kiệm chi phí hiệu quả

Mondelez International đang hưởng lợi từ các thương vụ mua lại và nỗ lực tiết kiệm chi phí hiệu quả

20210322-mondelez-international-dang-huong-loi-tu-cac-thuong-vu-mua-lai-va-no-luc-tiet-kiem-chi-phi-hieu-qua-1

Mondelez International (MDLZ) đang hưởng lợi từ các thương vụ mua lại sinh lợi và nỗ lực tiết kiệm chi phí hiệu quả. Hơn nữa, sự tập trung của công ty vào việc đổi mới và xây dựng thương hiệu đã và đang hỗ trợ cho việc tăng trưởng.

Mondelez đang quan tâm đến hoạt động gì?

Mondelez luôn quan tâm đến việc mở rộng hoạt động kinh doanh của mình thông qua các thương vụ mua lại. Rõ ràng, công ty cho biết gần đây họ đã ký thỏa thuận mua lại một công ty thực phẩm nổi tiếng có trụ sở tại Úc – Gourmet Food Holdings. Đáng chú ý, Gourmet Food nắm giữ vị trí vững chắc trong phân khúc bánh quy giòn và bánh quy cao cấp trên khắp Australia và New Zealand (khu vực ANZ) với các thương hiệu ấn tượng như Olina’s Bakehouse, OB finest và Crispbic.

Chắc chắn, việc bổ sung Gourmet Food vào danh mục các thương hiệu bánh quy đặc của Mondelez (với các thương hiệu Oreo và belVita hiện có) sẽ đẩy nhanh tốc độ phát triển trong lĩnh vực ăn vặt, với sự hiện diện ngày càng tăng tại khu vực ANZ.

Vào tháng 1/2021, công ty này đã mua lại Hu Master Holdings – công ty mẹ của Hu Products ở Mỹ. Đáng chú ý, việc mua lại Hu sẽ mang lại cơ hội tăng trưởng hơn nữa về sô-cô-la và tiềm năng đa chủng loại bánh quy giòn cho Mondelez. Hơn nữa, thỏa thuận này sẽ mang đến cho công ty những cơ hội quan trọng để phát triển mạng lưới phân phối bao gồm thương mại điện tử cũng như các kênh bán lẻ thông thường cao cấp.

Trước đó, vào tháng 4/2020, Mondelez đã mua lại Give & Go – công ty tiên phong trong lĩnh vực bánh nướng ngọt thành phẩm. Kênh bán bánh mì tại các cửa hàng của Give & Go đang phát triển nhanh chóng và có thể sẽ giúp công ty mở rộng hoạt động kinh doanh đồ ăn nhẹ.

Hơn nữa, công ty đã và đang làm mới danh mục thương hiệu của mình thông qua đổi mới sản phẩm cũng như mở rộng thương hiệu của mình đến các khu vực khác và các chương trình đổi mới. Việc tiếp tục đổi mới sản phẩm của Mondelez trong chương trình đổi mới SnackFutures là dấu hiệu tốt.

Trên thực tế, ban lãnh đạo có kế hoạch tập trung vào việc nâng cao danh mục đồ ăn nhẹ – lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng trên toàn cầu. Nói về những nỗ lực xây dựng thương hiệu, Mondelez đã và đang tăng cường đầu tư vào việc thực hiện và quảng cáo tại cửa hàng để hỗ trợ các thương hiệu mạnh và tiết kiệm chi phí bằng cách đổi mới việc tài trợ. Những khoản đầu tư như vậy đang giúp công ty chứng kiến ​​sự tăng trưởng của các thương hiệu chủ chốt.

Vượt chướng ngại vật

Mondelez đã phải đối mặt với sự yếu kém ở một số thị trường mới nổi trong một khoảng thời gian. Trong quý 4/2020, doanh thu của Mondelez từ các thị trường mới nổi giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù nhìn chung đang chứng kiến ​​sự phục hồi ở các thị trường mới nổi, nhưng những thách thức và khó khăn kinh tế khác nhau liên quan đến việc tăng cường tiếp cận với mảng Sing-gum & Kẹo trong một nhóm nhỏ thị trường là điều đáng lo ngại. Ngoài ra, tỷ suất lợi nhuận gộp đã điều chỉnh của Mondelez giảm 80 điểm cơ bản, xuống 39,2% trong quý. Nhược điểm là do chi phí nguyên liệu đầu vào leo thang.

Tuy nhiên, việc Mondelez tập trung vào nỗ lực tiết kiệm chi phí, cùng với những mặt tích cực đã nói ở trên, có khả năng giúp công ty Xếp hạng 3 (Nắm giữ) của trong bảng xếp hạng của Zacks, thuộc những công ty trụ vững trong bối cảnh gặp những trở ngại như vậy.

Đáng chú ý, Mondelez đã và đang thực hiện một số bước quan trọng để tăng cường việc tiết kiệm, giúp thúc đẩy tỷ suất lợi nhuận và dòng tiền. Công ty cũng đang đi đúng hướng với việc loại bỏ các chi phí không cần thiết khác khỏi chuỗi cung ứng. Trong báo cáo thu nhập quý 4/2020, ban lãnh đạo nhấn mạnh công ty đang đi đúng hướng để đơn giản hóa các hoạt động bằng cách giảm số lượng sản phẩm ít hiệu quả khỏi danh mục đầu tư.

Cổ phiếu của Mondelez đã tăng 17,2% trong một năm so với mức tăng trưởng 35,4% của ngành.

Theo ZACKS

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *