Home » Bí Quyết Đầu Tư » Moody’s thay đổi triển vọng của Daimler thành ‘ổn định’, xếp hạng A3

Moody’s thay đổi triển vọng của Daimler thành ‘ổn định’, xếp hạng A3

20210329-moodys-thay-doi-trien-vong-cua-daimler-thanh-on-dinh-xep-hang-a3-1

Moody’s Investors Service (Moody’s) hôm 26/3 đã thay đổi quan điểm về xếp hạng của Daimler AG (Daimler) sang mức ‘ổn định’ từ mức ‘tiêu cực’. Đồng thời Moody’s đã xác nhận tất cả các xếp hạng của Daimler và các công ty con của nó, bao gồm xếp hạng nhà phát hành dài hạn của Daimler là A3 và xếp hạng thương phiếu ngắn hạn chính-2 (P-2).

“Sự thay đổi trong triển vọng phản ánh sự phục hồi liên tiếp trong doanh số bán xe hạng nhẹ toàn cầu, dự báo Daimler có thể sẽ cải thiện hơn nữa chỉ số tín dụng trong năm 2021 và khả năng của công ty trong việc tuân thủ các mục tiêu phát thải CO2 nghiêm ngặt hơn trong năm 2021”, Matthias Heck – Phó chủ tịch Moody’s đồng thời là Chuyên viên tín dụng cấp cao và Nhà phân tích chính của Daimler cho biết.

“Sự khẳng định xếp hạng cân bằng thế mạnh của công ty với tư cách là một nhà sản xuất ô tô cao cấp hàng đầu và uy tín trên toàn cầu với những thách thức tổng thể trong ngành ô tô, đặc biệt là tính chu kỳ cao và xu hướng điện khí hóa”, ông Heck cho biết thêm.

Triển vọng thay đổi sang mức đánh giá ổn định phản ánh kỳ vọng của Moody’s về sự phục hồi trong doanh số bán xe hạng nhẹ toàn cầu, ở mức 7% trong năm 2021 và 6% vào năm 2022, bất chấp những thách thức ngắn hạn trong nửa đầu năm 2021, chẳng hạn như quá trình tiêm chủng bị trì hoãn ở nhiều quốc gia và sự thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn.

Với sự phục hồi này, Daimler sẽ có thể cải thiện tỷ suất lợi nhuận EBITA đã điều chỉnh của Moody’s lên ít nhất 6% trong năm 2021 (4,6% vào năm 2020), duy trì nợ / EBITDA bền vững dưới 2,5 lần (1,8 lần vào năm 2020) và tạo ra dòng tiền tự do dương trong năm 2021.

Sự ổn định này cũng phản ánh khả năng của Daimler trong việc tuân thủ các mục tiêu khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn ở EU vào năm 2020 (ước tính trung bình 104,3g so với mục tiêu 106,6g) và kỳ vọng sẽ tiếp tục tuân thủ trong năm 2021.

Sự khẳng định của mức xếp hạng này được phản ánh qua các điểm mạnh. Việc nhượng quyền thương mại đa dạng và lâu đời của công ty với giá trị thương hiệu mạnh và đặc biệt là thương hiệu Mercedes-Benz có giá trị cao. Daimler cũng tập trung vào phân khúc cao cấp đã và đang vượt trội so với thị trường đại chúng trong lịch sử. Cấu trúc vốn vững chắc và chính sách tài chính khá thận trọng,
cùng tính thanh khoản lớn, giúp công ty có thể tài trợ cho các khoản đầu tư ngay cả trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô suy thoái kéo dài.

Xếp hạng của Daimler phản ánh tính chu kỳ cao của ngành công nghiệp ô tô và một số thách thức liên quan đến các yếu tố Môi trường, Xã hội, Quản trị và các xu hướng lớn trong ngành ô tô, chẳng hạn như việc ngày càng tăng các tiêu chuẩn môi trường, quy định khí thải chặt chẽ hơn và điện khí hóa; công nghệ kết nối và lái xe tự động; hay như việc tăng cường các quy định về an toàn phương tiện; cũng như những hãng xe mới tham gia thị trường. Moody’s kỳ vọng Daimler và các công ty cùng ngành sẽ yêu cầu các khoản đầu tư lớn trong những năm tới để vượt qua những thách thức này.

Những khoản đầu tư này vào R&D (nghiên cứu và phát triển) và đầu tư sẽ hạn chế tỷ suất lợi nhuận và tạo dòng tiền vì chúng cần thiết để bảo vệ hoạt động kinh doanh của Daimler trong dài hạn. Moody’s công nhận thành tích của Daimler trong việc tuân thủ quy định khí thải nghiêm ngặt hơn ở Châu Âu vào năm 2020 và hy vọng rằng công ty sẽ tuân thủ các mục tiêu CO2 của EU cũng vào năm 2021, khi một số lợi ích giai đoạn nhất định sẽ biến mất.

Theo Moody’s

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *