Home » Thông Tin Thị Trường » Morgan Stanley vượt qua các dự báo về kết quả quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư

Morgan Stanley vượt qua các dự báo về kết quả quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư

20211027-morgan-stanley-vuot-qua-cac-du-bao-ve-ket-qua-quan-ly-tai-san-va-ngan-hang-dau-tu-1

Hôm 14/10, Morgan Stanley đã đứng đầu dự báo về lợi nhuận và doanh thu quý 3 khi công ty công bố kết quả kỷ lục trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản.

Dưới đây là những con số:

  • Thu nhập: 1,98 USD/cổ phiếu so với dự báo 1,68 USD/cổ phiếu của các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát
  • Doanh thu: 14,75 tỷ USD so với dự báo 14 tỷ USD

Doanh thu và thu nhập ròng đã tăng hơn 25% so với một năm trước, được hỗ trợ bởi việc mua lại E-Trade và Eaton Vance của CEO James Gorman, điều này đã thúc đẩy mảng quản lý tài sản cũng như tài sản của công ty. Cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 1,5%.

Gorman cho biết trong thông cáo báo chí: “Công ty đã mang lại một quý rất mạnh mẽ, với doanh thu cao và hiệu quả được cải thiện. “Chúng tôi đã có hiệu quả hoạt động nổi bật của một ngân hàng đầu tư tích hợp và ghi nhận tài sản ròng mới trị giá 135 tỷ đô la trong mảng quản lý tài sản”.

Trong khi các ngân hàng đối thủ báo cáo doanh thu từ giao dịch thu nhập cố định trong quý thứ 3 chậm lại , sức mạnh của Morgan Stanley theo truyền thống là nhượng quyền thương mại cổ phần – hoạt động lớn nhất trên thế giới.

Doanh thu từ giao dịch cổ phiếu tăng 24% so với một năm trước đó, lên 2,88 tỷ đô la, vượt lên trên dự báo của StreetAccount mức hơn 500 triệu đô la. Doanh thu thu nhập cố định giảm 16%, xuống 1,64 tỷ đô la, vượt xa mức dự báo 1,53 tỷ đô la.

Một lĩnh vực khác đã phát triển mạnh mẽ là ngân hàng đầu tư, được thúc đẩy bởi hoạt động IPO và sáp nhập mạnh mẽ, Morgan Stanley cũng là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực đó. Đối thủ của Morgan Stanley là JPMorgan Chase cũng đã công bố mức phí ngân hàng đầu tư kỷ lục trong quý thứ 3.

Nhượng quyền kinh doanh ngân hàng đầu tư của Morgan Stanley trong quý tăng 67% doanh thu, lên mức kỷ lục 2,85 tỷ đô la, vượt dự báo của StreetAccount là hơn 600 triệu đô la, nhờ phí tư vấn sáp nhập lớn.

Bộ phận quản lý tài sản khổng lồ của công ty đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 28%, lên 5,94 tỷ USD. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi doanh thu quản lý tài sản kỷ lục là 3,63 tỷ đô la, nhờ giá trị cổ phiếu tăng và phí ngày càng tăng từ những cố vấn tài chính. Doanh thu từ bộ phận quản lý tài sản của Morgan Stanley thấp hơn mức dự báo của StreetAccount, công ty này dự báo là 6,18 tỷ USD.

Cổ phiếu của ngân hàng này đã tăng 44% trong năm nay tính đến cuối ngày 13/10, vượt xa mức tăng 36% của Chỉ số Ngân hàng KBW.

JPMorgan đứng đầu dự báo, nhờ khoản tăng 1,5 tỷ USD từ khoản cho vay tốt hơn dự kiến. Bank of America đã công bố kết quả hôm thứ 14/10 và vượt lên trên dự báo của các nhà phân tích, vì nó được hưởng lợi từ khoản cho vay tốt hơn dự kiến ​​và phí tư vấn và quản lý tài sản cao kỷ lục.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *