Home » Thông Tin Thị Trường » Morgan Stanley: Đã đến lúc “dốc toàn lực” vào các loại tiền tệ của thị trường mới nổi

Morgan Stanley: Đã đến lúc “dốc toàn lực” vào các loại tiền tệ của thị trường mới nổi

Các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết, đã đến lúc các nhà đầu tư cần tìm kiếm một sự tập trung vào các loại tiền tệ của thị trường mới nổi và đánh giá tín dụng vào thời điểm cuối năm.

Hiện tại, các khảo sát cho thấy Tổng thống Donald Trump đang theo sau cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong tiến trình tranh cử trên cả nước Mỹ, trong thời điểm cả hai ứng cử viên đều chuẩn bị cho tuần cuối cùng của chiến dịch trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 3/11.

“Thị trường dường như định giá thấp hơn với khả năng xảy ra một “làn sóng xanh”” – các nhà phân tích tại Morgan Stanley cho biết trong một nghiên cứu vào hôm thứ Sáu, đề cập đến khả năng Đảng Dân chủ giành chiến thắng.

Các nhà phân tích dẫn đầu bởi James Lord, cho biết: “Với thời gian ít ỏi còn lại và rất nhiều người đã bỏ phiếu, chúng tôi nghĩ rằng cơ hội để các cuộc thăm dò hoặc sự kiện thay đổi câu chuyện một cách có ý nghĩa là rất hạn chế”.

“Chúng tôi nhấn mạnh rằng, trong khi kết quả của cuộc bầu cử vẫn chưa được chắc chắn, với những người muốn đảng Dân chủ giành chiến thắng, các rủi ro hoặc phần thưởng cho họ có vẻ vẫn hấp dẫn, đặc biệt là trong trường hợp một chính phủ thống nhất, điều này có thể mang đến các gói kích thích lớn và một bộ chính sách kinh tế nhất quán hơn”.

Các ngân hàng ở Phố Wall cho biết họ thích đồng real của Brazil, đồng peso của Mexico và đồng peso Colombia, đồng thời đã đặt vị thế mua đối với đồng rand của Nam Phi và đồng ruble của Nga.

Về tín dụng, Morgan Stanley cho biết họ đã tăng cường hướng tới các công ty ở Nam Phi, Brazil, Ai Cập, Ghana, Ukraine và Pemex của Mexico.

Ngoài rủi ro chính trị ít hơn trong tương lai gần, các nhà phân tích còn cho biết thời gian hoạt động mạnh mẽ theo mùa trong năm đối với các thị trường mới nổi có nghĩa là đã đến lúc phải “dốc toàn lực vào họ”.

“Mặc dù việc này đi kèm với tất cả các cảnh báo thông thường, nhưng đáng chú ý là lợi nhuận từ bây giờ trở đi có xu hướng mạnh hơn nhiều đối với cả lãi suất tín dụng và lãi suất nội địa”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *