Home » Thông Tin Thị Trường » Mondelez International đặt mục tiêu cung cấp 100% nhu cầu ca cao ở Ấn Độ vào năm 2025

Mondelez International đặt mục tiêu cung cấp 100% nhu cầu ca cao ở Ấn Độ vào năm 2025

20210924-mondelez-international-dat-muc-tieu-cung-cap-100-nhu-cau-ca-cao-o-an-do-vao-nam-2025-1

Mondelez International đã hợp tác với Chính phủ các bang Kerala và Andhra ở Ấn Độ để khuyến khích những người phụ nữ và các nhóm bộ lạc trồng ca cao.

Mondelez International – nhà sản xuất sô cô la nhãn hiệu Cadbury – đặt mục tiêu cung cấp 100% nhu cầu về ca cao thông qua mạng lưới những người nông dân trồng ca cao của riêng mình vào năm 2025. Nhà sản xuất sôcôla hiện cung cấp khoảng 30% nhu cầu ca cao ở Ấn Độ, trong khi phần còn lại được nhập khẩu. Công ty hiện đang làm việc với 100.000 nông dân ở các bang phía nam Ấn Độ: Kerala, Karnataka, Tamil Nadu và Andhra để trồng ca cao.

Roopak Bhat, lãnh đạo hoạt động sản xuất ca cao của Mondelez International ở Ấn Độ, tuyên bố rằng chất lượng của ca cao tự trồng gần như ngang bằng với sản phẩm ở Tây Phi – nơi được coi là có sản phẩm ca cao tốt nhất trong ngành. Bhat nói: “Kế hoạch này nhằm giảm sự phụ thuộc của chúng tôi từ việc nhập khẩu”.

Mối liên hệ của Mondelez với việc trồng ca cao có từ giữa những năm 60, khi Cadbury Ấn Độ thành lập một trang trại ca cao thử nghiệm đầu tiên ở bang Kerala. Không giống như trước đây – khi trọng tâm của công ty chỉ là tìm nguồn cung cấp tại địa phương để giảm sự phụ thuộc vào nhập khẩu; trong 5 năm qua, Mondelez International cũng đã xây dựng các thực tiễn bền vững vào dự án, như một phần của chương trình Cocoa Life toàn cầu.

Bhat cho biết: “Chúng tôi đang thực hiện các hoạt động bền vững với cộng đồng những người nông dân để đảm bảo rằng ca cao được phát triển bền vững và cộng đồng cũng được hưởng lợi. Nguồn cung ứng tại địa phương của công ty đã tăng gấp đôi trong 5 năm qua, từ 15% lên 30%.

Mondelez đã hợp tác với Chính phủ các bang Kerala và Andhra để khuyến khích những người phụ nữ và các nhóm bộ lạc trồng ca cao. Ở Ấn Độ, cây ca cao được trồng xen canh cùng với dừa, cọ dầu và cao su. “Chúng tôi tạo khả năng phát triển ca cao trong các cộng đồng những người nông dân để họ có thể tăng thu nhập. Bhat cho biết Mondelez có một đội ngũ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn nông dân cách trồng ca cao. Công ty cũng đã hợp tác với Đại học Kerala để phát triển các giống lai phù hợp với điều kiện của Ấn Độ.

Nhà sản xuất sô cô la cũng đang hợp tác với chính quyền các bang để phát triển cộng đồng nơi nông dân trồng ca cao sinh sống – bằng cách thiết lập thư viện trong trường học và xây dựng nhà vệ sinh. Mondelez International cho đến nay đã đầu tư 400 triệu USD vào chương trình Cocoa Life.

Công ty gần đây đã đưa ra sáng kiến ​​Cocoa Life trên bao bì của mình. Đầu tiên, các thương hiệu nổi tiếng như Dairy Milk và Silk của Cadbury đều có logo Cocoa Life trên bao bì, và công ty có kế hoạch sẽ đặt biểu tượng này trên tất cả các sản phẩm của mình. Theo Anil Viswanathan, Giám đốc Marketing của Mondelez Ấn Độ, người tiêu dùng thế hệ trẻ đặc biệt có ý thức về việc tiêu dùng các thương hiệu có mục đích lớn hơn.

“Người tiêu dùng mong đợi các thương hiệu mà họ yêu thích và tin tưởng các thương hiệu sẽ tạo ra cảm giác về mục đích và tham gia các hoạt động có ý nghĩa. Đặt logo Cocoa Life trên bao bì là một biểu hiện cho thấy chúng tôi không chỉ nói, mà chúng tôi đang làm những gì mình đang nói. Mondelez đang sử dụng logo để bắt đầu một cuộc trò chuyện và giáo dục người tiêu dùng”.

20210924-mondelez-international-dat-muc-tieu-cung-cap-100-nhu-cau-ca-cao-o-an-do-vao-nam-2025-2
Sản phẩm Sô cô la Dairy Milk của Cadbury với logo Cocoa Life.

Viswanathan tin rằng mục tiêu của công ty là tìm nguồn cung ứng cho toàn bộ nhu cầu ca cao từ Ấn Độ, việc này không chỉ giúp ích cho ý định được coi là một tổ chức có mục đích lớn hơn mà còn giúp đạt được sức mạnh tài chính lâu dài. “Nó giúp giảm thiểu rủi ro kinh doanh của công ty và sẽ giúp chúng tôi đến gần hơn với các địa điểm tìm nguồn cung ứng của mình. Nó cũng sẽ giúp Mondelez cải thiện khoản tiết kiệm của mình trong báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (P&L)”

Trong tương lai, Mondelez Ấn Độ cũng đang xem xét các bang như Maharashtra, Goa và các vùng của bang Odisha để thúc đẩy việc trồng ca cao, nhưng đó là việc sau này. “Chúng tôi đã tiếp cận với chỉ khoảng 10% những người nông dân ở các bang phía Nam. Trước tiên, chúng tôi muốn chạm đến cuộc sống của nhiều nông dân hơn ở các bang đã hoạt động, trước khi chuyển đến các bang mới hơn”, Bhat nói.

Theo Fortune India

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *