Home » Thông Tin Thị Trường » Mondelez tìm cách trở thành người dẫn đầu mảng đồ ăn nhẹ trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số

Mondelez tìm cách trở thành người dẫn đầu mảng đồ ăn nhẹ trong lĩnh vực thương mại kỹ thuật số

20220613-mondelez-tim-cach-tro-thanh-nguoi-dan-dau-mang-do-an-nhe-trong-linh-vuc-thuong-mai-ky-thuat-so-1

Mondelez International, Inc. đã đặt mục tiêu tạo ra 20% doanh số bán hàng của mình vào năm 2030 thông qua thương mại kỹ thuật số. Sự khởi đầu này hiện chiếm 6% doanh thu – 28,7 tỷ đô la trong năm tài chính 2021. Để đạt được mục tiêu sẽ đòi hỏi phải áp dụng nhiều nền tảng và chiến lược trên toàn thế giới.

Maurizio Brusadelli – Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi, cho biết: “Chúng tôi đã mở rộng phạm vi của mình từ thương mại điện tử sang thương mại kỹ thuật số, xây dựng vị trí lãnh đạo vững chắc và thúc đẩy tăng trưởng ngày càng tăng”. Trung Quốc là một ví dụ tuyệt vời về chiến lược thương mại kỹ thuật số của chúng tôi đang hoạt động, với bối cảnh đa dạng cùng nhiều nền tảng và mô hình kinh doanh. Trong một số danh mục của chúng tôi, thương mại kỹ thuật số đã chiếm hơn 20% doanh thu. Chúng tôi đã nắm bắt cơ hội ở Trung Quốc bằng cách tận dụng thương mại kỹ thuật số để tiếp thị và đổi mới, tăng cường đầu tư và phát triển tốc độ cùng sự nhanh nhẹn để học hỏi khi tiếp tục và cải thiện cách tiếp cận của mình”.

Martin Renaud – Giám đốc tiếp thị và bán hàng, cho biết 80% doanh số thương mại điện tử của Mondelez thuộc mô hình doanh nghiệp – người tiêu dùng (B2C).

“Chúng tôi hình dung rằng đó sẽ tiếp tục là phân ngành lớn nhất của chúng tôi đối với thương mại điện tử và chúng tôi đang đầu tư rất nhiều năng lực vào phân tích và hiểu biết sâu về công nghệ kỹ thuật số, chuỗi cung ứng; rõ ràng là cả những tài năng mới và khả năng mới theo quan điểm của mọi người,” ông nói.

Ông Renaud nói thêm rằng Mondelez nhận thấy hai mô hình thương mại điện tử khác có tiềm năng.

Ông nói: “Đầu tiên là cái mà chúng tôi gọi là trực tiếp với người tiêu dùng, chiếm khoảng 15% doanh số bán hàng của chúng tôi ngày nay. “Đó có lẽ là một trong những nơi chúng tôi vẫn cần tiếp thu nhiều khả năng hơn nữa vì đó là điều mới, chúng tôi cũng cần điều chỉnh ưu đãi của mình theo quan điểm của người tiêu dùng, các mức giá khác nhau, các ưu đãi khác nhau, nhưng chúng tôi cũng thấy một tiềm năng rất thú vị ở đây.”

Mô hình thương mại điện tử khác là doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), mà ông Renaud cho biết hiện chiếm 5% doanh số bán hàng kỹ thuật số.

“Chúng tôi nhận thấy (nó) đang phát triển rất nhanh và có thể sẽ tăng tốc, điều này cho phép chúng tôi tăng cường phân phối ở những khu vực mà với hệ thống của riêng mình, chúng tôi không thể đến được”, ông nói.

Dirk Van de Put – Chủ tịch kiêm CEO của Mondelez, cho biết công ty sẽ đầu tư hơn 1 tỷ đô la để trở thành công ty dẫn đầu về thương mại kỹ thuật số trong lĩnh vực đồ ăn nhẹ (snack).

“Chúng tôi đang xây dựng tài năng và khả năng của mình, tích hợp chúng sâu hơn vào hoạt động kinh doanh cũng như tăng cường quảng cáo kỹ thuật số,” ông nói.

Theo Baking Business

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *