Home » Thông Tin Thị Trường » Mondelez International đồng ý mua lại Grenade – công ty dinh dưỡng hàng đầu nước Anh

Mondelez International đồng ý mua lại Grenade – công ty dinh dưỡng hàng đầu nước Anh

20210323-mondelez-international-dong-y-mua-lai-grenade-cong-ty-dinh-duong-hang-dau-nuoc-anh-1

Mondelez International (Nasdaq: MDLZ) hôm 22/3 đã công bố một thỏa thuận để có được phần lớn cổ phần của Grenade, công ty tiên phong về dinh dưỡng thể thao hàng đầu của nước Anh trong phân khúc thanh protein đang phát triển nhanh. Các điều khoản của giao dịch đã không được công bố.

Grenade là một trong những công ty dẫn đầu danh mục về thanh protein và thương hiệu Carb Killa® của công ty là sản phẩm bán chạy nhất kể từ năm 2016 với sự hiện diện ngày càng tăng ở Anh và có sẵn ở nhiều khu vực khác bao gồm Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương.

Ông Dirk Van de Put – Chủ tịch kiêm CEO của Mondelez International cho biết: “Các sản phẩm hợp xu hướng, có hương vị tuyệt hảo của Grenade là nền tảng tuyệt vời cho Mondelez International tại thị trường Anh và nhiều nơi khác nữa. Đây là một cơ hội thú vị để thực hiện chiến lược của chúng tôi nhằm trở thành công ty dẫn đầu toàn cầu trong lĩnh vực ăn vặt với mực độ rộng lớn hơn, bao gồm cả trong lĩnh vực quan trọng đối với sức khỏe.”

Grenade được thành lập bởi Alan và Juliet Barratt vào năm 2010 với sứ mệnh đơn giản là trở thành thương hiệu số một về các sản phẩm dinh dưỡng thể thao. Với kết quả trong lịch sử mạnh mẽ, tăng trưởng vững chắc và lợi nhuận tốt từ cổ phiếu, Grenade có sự hiện diện mạnh mẽ trong lĩnh vực Thương mại điện tử với khoảng 25% doanh số bán hàng đến từ các kênh trực tuyến.

Trong những năm qua, Grenade đã mở rộng cơ sở tiêu dùng của mình và tung ra các sản phẩm mới bao gồm các loại thanh có hàm lượng protein cao, ít đường và đã cải tiến thành các sản phẩm phụ trợ mới bao gồm thức uống cho người tập gym, bánh phết và bánh quy.

Sản phẩm thanh protein Carb Killa® của Grenade là sản phẩm bán chạy nhất ở Anh kể từ năm 2016.
Sản phẩm thanh protein Carb Killa® của Grenade là sản phẩm bán chạy nhất ở Anh kể từ năm 2016.

“Khi Jules và tôi thành lập Grenade từ phòng ngủ của mình với ngân sách chỉ 700 đô la, chúng tôi đã mơ ước xây dựng một thương hiệu mang tính biểu tượng và có mặt trên toàn cầu. Sự hợp tác này với Mondelez International cho phép chúng tôi tiếp cận với nguồn lực và khả năng to lớn để giúp biến những khát vọng đó thành hiện thực; và tôi không thể vui mừng hơn về sự phát triển trong tương lai và sự đổi mới liên tục của Grenade, ”Alan Barratt – Đồng sáng lập và CEO của Grenade cho biết.

Mondelez International có kế hoạch vận hành Grenade riêng để nuôi dưỡng tinh thần kinh doanh và duy trì chất riêng của thương hiệu, đồng thời cung cấp các nguồn lực, hỗ trợ và quy mô quốc tế để giúp đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Ban lãnh đạo cấp cao hiện tại, bao gồm Alan Barratt sẽ tiếp tục điều hành công việc kinh doanh từ trụ sở chính tại Anh và sẽ giữ lại cổ phần thiểu số trong công ty. Thương vụ này dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối tháng 3.

Theo Globe News Wire

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *